Quảng Bình:

Nam sinh lớp 11 được tặng Giấy khen vì dũng cảm cứu người đuối nước

(Dân trí) - Trong lúc tập thể dục trên bờ biển, Bắc nhìn thấy hai người bị đuối nước, nam sinh này ngay lập tức hô hoán rồi bơi ra biển cứu người. Hành động dũng cảm của Bắc đã được tuyên dương, khen thưởng.

Ngày 12/5, Thị đoàn Ba Đồn (Quảng Bình) đã tổ chức trao tặng Giấy khen và phần thưởng tuyên dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Tiến Bắc, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lương Thế Vinh vì đã dũng cảm cứu nạn nhân đuối nước.

Trước đó vào khoảng 16h30 ngày 2/5, Bắc và bạn đi tập thể dục trên bãi biển của phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn thì nhìn thấy hai người bị đuối nước trên biển. Ngay lập tức, Bắc đã hô hoán và cùng một người đàn ông gần đó bơi ra biển kéo hai nạn nhân đuối nước vào bờ an toàn.

Nam sinh lớp 11 được tặng Giấy khen vì dũng cảm cứu người đuối nước - 1

Thị đoàn Ba Đồn trao Giấy khen, tuyên dương nam sinh Nguyễn Tiến Bắc.

Được biết, hai người đuối nước là mẹ con, người mẹ bất tỉnh sau khi lên bờ và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

“Thấy hai người chới với giữa biển, em liền gọi một ông chú gần đó giúp đỡ cùng cứu người. Em bơi ra tiếp cận bé gái, túm lấy cổ tay và bảo bé không được hoảng hốt rồi từ từ kéo em ấy vào bờ”, Bắc chia sẻ.

Không chỉ Thị đoàn Ba Đồn, hành động dũng cảm của nam sinh Nguyễn Tiến Bắc cũng đã được người dân, nhà trường và chính quyền địa phương biểu dương.

Đây cũng là một tấm gương để các đoàn viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng, thế hệ trẻ nói chung học tập, noi theo.

Tiến Thành