Thứ sáu, 08/05/2020 - 07:49

Hà Tĩnh:

Trao Bằng khen của Đoàn cho sinh viên Lào nhảy xuống sông cứu người

Dân trí

Với hành động dũng cảm bất chấp hiểm nguy nhảy xuống sông cứu người, nam sinh viên người Lào đã được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng Bằng khen Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 7/5, Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, anh Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh cho em Minee Vongyasone, sinh viên năm thứ 2, Lớp K11, Khoa Môi trường (Đại học Hà Tĩnh) đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Tại buổi lễ khen thưởng, anh Lê Thành Đông bày tỏ sự cảm kích trước hành động dũng cảm của em Minee Vongyasone. 

"Minee Vongyasone, cảm ơn em, một hành động rất dũng cảm và rất tuyệt vời. Nghĩa cử cao đẹp của em rất xứng đáng được tuyên dương để lan tỏa, nhân rộng không chỉ đến với đoàn viên, thanh niên Việt Nam mà còn đối với đoàn viên, thanh niên nước Lào của các bạn", anh Lê Thành Đông phát biểu trước khi trao Bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh cho em Minee Vongyasone.

Trao Bằng khen của Đoàn cho sinh viên Lào nhảy xuống sông cứu người - 1

Anh Lê Thành Đông trao Bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh cho em Minee Vongyasone

Tiếp nhận Bằng khen đầy vinh dự nêu trên, Minee Vongyasone nhắc lại mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa nhằm góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trước đó, như Dân trí thông tin, ngày 1/5/2020, khi nhìn thấy một người đàn ông từ trên cầu Thạch Đồng (giáp ranh giữa xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) rơi xuống sông, Minee Vongyasone đã kịp thời nhảy xuống sông cứu người.

Trao Bằng khen của Đoàn cho sinh viên Lào nhảy xuống sông cứu người - 2

Hình ảnh Minee Vongyasone (áo đen) cứu người rơi sông dưới chân cầu Thạch Đồng. 

Sau khi lao xuống, Miny nhanh chóng tiếp cận người đàn ông, giữ người này để không bị chìm và cuốn theo dòng nước. Sau khoảng 20 phút, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã giúp cả hai vào bờ an toàn.

Hành động đẹp của bạn là tấm gương sáng của tuổi trẻ đáng được biểu dương, được cộng đồng xã hội ghi nhận.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 30 suất quà cho các sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; trao 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh.

Tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng.

Trao Bằng khen của Đoàn cho sinh viên Lào nhảy xuống sông cứu người - 3

Đây là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Tĩnh nhằm động viên, chia sẻ với các sinh viên Lào đang học tập tại Hà Tĩnh, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.

 Văn Dũng