Miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải nằm trong thẩm quyền của nhà trường

Hoài Nam

(Dân trí) - Liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải, đại diện Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn khẳng định, việc ra quyết định nằm trong thẩm quyền của trường.

Sáng ngày 9/6, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ra quyết định số 60/21 về việc miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ ưu tú, Thạc sĩ Trần Đức Hải.

Trao đổi với Dân trí, ThS Nguyễn Kim Loan, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn khẳng định: "Việc ra quyết định miễn nhiệm Phó hiệu trưởng nằm trong thẩm quyền của nhà trường".

Liên quan đến sự việc phát ngôn trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải, bà Loan cho hay, nếu sau này cơ quan điều tra xác nhận nghệ sĩ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ, nếu như ông vẫn còn muốn tham gia công tác tại trường. 

Miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải nằm trong thẩm quyền của nhà trường - 1

Nghệ sĩ ưu tú Đức Hải 

Quyết định ghi rõ: "Xét nhu cầu công tác của trường".

Quyết định này được đưa ra sau đúng một tuần xảy ra sự việc Facebook có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải xuất hiện status, bình luận sử dụng những lời chửi bới như "ngu xuẩn", "con điên", "cút"... cùng nhiều lời lẽ vô cùng tục tĩu, nhạy cảm nhằm công kích một người nào đó.

Trạng thái này gây bức xúc không chỉ dư luận xã hội, mà còn có hàng ngàn bình luận phản đối gửi đến Fanpage Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, nơi nghệ sĩ Đức Hải đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng. 

Trong ngày ký Quyết định miễn nhiệm đối nghệ sĩ Đức Hải, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng phát thông cáo báo chí về sự việc. 

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết: Ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải liên hệ với nhà trường giải thích nội dung đăng trên Facebook mình là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến ông. Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho nghệ sĩ, đồng thời ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh. 

Giải thích cho việc ra quyết định khi chưa có kết luận từ cơ quan công an, nhà trường thông tin sự việc còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải, ảnh hưởng đến hình ảnh của trường. Trường tuyệt đối không đồng ý và không ủng hộ những cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhà trường.