Khởi công xây dựng trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp Hoà Bình

Sáng 22/12, tại xã Trung Sơn,huyện Lương Sơn-tỉnh Hòa Bình đã long trọng diễn ra Lễ khởi công xây dựng trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Hoà Bình.

Với tổng mức đầu tư lên tới gần 90 tỷ đồng, đây là dự án xây dựng trường dạy nghề có quy mô lớn nhất của tỉnh hiện nay.
Sau hơn 1 năm triển khai dự án, được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh Hòa Bình và huyện Lương Sơn, công trình xây dựng Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Hòa Bình do công ty Cổ phần đầu tư và phát triển năng lượng Việt Nam là chủ đầu tư đã được chính thức khởi công và dự kiến sẽ đi vào hoạt động bắt đầu từ năm học 2009 - 2010.

Khởi công xây dựng trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp Hoà Bình - 1

Với mục tiêu xây dựng Trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trọng điểm của tỉnh, đào tạo những thanh niên, học sinh và các đối tượng ở độ tuổi lao động (đặc biệt là con em đồng bào dân tộc) của tỉnh và các địa phương lân cận trở thành những người lao động có kỹ thuật nghề ở bậc sơ-trung cấp, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong sản xuất kinh doanh và dịch vụ, phù hợp với thị trường lao động hiện nay.
 
Ban đầu, trường dự kiến đưa vào đào tạo khoảng 6 khoa cho các nhóm nghề bậc trung cấp gồm du lịch lữ hành, quản trị kinh doanh, sửa chữa ô tô xe máy, điện dân dụng, bảo trì và sửa chữa máy tính... và một số nghề ở bậc sơ cấp như thợ hàn, thợ mộc, lái xe... Mô hình đào tạo của trường là tương đối hiện đại về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.
 
Đặc biệt, với sự liên kết của Bộ Quốc Phòng, đội ngũ các thầy giáo của trường chính là các cán bộ, giảng viên trong quân đội sau khi đã cống hiến trong các trường của Bộ Quốc Phòng rời quân ngũ lại tiếp tục sử dụng các kiến thức của mình để đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của bà con dân tộc tỉnh Hòa Bình và các địa phương lân cận.