Khánh Hòa: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2009-2010

(Dân trí) - Sáng 28/8, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi trong năm học 2009-2010.

Trong năm học vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã có 31 học sinh (HS) đạt giải HS giỏi quốc gia (trong có đó 2 giải nhì, 13 giải 3, còn lại là giải khuyến khích). 

Có 8 HS đạt giải Olympic Toán tuổi thơ, đáng chú ý là em Nguyễn Minh Toàn, HS lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du (Cam Ranh), dù hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, nhưng Toàn là HS duy nhất của tỉnh Khánh Hòa đạt huy chương vàng tại giải này.

Ngoài ra, có 5 HS thi đỗ thủ khoa trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Ngoài ra, có 52 HS đạt điểm cao, đạt thành tích cao trong học tập và 45 giáo viên dạy bồi dưỡng HS đạt giải HS giỏi quốc gia cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Khánh Hòa: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2009-2010 - 1
Các học sinh tỉnh Khánh Hòa nhận bằng khen, giải thưởng tại lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm 2010.

Trong buổi chiều cùng ngày, nhằm biểu dương và động viên các em đạt thành tích cao nhất của tỉnh trong kỳ thi đại học vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội UNESCO tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát thưởng cho 3 thủ khoa.

Đó là các em: Nguyễn Thị Hoàng Hiếu, thủ khoa ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM), đạt tổng điểm 25,5; Ngô Phan Bảo Chân, thủ khoa ĐH KHXH & NV TPHCM, đạt tổng điểm 25 và Đào Xuân Phát, thủ khoa khối A Trường ĐH Nha Trang, đạt tổng điểm 22,5.

Mỗi em được trao bằng khen và số tiền trị giá 2 triệu đồng. Riêng em Nguyễn Thị Hoàng Hiếu, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất nhưng cố gắng học tập và đạt thành tích cao nên ngoài số tiền 2 triệu đồng, Hội Khuyến học Khánh Hòa và Hội UNESCO Khánh Hòa tặng thưởng thêm 2 triệu đồng nữa, nhằm giúp em vững bước hơn trên giảng đường đại học.

Khánh Hòa: Khen thưởng học sinh giỏi năm học 2009-2010 - 2
Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa và Hội UNESCO tỉnh Khánh Hòa phát thưởng cho 3 học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2010.

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Chung