Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam
Nằm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã chính thức được khai giảng ngày 2/10/2013 vừa qua với 46 thí sinh trúng tuyển.
Theo PGS.TS. Phạm Duy Tường, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội - đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm cho chương trình đào tạo này, mặc dù là năm đầu tiên tiến hành đào tạo nhưng ngành Cử nhân Dinh dưỡng đã thu hút được nhiều sinh viên khá giỏi, điều này chứng tỏ sức hút của ngành đào tạo trong bối cảnh dinh dưỡng là yếu tố đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam.
Dự án đã được khởi xướng thực hiện từ năm 2010, chương trình học được xây dựng dựa trên mô hình của các nước tiên tiến dưới sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡngtừ Nhật Bản, Úc. Ngoài việc tài trợ toàn bộ chi phí mời chuyên gia và thực hiện dự án, Tập đoàn Ajinomoto còn tài trợ kinh phí xây dựng phòng thí nghiệm thực hành dinh dưỡng và tiết chế tại Đại học Y Hà Nộivới các thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên và sinh viên của khoa.
Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em tân sinh viên xuất sắc của ngành đào tạo Cử nhân Dinh Dưỡng.
Được biết, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Ajinomoto luôn quan tâm đến việc đóng góp cho sự phát triển của xã hội thông qua các hoạt động hỗ trợ cho giáo dục và dinh dưỡng cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.