Kent Việt Nam sắp triển khai chương trình Dự bị Đại học Quốc tế

Ngày 26/11/2017, trường Kent International College (Kent Việt Nam), phối hợp với trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh cho 733 học sinh khối 10, 11, và 12, tại cơ sở 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5.

Kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh do Hội đồng Sư phạm trường Kent Việt Nam nghiên cứu phát triển dựa trên hệ thống bài thi International English Language Testing System (IELTS). Học sinh được kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết chia thành hai buổi thi trong cùng một ngày. Ba phần thi trên giấy (Nghe, Đọc, và Viết) có thời lượng từ 40 đến 60 phút mỗi phần. Phần thi Nói có thời lượng 15 phút. Giám khảo của kì thi là các giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là quốc ngữ như Anh, Úc, và Mỹ.


Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chăm chú làm bài thi.

Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chăm chú làm bài thi.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài tham gia trong kỳ thi đánh giá năng lực học sinh.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài tham gia trong kỳ thi đánh giá năng lực học sinh.

Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong mong muốn kì thi sẽ giúp đội ngũ giáo viên đánh giá chính xác được năng lực học tập của học sinh nhà trường. Đông thời, kết quả của bài thi cũng sẽ được sử dụng để xét điểm đầu vào cho lớp Dự bị Đại học Quốc tế do trường Kent Việt Nam tổ chức giảng dạy và sẽ triển khai tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào tháng 01 năm 2018

Học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản như Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết luận, viết báo cáo, viết email bằng Tiếng Anh, kỹ năng tổng hợp thông tin và ghi chú khi nghe giảng bài và nghiên cứu ở trình độ Đại học. Ngoài ra, các em còn được học toán căn bản, tin học căn bản, quản trị kinh doanh căn bản, kinh tế học và kế toán căn bản nhằm làm quen với ngôn ngữ về toán học và kinh tế. Những kỹ năng này thường không được trang bị cho học sinh khi còn học THPT nên hầu hết các em đều ngỡ ngàng khi đi du học. Lớp Dự bị Đại học Quốc tế 1+3 sẽ giúp các em trở thành người dẫn đầu khi bước chân vào giảng đường Đại học ở bất kì quốc gia nào.


Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Q.5, TPHCM.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Q.5, TPHCM.

Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (International Foundation Certificate) do Hội đồng Sư phạm Trường Kent Việt Nam phối hợp cùng Giáo sư Robert P. Greenwood (người Anh) xây dựng dựa trên khung chuẩn của Cơ quan Bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc (QAA). Vì vậy sau quá trình thẩm định, hầu hết các tổ chức giáo dục và các trường Đại học có tên tuổi tại Anh Quốc đều công nhận chương trình đạt chuẩn quốc tế, tương thích với hệ thống giáo dục của chính phủ Anh.

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục phổ thông, học sinh Việt Nam khi du học tại Anh và Úc sẽ phải tham gia Năm học Dự bị (Foundation Year hoặc A-Level) trước khi được ghi danh vào Năm Nhất của chương trình Đại học. Sau khi hoàn tất lớp Dự bị Đại học Quốc tế do trường Kent Việt Nam đào tạo, các em sẽ được miễn giảm Năm học Dự bị này. Học sinh lớp 10 và lớp 11 có cơ hội du học sớm và tiết kiệm một năm học cũng như chi phí gia đình phải chi trả cho một năm ở nước ngoài. Học sinh cũng có thể đăng kí học bán thời gian vào cuối tuần nếu muốn hoàn tất chương trình THPT quốc gia và lấy bằng tốt nghiệp THPT trước khi đi du học.

Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký nhập học tại cơ sở 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5 hoặc tại cơ sở 219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Q. Bình Thạnh. Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và học phí được đăng tải tại trang web dubidaihocquocte.com