ICAEW và Trường Đại học Phenikaa ký kết hợp tác

(Dân trí) - Biên bản hợp tác ký kết giữa hai bên nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp, đào tạo chất lượng cao, đồng thời góp phần tạo thêm nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh.

ICAEW và Trường Đại học Phenikaa ký kết hợp tác - 1
Đại diện ICAEW và Phenikaa ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 20/4 vừa qua.

Theo thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và trường đại học Phenikaa (Phenikaa) sẽ tổ chức các hội thảo trao đổi kiến thức về tài chính và quản trị, cũng như phối hợp triển khai các dự án nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên của Trường.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ sắp xếp tổ chức định kỳ hội thảo chia sẻ kiến thức thực tế, đồng tổ chức các chuyến tham quan học tập cũng như các cuộc thi học thuật cho sinh viên. Một trong những nội dung hợp tác nổi bật, đó là ICAEW sẽ cung cấp học bổng và các khóa đào tạo nhằm tăng cường trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh tế - tài chính cho các sinh viên tài năng của trường Phenikaa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh - Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu Trưởng cho biết: "Tại trường đại học Phenikaa, chúng tôi luôn mong muốn các sinh viên được trải nghiệm thực tế nhiều hơn về lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi Trường Đại học Phenikaa thiết lập mối quan hệ hợp tác với ICAEW - tổ chức nghề nghiệp lâu đời và uy tín nhất trên thế giới, mang đến nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm cho sinh viên. Mới đây nhất, nhóm sinh viên của nhà trường đã tham gia cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2022 và tiếp cận môi trường tiêu chuẩn mới. Chúng tôi hy vọng ICAEW sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho trường về chuyên gia, tư vấn, chương trình đào tạo để đáp ứng các tiêu chuẩn tại Việt Nam và quốc tế."

ICAEW và Trường Đại học Phenikaa ký kết hợp tác - 2
Hai bên đã có buổi trao đổi và làm việc để đi đến quan hệ hợp tác.

Trước khi đi đến ký kết MOU này, hai bên đã từng có các hoạt động nâng cao chất lượng giảng viên thông qua các buổi hội thảo, tập huấn và cập nhật những thông tin mới từ các chuyên gia, như chuỗi hội thảo "Các phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiện đại", chuỗi hội thảo "Tập huấn kỹ năng giảng dạy các môn CFAB", chuỗi hội thảo về phân tích dữ liệu (Data Analytics),… Bên cạnh đó, ICAEW cũng chia sẻ với khoa nguồn liệu các tài liệu tham khảo, các hệ thống ngân hàng câu hỏi, nhằm hỗ trợ giảng viên khoa trong quá trình giảng dạy. Tại cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW Việt Nam (ICAEW Vietnam Business Challenge 2022), trường Đại học Phenikaa cũng có sự góp mặt của đội Omnipotent đến từ khoa Kinh tế và Kinh doanh.

Theo bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam, một trong những mục tiêu quan trọng của ICAEW khi có mặt tại Việt Nam là tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất cho thế hệ trẻ. ICAEW mong muốn đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm quốc tế của mình trong sự phát triển và đưa ngành nghề tài chính kế toán của Việt Nam hòa nhập chung với luồng chảy của toàn cầu.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Đặng Thị Mai Trang phát biểu: "Một trong những nội dung hợp tác quan trọng của ICAEW với các trường đại học, trong đó có trường đại học Phenikaa là đồng hành cùng nhà trường phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn cùng kỹ năng giảng dạy hiện đại cho giảng viên. Trong những năm vừa qua, ICAEW đã xây dựng và triển khai hệ thống nguồn liệu hỗ trợ công tác giảng dạy cùng các chương trình đào tạo, trao đổi chuyên môn với giảng viên của các trường đại học. Đối với sinh viên, bên cạnh chương trình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, ICAEW tập trung trang bị kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Đây chính là thế mạnh của ICAEW bởi chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên những tình huống thực tế giúp các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng giải quyết tình huống sắc bén, chuyên nghiệp."

"ICAEW là tổ chức nghề nghiệp quốc tế tại Việt Nam hiện đang cung cấp nhiều nhất các cơ hội nghề nghiệp và thực tập không chỉ tại Việt Nam mà cả ở các quốc gia trong khu vực cho sinh viên từ trước khi tốt nghiệp. Chúng tôi tin rằng, hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ đạt hiệu quả tốt, đem lại những lợi thế vượt trội cho sinh viên của trường Đại học Phenikaa trong tương lai gần", bà Trang nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, ICAEW sẽ phối hợp cùng trường tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp và phương pháp học tập cho các sinh viên khóa 1,2, tổ chức hội thảo học phần "Finance in a Digital World" cũng như công chiếu bộ phim học thuật "False Assurance" dành cho sinh viên…