Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

(Dân trí) - Được hình thành và phát triển rộng rãi trên thế giới từ lâu thế nhưng mô hình “Hợp tác “cơ sở giáo dục - doanh nghiệp”” lại mới chỉ được đẩy mạnh tại Việt Nam vài năm trở lại đây.

Với mục tiêu tạo môi trường hỗ trợ sinh viên tích lũy trải nghiệm công việc, kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp việc làm, các doanh nghiệp cũng như các đơn vị giáo dục không ngừng tìm đến với nhau, đưa sinh viên vào những môi trường thực tế, áp dụng kiến thức học được thật trôi chảy, nhờ đó mà ngay khi ra trường sinh viên sẽ có đầy đủ năng lực đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

Từ lâu, trường Cao đẳng truyền hình và Công ty cổ phần truyền thông và Giải trí Sắc màu - ColorMedia đã có sự hợp tác, liên kết tổ chức nhiều chương trình, hội thảo bổ ích cho sinh viên nhà trường. Trường và công ty cũng là hai đơn vị cùng nằm trong “Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp Việt Nam - hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch pha 2” – Dự án nằm trong bối cảnh hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Đan Mạch, thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các trường, cơ quan chức năng và doanh nghiệp; tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan. Và để gắn kết hơn, vào ngày 28/05/2020, lễ kí kết hợp tác giữa trường Cao đẳng truyền hình và Công ty cổ phần truyền thông & Giải trí Sắc Màu – ColorMedia với nội dung “Đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành thiết kế đồ họa” đã diễn ra thành công tốt đẹp hứa hẹn trong tương lai gần sẽ tạo ra nhiều hoạt động chung dựa trên thế mạnh của 2 đơn vị mang tới cho sinh viên các Dự án thực tế, sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 1

Tham dự buổi lễ có TS. Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình,  Ông Hoàng Ngọc Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông & Giải trí Sắc Màu – ColorMedia cùng Ban lãnh đạo 2 đơn vị; đại diện các phòng, khoa và sinh viên khoa Công nghệ Thông tin, trường Cao đẳng Truyền hình.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 2
Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 3

Được xem là nghề nghiệp vô cùng hot với các bạn trẻ hiện nay, thiết kế đồ họa đòi hỏi sinh viên phải được thực hành càng nhiều càng tốt, đặc biệt là được làm việc trong một môi trường sáng tạo, áp lực cao, vì vậy sự hợp tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 4

Là doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành truyền thông tại Hà Nội, ColorMedia -  Đơn vị tiên phong kết hợp giữa một Agency & Production House, không chỉ sáng tạo ra những thước phim quảng cáo, phim doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn Quốc tế, ColorMedia còn cung cấp hiệu quả dịch vụ tư vấn chiến lược thương hiệu, truyền thông và marketing theo yêu cầu khách hàng.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 5
Ông Hoàng Ngọc Dũng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông & Giải trí Sắc Màu

Phát biểu tại buổi lễ ông Hoàng Ngọc Dũng bày tỏ vui mừng khi 5 năm qua được đồng hành với trường Cao đẳng Truyền hình tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Sinh viên của trường được thăm quan, thực tập và làm việc tại ColorMedia; tổ chức nhiều workshop, hội thảo về công nghệ, thiết bị, sản xuất Phim quảng cáo đã được ColorMedia và các đối tác tổ chức hết sức thiết thực, ý nghĩa cùng sinh viên nhà trường. Và hy vọng trong lần ký kết này cả 2 bên sẽ tiếp tục mang đến các hoạt động, ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên đang theo học tại Trường CĐ Truyền để sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất các phim quảng cáo, làm Video Marketing, kỹ năng tiếp xúc khách hàng.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 6

Cao đẳng truyền hình có đơn vị chủ quản là Đài Truyền hình Việt Nam với cơ sở, trang thiết bị hiện đại cùng nhiều giảng viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm. Gần 60 năm hình thành và phát triển, trường luôn là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng với nhiều ngành học có nhu cầu cao trong thời buổi ngày nay: Công nghệ thông tin, Quay phim, Biên tập viên, Tiếng anh chuyên ngành, Kỹ thuật điện tử...

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 7
TS. Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng truyền hình.

Trong buổi ký kết, TS. Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình cho biết: “Trường xác định việc đào tạo luôn gắn với thực tế, thực hành nghề cho sinh viên. Nhà trường đã có nhiều sân thực hành nghề cho sinh viên, tuy nhiên những năm nay gần đây, trường Cao đẳng Truyền hình triển khai liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên được mở rộng hơn với thực tiễn nghề nghiệp. Việc kết hợp giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Người học đem lại hiệu quả thiết thực nhất, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của xã hội. Và buổi ký kết lần này như tăng thêm tình cảm, gắn bó và sâu sắc hơn giữa ColorMedia và nhà trường sau rất nhiều năm đồng hành, hợp tác và hỗ trợ. Nhà trường cảm ơn sự đồng hành của ColorMedia trong thời gian qua”.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 8
Ông Hoàng Ngọc Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông ColorMedia và Ông Trần Phúc Trung, Hiệu trưởng Trường CĐTH ký Biên bản ghi nhớ làm việc.

Trong lần ký kết hợp tác này, hai bên cùng thỏa thuận và đồng ý ký kết Biên bản ghi nhớ làm việc với mong muốn mang lại các hoạt động, ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên đang theo học tại Trường CĐ Truyền hình:

- Thống nhất hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết và hỗ trợ học sinh, sinh viên chuyên ngành Đồ họa đa phương tiện, khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Truyền hình thuộc Đài Truyền hình Việt Nam được đến thực hành, thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Truyền thông & Giải trí Sắc Màu – ColorMedia và được ưu tiên tiếp nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

- Khoa Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Truyền hình có trách nhiệm đào tạo và giới thiệu nguồn lao động đảm bảo chất lượng cho Công ty Cổ phần Truyền thông & Giải trí Sắc Màu – ColorMedia.

- Thường xuyên tổ chức các Hội thảo, sân chơi cùng sinh viên nhà trường. Tạo điều kiện cho các sinh viên tới trải nghiệm, học tập và thực hành tại Doanh nghiệp. Cung cấp các chuyên gia về chia sẻ cùng sinh viên nhà trường.

Hợp tác “Nhà trường – Doanh nghiệp” phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên - 9

 Lễ ký kết giữa ColorMedia và trường Cao đẳng truyền hình là một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển bền vững, không chỉ có giá trị với các bên, mà còn có giá trị với xã hội thông qua việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và việc làm cho sinh viên.

Trường Thịnh