Hành trình “Đưa IT đến giảng đường”

Cùng với sự phát triển quy mô và chất lượng trong đào tạo, Hệ thống đào tạo Chuyên gia mạng Quốc tế Bachkhoa-Npower và Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế BACHKHOA-APTECH ngày càng có nhiều đóng góp vì cộng đồng đáng khích lệ.

Hoạt động đáng chú ý nhất trong thời gian vừa qua của BACHKHOA-APTECH và BACHKHOA-NPOWER là chương trình “Đưa IT đến giảng đường”. Chương trình này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên học tập thông qua các hoạt động trao học bổng và các lớp học Tin học miễn phí.

Theo như cam kết của lãnh đạo Trung tâm, Ban Hướng nghiệp của BACHKHOA-APTECH và BACHKHOA-NPOWER đã lấy chương trình “Đưa IT đến giảng đường” làm trọng tâm hoạt động, để mang lại những giá trị tốt nhất cho những sinh viên đang học tập tại Hà Nội.

Hành trình “Đưa IT đến giảng đường” - 1
Trường ĐH Bách Khoa Aptech trao học bổng đại diện cho các trường Đại học.

Ông Trần Kiên Trung - Trưởng Ban Hướng nghiệp cho biết: tính dến thời điểm tháng 9 năm 2008, cả BACHKHOA-APTECH và BACHKHOA-NPOWER đã triển khai chương trình ở 7 trường Đại học, gồm: Đại học Bách khoa, Đại học Xây Dựng, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghệ, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ địa chất và Học viện Tài chính. Theo lộ trình đã đề ra, đến cuối năm 2008 Ban hướng nghiệp sẽ triển khai chương trình này ở 10 trường Đại học nữa trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình “Đưa IT đến giảng đường” gồm 2 nội dung chính. Nội dung thứ nhất là Trao học bổng cho các Tân sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc và sinh viên vượt khó vươn lên học tập. Học bổng ở mỗi trường gồm 2 phần, một là Học bổng ACCP hoặc học bổng theo học chương trình Chuyên gia cao cấp Mạng và Bảo mật Quốc tế (HDSM) trị giá 3.000USD và hai là 1.500.000VND bằng tiền mặt. Nội dung thứ hai là tại mỗi trường, BACHKHOA-APTECH và BACHKHOA-NPOWER tặng 500 thẻ học Tin học cơ bản hoàn toàn miễn phí trong 5 năm cho các bạn sinh viên. Giờ đây các bạn sinh viên có thể tiếp cận với Tin học và Công nghệ thông tin dễ dàng hơn, nhất là đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện nâng cao trình độ Tin học.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đơn vị hơn nữa có những hoạt động thiết thực như BACHKHOA-APTECH và BACHKHOA-NPOWER để hỗ trợ cho các bạn sinh viên bổ sung kiến thức, tăng hiệu quả trong công việc sau này , phục vụ cho sự phát triển chung của xã hội.