Hà Nội: Hơn 500.000 trẻ mầm non đi học trực tiếp từ 13/4

(Dân trí) - Chiều nay (8/4), UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý cho trẻ mầm non toàn thành phố Hà Nội đi học trực tiếp tại trường từ ngày 13/4.

UBND TP Hà Nội đã đồng ý với tờ trình số 917/TTr-SGDĐT ngày 8/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh mầm non được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4.

Học sinh học các ngày trong tuần theo kế hoạch của cơ sở giáo dục và trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. 

Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng cho phép các trung tâm khác, thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

TP Hà Nội cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ GD-ĐT, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục để hướng dẫn địa phương thực hiện.

Hà Nội: Hơn 500.000 trẻ mầm non đi học trực tiếp từ 13/4 - 1

Trẻ mầm non toàn thành phố Hà Nội đi học trực tiếp tại trường từ ngày 13/4 (Ảnh: H. Nguyễn).

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên các trung tâm khác thực hiện nhiệm giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Theo thống kê, Hà Nội đang có hơn 500.000 học sinh mầm non, trong đó khoảng 28% trẻ theo học tại các trường ngoài công lập.

Trả lời PV Dân trí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, gần một năm trẻ mầm non chưa trở lại trường, nhiều cơ sở giáo dục dừng hoạt động.

Khi mở cửa trở lại, các đơn vị cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, khu vui chơi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, các trường cũng lau dọn, vệ sinh khử khuẩn phòng học, bàn ghế, đồ dùng học tập, lên các phương án đón trẻ đảm bảo an toàn phòng chống dịch để dạy học trực tiếp bền vững.

Ngay sau khi học sinh khối 1-6 đi học trở lại, Sở đã cho lấy ý kiến phụ huynh, làm căn cứ để có phương án đề xuất UBND TP cho trẻ mầm non đi học trở lại.

Sau khi nắm được nguyện vọng và mong muốn của phụ huynh, Hà Nội đã quyết định mở cửa trường học để trẻ mầm non- cấp học cuối cùng của Hà Nội trở lại trường học trực tiếp.

Trước đó, ngày 4/4, Sở GD-ĐT có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 của các quận nội thành đi học trực tiếp trở lại.

Nhiều phụ huynh lo lắng bởi trẻ mầm non cũng chịu tổn thương nếu nghỉ học quá lâu. Đặc biệt, một bộ phận phụ huynh chưa được "giải phóng" hoàn toàn bởi vẫn đang mắc kẹt, loay hoay với việc trông con nhỏ.