Hà Nội: Học sinh gãy tay trong trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh

Thiên An

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT và nhà trường xác minh, làm rõ sự việc trẻ bị ngã gãy tay ở cơ sở giáo dục mầm non Vườn trẻ thơ ở quận Hai Bà Trưng.

Một phụ huynh có con đi học ở cơ sở giáo dục Vườn trẻ thơ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa thông tin trên mạng xã hội việc con bị gãy tay.

Cụ thể, phản ánh của phụ huynh này: Ngày 15/9, trong giờ học ngoài trời, con bị bạn xô ngã dẫn đến gãy xương tay. 

Khi nhà trường đưa con đến viện chụp chiếu, tay con bị gãy phải mổ. Sự việc xảy ra cách đây khoảng chục ngày nhưng gia đình bận chăm sóc con, đến nay mới thông tin sự việc. 

Đại diện cơ sở giáo dục mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban ngành để giải quyết sự việc.

Các giáo viên cũng như ban giám hiệu chăm sóc, giáo dục trẻ với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp.

Hà Nội: Học sinh gãy tay trong trường học, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu xác minh - 1

Hình ảnh chụp phim phần trên xương cánh tay bị gãy của học sinh. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết.

Đồng thời Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu để xử lý nghiêm.

Trước mắt, nhà trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ của trẻ

Theo một lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), trường mầm non Kid's Garden là cơ sở giáo dục tư thục đang trông giữ gần 100 trẻ.

Sau khi nắm bắt sự việc này, phường đã yêu cầu nhà trường làm tường trình bằng văn bản.

Đồng thời, đơn vị này yêu cầu nhà trường và cô giáo có liên quan cần quan tâm, giúp đỡ học sinh này trong quá trình điều trị tại bệnh viện cũng như thăm hỏi khi cháu về nhà.

Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng phòng Quận GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, đơn vị và các cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.