Kiên Giang:

Đưa học sinh ngoài đảo vào đất liền thi tốt nghiệp THPT

(Dân trí) - Theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, do số lượng ít nên một số điểm trường ở huyện đảo được Sở tạo điều kiện cho các em vào đất liền tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

Sáng ngày 29/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Hóa - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải đã hoàn tất. Do các địa phương này xa đất liền nên Sở đã chỉ đạo các trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh an tâm dự thi.

Theo ông Hóa, riêng huyện đảo Phú Quốc có số học sinh nhiều nên Sở đã tổ chức tại chỗ 2 hội đồng coi thi tại 2 điểm THPT Phú Quốc và THPT An Thới để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp cho học sinh trên đảo, còn học sinh các đảo khác được đưa vào đất liền dự thi.

Ông Lê Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết, huyện đảo đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Ông Vân cho hay, tại hội đồng coi thi Trường THPT Phú Quốc sẽ gồm học sinh của trường cùng Trường THPT Dương Đông và Trung tâm GDTX huyện dự thi với trên 630 học sinh (trong đó, Trường THPT Phú Quốc có 424 em, Trường THPT Dương Đông có 181 em và 34 em hệ GDTX).

Học sinh huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang)
Học sinh huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang).

Trong khi đó, học sinh của huyện đảo Kiên Hải do số lượng ít nên học sinh tại đây sẽ được đưa vào đất liền dự thi. Ông Nguyễn Xuân Thưởng- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiên Hải (xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải) cho biết, trường chỉ có 28 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số lượng này không đủ để mở hội đồng coi thi. Do đó các em sẽ được bố trí dự thi ở điểm Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Rạch Giá).

Theo ông Thưởng, để tạo điều kiện cho các em học sinh vào đất liền dự thi, nhà trường cũng đã vận động kinh phí để hỗ trợ việc đi lại ăn ở cho các em. Trường cũng cử giáo viên đi theo để đảm bảo an toàn, tạo sự yên tâm cho các em trong suốt mấy ngày thi.

Dự kiến các học sinh ở đảo Hòn Tre (huyện Kiên Hải) sẽ cùng giáo viên của trường đi vào đất liền bằng tàu cao tốc vào ngày 31/5. Sau đó, các em được bố trí chỗ ở gần khu vực hội đồng thi và sẵn sàng chờ đến giờ khai mạc kỳ thi.

Năm nay, toàn tỉnh Kiên Giang có trên 11.520 thí sinh đăng ký dự thi, Sở bố trí 27 hội đồng coi thi tại các điểm trường THPT, THCS tại các huyện, TP trên địa bàn tỉnh.

Huỳnh Hải

Đọc thêm