Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào

(Dân trí) - Trong năm học 2019-2020, ngành Giáo dục Quảng Trị tiếp tục đưa 10 giáo viên sang Lào để dạy tiếng Việt cho học sinh là con em Việt kiều.

Ngày 28/8, Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, đoàn công tác của Sở vừa đưa giáo viên sang tỉnh Savanakhet, nước CHDCND Lào, bàn giao cho Hội Việt kiều để giảng dạy tiếng Việt và Âm nhạc cho học sinh Việt kiều và học sinh người Lào có nhu cầu học tiếng Việt.

Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào - 1

Đoàn công tác của Sở GD-ĐT Quảng Trị làm việc với Sở Giáo dục Savanakhet.

Năm học này, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã cử 10 giáo viên trẻ tham gia giảng dạy tại Lào. Trong đó, có 8 giáo viên đã giảng dạy tại Lào từ năm học trước và 2 giáo viên mới tham gia giảng dạy lần đầu tiên. 

Việc đưa giáo viên tham gia giảng dạy tiếng Việt trong các trường học tại Lào là hoạt động hợp tác thường niên giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Savanakhet trong suốt 20 năm qua.

Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào - 2

Các giáo viên Quảng Trị tham gia dạy học tại Lào.

Hiện một số trường học tại Savanakhet đã ưu tiên bố trí thời lượng dạy học tiếng Việt cho học sinh nhiều hơn các môn ngoại ngữ khác.

Trong dịp này, đoàn công tác của Sở GD-ĐT Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà cho Trường phổ thông hữu nghị Lào - Việt Nam. Ngôi trường mới xây dựng tại thành phố Cay-xỏn Phôm - vi - hản, do Chính phủ Việt Nam tài trợ và vốn đối ứng Chính phủ Lào. Ngôi trường vừa hoàn thành trước dịp khai giảng năm học 2019-2020.

Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào - 3

Ngôi trường phổ thông hữu nghị Lào - Việt Nam vừa kịp hoàn thành trước dịp khai giảng. (Ảnh: Võ Văn Minh)

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn đã làm việc với Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Savanakhet. Hai bên đã bàn và thống nhất triển khai một số hoạt động hợp tác về giáo dục đào tạo trong thời gian tới.

Sở GD-ĐT Quảng Trị sẽ cử cán bộ có chuyên môn sang tập huấn về công nghệ thông tin và hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho cán bộ, giáo viên.

Đ. Đức