Du học Úc 2013: Perth - Điểm đến không thể bỏ lỡ

Thành phố có chất lượng đào tạo hàng đầu, xin thư mời trong 2 ngày, tỷ lệ thất nghiệp và tội phạm thấp nhất, phong phú việc làm thêm, lương cao nhất tại Úc và chính sách định cư rộng mở.

Phần 1: Quý II/2013 – thời điểm vàng của du học Úc
 
Ngày 23/03/2013, quy định mới về visa thăm Úc và khám chữa bệnh được áp dụng, báo hiệu những thay đổi đầu tiên của luật visa Úc năm 2013. Sau 1 năm áp dụng bậc xét ưu tiên cho visa du học, lượng du học sinh đến Úc tăng lên đáng kể, đặc biệt là từ các nước châu Á.
 
Rất có thể tháng 07/2013 chính phủ Úc sẽ có những điều chỉnh nhất định đối với visa du học nhằm kiểm soát chất lượng du học sinh, đảm bảo uy tín của nền giáo dục hàng đầu tại nước này. Do đó, quý II/2013 trở thành thời điểm “chốt hạ” cho du học sinh Việt Nam để được hưởng những điều kiện xét visa thuận lợi của bậc xét ưu tiên như: không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính, không phỏng vấn, thời gian xét nhanh.
Du học Úc 2013: Perth - Điểm đến không thể bỏ lỡ

 

Hầu hết du học sinh Việt Nam lựa chọn học tại 3 thành phố đông dân nhất của Úc là Sydney, Melbourne và Canberra, do đó việc cấp visa cũng được xem xét kỹ và rất ít có các chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế cũng như khuyến khích nhập cư của chính quyền các bang.

Cũng từ năm 2013, hầu hết các trường đại học tại Sydney, Melbourne, Canberra đều đưa ra những thay đổi đáng kể trong quy trình xin thư mời (LOOs) và thư xác nhận nhập học (CoEs) để nâng cao chất lượng đầu vào và kiểm tra mục đích du học thực sự của học sinh. Chi tiết về những thay đổi từ các trường, quý phụ huynh và học sinh có thể xem tại:http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/du-hoc-uc-2013-nhung-thay-doi-va-co-hoi-ky-1-704425.htm

 

Năm 2013, Tây Úc, Bắc Úc và Nam Úc trở thành các điểm đến lí tưởng của du học sinh vì chính sách visa ưu tiên và tạo đào kiện ở lại sau tốt nghiệp. Ba thành phố này đang rất cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt để đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh chóng tại đây. Chương trình hỗ trợ tổng thể du học Úc sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh đối với từng thành phố.
 

Quý phụ huynh và học sinh có thể đặt câu hỏi tại: http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-uc.html Hoặc liên hệ Ms. Phương 093 652 8386 để được tư vấn chi tiết về du học Úc 2013.

 
Thành phố Perth sôi động nằm ven sông Swan thanh bình

Thành phố Perth sôi động nằm ven sông Swan thanh bình

Phần 2: Perth – thành phố hấp dẫn nhất với du học sinh Việt Nam

 

Là thủ phủ của bang Tây Úc, Perth là điểm đến lí tưởng nhất không chỉ đối với du học sinh Việt Nam mà đối với du học sinh toàn thế giới khi lựa chọn du học tại Úc. Phần lớn dân cư tại Perth là người nước ngoài tạo nên một môi trường sống đa văn hóa đầy sôi động. Perth hấp dẫn du học sinhvì nền kinh tế phát triển, khí hậu Địa Trung Hải tràn ngập ánh nắng, nền giáo dục tuyệt vời và rất nhiều những lí do sau đây.

 

Perth – thành phố phát triển nhất tại Tây Úc

Perth – thành phố phát triển nhất tại Tây Úc

Thứ nhất - Chất lượng đào tạo hàng đầu: Tại Perth có 5 trường đại học đa ngành, nằm trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất thế giới và 100 trường đại học hàng đầu châu Á Thái Bình Dương. Ngoài thế mạnh truyền thống là các chương trình kinh tế, công nghệ thông tin, luật…các trường tại Perth gần đây chú trọng đào tạo thêm các ngành công nghệ sinh học, môi trường, xã hội học, quản lý giáo dục, y tế … dựa theo yêu cầu nhân lực của các doanh nghiệp và tổ chức tại Tây Úc.

 

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước, chiếm hơn 30% tổng giá trị xuất khẩu toàn quốc, việc đảm bảo chất lượng giáo dục, vị trí xếp hạng và uy tín bằng cấp không những có ý nghĩa to lớn đối với người dân Úc, mà còn giúp chính quyền bang thu hút được lực lượng lao động chất lượng cao từ nước ngoài, đáp ứng cho sự phát triển của nền kinh tế.

 

Các trường đại học tại Tây Úc

Tiếng Anh

Tiếng Việt

http://www.ecu.edu.au/

Edith Cowan University

http://www.murdoch.edu.au/

Murdoch University

http://www.curtin.edu.au/

Curtin University

http://www.uwa.edu.au/

The University of Western Australia

http://www.nd.edu.au/

The University of Notre Dame

 

Ngoài 5 trường đại học có yêu cầu đầu vào khá cao này, Perth còn có rất nhiều trường Trung học phổ thông, trường Cao đẳng, Học viện… với nhiều chương trình “pathway” giúp học sinh có điều kiện tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Ví dụ, nếu không đủ tiêu chuẩn vào thẳng khóa cử nhân kinh tế tại Edith Cowan, học sinh có thể học 1 năm cao đẳng tại PIBT (Perth Institute of Business and Technology) rồi học lên 2 năm cử nhân tại Edith Cowan mà vẫn được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Với từng trường đại học, sẽ có những trường đối tác khác nhau để đào tạo tiếng Anh, dự bị, cao đẳng… Việc lựa chọn lộ trình học hợp lý sẽ giúp du học sinh tiết kiệm thời gian, tiền bạc và liên quan trực tiếp đến khả năng được cấp thị thực du học.
 

Mọi thắc mắc về việc lựa chọn lộ trình học tại Perth, quý phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tư vấn tại link: http://eduvietglobal.vn/tu-van-du-hoc-uc.html

Hoặc liên hệ Ms. Phương 093 652 8386 để được hỗ trợ chi tiết.

 
Thứ hai - Thủ tục xin thư mời trong vòng 2 ngày:Perth nổi tiếng với sự chuyên nghiệp cao trong xuất khẩu, đặc biệt là xuất khẩu giáo dục. Không những đảm bảo chất lượng giáo dục, các trường đại học tại đây còn nổi tiếng vì thời gian xét hồ sơ nhanh chóng. Múi giờ ở Perth chỉ nhanh hơn so với Việt Nam 1 tiếng cũng là điều kiện thuận lợi để tiến độ tiếp nhận và xử lý nhanh hơn hẳn các vùng khác trong nước Úc. Trong bối cảnh dự báo có những thay đổi về luật xét visa sinh viên, đây là điểm được du học sinh quan tâm hàng đầu.
 

 

Thứ ba - Việc làm thêm lương cao nhất Úc


Thứ ba - Việc làm thêm lương cao nhất Úc

Sự phát triển nhanh chóng và ngành nghề kinh doanh đa dạng khiến nhu cầu sử dụng lao động tại Perth cao nhất tại Úc. Nếu bang Victoria có hải cảng Melbourne, thì Perth có hải cảng Fremantle huyền thoại và sầm uất. Nằm bên bờ sông Swan, các sản phẩm nông nghiệp là một trong các thế mạnh của Perth. Việc làm thêm tại Perth đa dạng hơn bất kỳ thành phố nào tại Úc và mức lương được trả tối thiếu lên tới 16 AUD/1 giờ. Đối với công việc làm thêm tại hải cảng hay các khu khai thác mỏ, mức lương có thể được trả cao hơn gấp 3, 4 lần. 
 
Thung lũng nho Swan nổi tiếng có rất nhiều việc làm thêm cho sinh viên

Thung lũng nho Swan nổi tiếng có rất nhiều việc làm thêm cho sinh viên

Thứ tư - Khuyến khích ở lại làm việc và định cư

 

Tây Úc thường được xem là "cường quốc" của nền kinh tế Úc bởi sự giàu có từ công nghiệp khai thác mỏ khổng lồ. Từ vàng tại khu vực Kalgoorlie, quặng sắt của vùng Pilbara, Argyle kim cương, than của Collie, khí thiên nhiên trong thềm lục địa phía tây bắc cũng như niken, magiê, nhôm và chì, Tây Úc được thiên nhiên ưu đãi nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Tại đây còn có nhà máy lọc dầu lớn ở Kwinana, cách phía Nam Perth 25 km. Nhu cầu nhân sự của các khu vực kinh tế này cũng chính là lí do mà những năm gần đây, ngoài các chuyên ngành kinh tế, công nghệ thông tin, các trường đại học chú trọng đào tạo về công nghệ sinh học, môi trường… Do đó, sinh viên tốt nghiệp năm trường đại học tại Perth có khả năng ở lại làm việc dễ dàng hơn các vùng khác.
 
Hải cảng Fremantle huyền thoại có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài rất cao

Hải cảng Fremantle huyền thoại có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài rất cao

Điểm đang chú ý là Perth được xếp trong chương trình di cư có bảo trợ tại khu vực ưu tiên phát triển (RSMS), đều này đồng nghĩa với cơ hội xin thường trú nhân dễ dàng với du học sinh sau khi tốt nghiệp vì nhu cầu lao động tại vùng có dân cư ít như Tây Úc. Các vùng ngoài Perth tại đây được tính cộng 5 điểm đối với khu vực vùng xa. Người nước ngoài có thể được chính quyền bang tài trợ nếu nằm trong danh sách nghề nghiệp được quy định và được cộng thêm 5 điểm khi xin thường trú nhân. Thêm vào đó, nếu có người bảo trợ tại khu vực này, người nộp đơn tiếp tục được cộng thêm 10 điểm. Như vậy, trong tổng số 65 điểm tối thiểu để xin thường trú nhân tại Úc, người nộp đơn ở khu vực Tây Úc đã có lợi thế hơn 20 điểm so với các vùng khác.  

Danh sách ngành nghề được chính quyền bang Tây Úc bảo trợ

Cách tính điểm xin thường trú nhân tại Úc 

Chính sách khuyến khích nhập cư biến “giấc mơ Úc” thành hiện thực

Chính sách khuyến khích nhập cư biến “giấc mơ Úc” thành hiện thực

Thứ năm - Giảm giá giao thông công cộng cho sinh viên quốc tế

Giao thông tại Tây Úc thuận tiện với hệ thống xe bus, tàu điện và đây là bang đi đầu có ưu đãi cho sinh viên khi tham gia giao thông. Tất cả các chuyến xe buýt trong nội hạt thành phố Perth, Fremantle và Joondalup là miễn phí cho tất cả mọi người. Sinh viên quốc tế được giảm 40% cho tất cả các phương tiện di chuyển công cộng trong toàn bang Tây Úc. Thành phố có một hệ thống xe buýt, xe lửa và phà an toàn và hiện đại. Du học sinh có  thể mua một vé chung để sử dụng tất cả các phương tiện này.

 

Thứ sáu - Hỗ trợ học phí cho con của du học sinh

Nếu du học sinh đăng ký chương trình học Master trở lên tại năm trường đại học đã nêu ở phần trên, con của du học sinh mang visa phụ thuộc sẽ được hưởng chương trình học phí như học sinh bản địa. Nghĩa là nếu bố/mẹ đi học thạc sỹ, con dưới 18 tuổi đi cùng chỉ phải đóng góp 50 AUD – 250 AUD mỗi năm.

 

Nếu bố/mẹ phải học thêm một khóa tiếng Anh trước khóa thạc sỹ, mức đóng góp của con được tính theo chương trình học phí của visa phụ thuộc tại Tây Úc. Sau khi kết thúc khóa tiếng Anh, con của du học sinh sẽ được hưởng chương trình học phí theo chính sách nói trên

Học phí ưu đãi của visa phụ thuộc tại Tây Úc đối với nhà trẻ (Kindergarden) là 3,000 AUD/năm, mầm non và tiểu học (hết lớp 7) là 5,600 AUD/năm, trung học cơ sở (hết lớp 10) là 6,500 AUD/năm và trung học phổ thông (hết lớp 12) là 7,500 AUD/năm.
 
Bố học thạc sỹ, mẹ đi làm toàn thời gian, con được học miễn phí tại Tây Úc

Bố học thạc sỹ, mẹ đi làm toàn thời gian, con được học miễn phí tại Tây Úc

Phần 3:Tặng phí thi chứng chỉ IELTS, xin visa Úc và tìm kiếm việc làm thêm tại Perth

Nhằm khuyến khích các bạn học sinh trong quý II/2013, chương trình hỗ trợ tổng thể du học Úc tặng thẻ thi thử online trị giá 300.000 VNĐ cho tất cả các bạn đăng ký trực tuyến tại link: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-the-thi-thu

Nằm trong chương trình khuyến học của các trường tại Tây Úc, chương trình sẽ hỗ trợ các bạn học sinh đăng ký học tại năm trường đại học các nội dung cụ thể gồm:

 

Tư vấn chọn trường, ngành và lộ trình phù hợp

Đặt lịch thi và hỗ trợ 100% phí thi chứng chỉ IELTS tại Việt Nam

Tư vấn xin thư mời các trường tại Tây Úc

Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ xin visa

Dịch vụ đón sân bay, tìm kiếm nhà ở và bố trí việc làm thêm tại Perth trước khi sang
 

Chi tiết về chương trình, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ trực tiếp Ms. Phương 093 652 8386 để được hỗ trợ cụ thể.

Bố học thạc sỹ, mẹ đi làm toàn thời gian, con được học miễn phí tại Tây Úc