Du học sinh tại Pháp so tài ở Đại hội thể thao Nantes mở rộng 2014

(Dân trí) - Theo truyền thống, tháng 10 hàng năm là dịp diễn ra Đại hội thể thao sinh viên Nantes mở rộng do Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes tổ chức, cùng với sự tham gia của sinh viên Việt Nam ở các thành phố lân cận thuộc vùng Tây Bắc nước Pháp như Rennes, Le Mans, Brest, Angers…

Gia tăng tình đoàn kết giữa sinh viên Việt Nam ở 5 thành phố

 

Đại hội thể thao sinh viên Nantes năm 2014 qui tụ được gần 150 du học sinh từ 5 thành phố Nantes, Rennes, Le Mans, Brest, Angers đến tham gia và kéo dài trong 2 ngày cuối tuần (thứ 7 ngày 24/10 và chủ nhật ngày 25/10). Năm nay, hội thao tổ chức 4 môn thể thao, bao gồm: bóng đá, bóng bàn, cầu lông và đá cầu. Bạn Đặng Tuấn Minh, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam ở Nantes, chia sẻ: “Đại hội thể thao là dịp để khuấy động phong trào thể thao của các bạn du học sinh, cũng như gia tăng tình đoàn kết, tạo cơ hội để mọi người làm quen, gặp gỡ, giao lưu sau những giờ học căng thẳng”.

 

Sự kiện thể thao hoàn toàn do các bạn sinh viên Việt Nam tại Nantes tổ chức và tự thực hiện tất cả mọi khâu, từ mượn sân thi đấu, chia bảng các bộ môn, chăm lo công tác y tế cũng như thu xếp chỗ ăn ở cho các bạn sinh viên từ tỉnh khác đến. Bạn Lê Khang, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes, đồng thời cũng là vận động viên tham gia thi đấu bộ môn cầu lông, cho biết: “Các bạn sinh viên Nantes tổ chức Đại hội thể thao rất tốt và chu đáo. Bọn em tham gia thi đấu ở hầu hết các nội dung trong suốt hai ngày và nhìn chung anh em đều phần khởi, thi đấu với tinh thần vui khỏe là chính. Cũng qua dịp này tụi em cũng thấy được tinh thần đoàn kết của sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên ở hai thành phố Nantes và Rennes”.

 

Để lại kỉ niệm đẹp cho người tham gia

 

Dù chỉ là những vận động viên không chuyên nhưng các bạn sinh viên đều thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những trận cầu, trận so vợt “căng thẳng” không kém gì những giải đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, không ít bạn vượt đường xa hàng trăm km đến Nantes chỉ để cổ động cho đội nhà dù không tham gia bộ môn thể thao nào, đủ để thấy sự nhiệt tình và hào hứng của sinh viên Việt Nam tại đây đối với các sự kiện chung mang tính gắn kết cộng đồng người Việt với nhau.

 

Bạn Đức Anh, đại diện cho Chi hội sinh viên Việt Nam ở Le Mans, vui vẻ cho biết: “Đội ngũ cổ động viên của các đội hết sức nhiệt tình, đặc biệt là các bạn cổ động viên Nantes, Rennes và Brest đã hoàn toàn áp đảo đội khác bởi số lượng đông đảo và độ máu lửa. Nếu còn ở Pháp, em nhất định sẽ tiếp tục tham gia các hội thao tiếp theo được tổ chức ở Nantes”.

Sau đây là một vài hình ảnh đẹp ở Đại hội thể thao Nantes:

 

Đội bóng đá sinh viên Việt

Đội bóng đá sinh viên Việt Nam tại Rennes (áo vàng) và Nantes (áo đỏ) chụp ảnh
 trước trận bán kết nảy lửa
 

 

Bạn Đặng Tuấn Minh – chủ tịch HSV VN tại

Bạn Đặng Tuấn Minh – chủ tịch HSV VN tại Nantes (ngoài cùng bên trái) trao giải nhất bộ môn bóng đá cho đội bóng Sinh viên Việt Nam tại Brest

 

Các bạn Pháp cũng hào hứng tham gia với vai trò vận động viên

Các bạn Pháp cũng hào hứng tham gia với vai trò vận động viên

 

Niềm vui chiến thắng

Niềm vui chiến thắng

 

 

Bạn Trà My (

Bạn Trà My (Nantes) nhận giấy chứng nhận giải nhất bộ môn Bóng bàn

 
Bạn Trà My (

Bạn Thanh Bình – đại diện BTC (ngoài cùng bên trái) – trao giải nhì đôi nam bộ môn câu lông cho Trần Văn Toản và Nguyễn Trí Nam (Rennes)

 

Nụ cười của các cổ động viên

Nụ cười của các cổ động viên

 

Bài và ảnh: HSV VN tại Nantes