Đồng Nai chỉ tổ chức khai giảng năm học mới cho học sinh các lớp đầu cấp

Khoa Nam

(Dân trí) - Trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu chỉ tổ chức khai giảng cho học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, 6, 10) và đại diện học sinh các khối lớp khác.

Ngày 25/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 10196/UBND-KGVX phê duyệt phương án tổ chức tựu trường và khai giảng năm học mới 2020-2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện, đồng thời kiểm tra công tác tổ chức tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021 phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai chỉ tổ chức khai giảng năm học mới cho học sinh các lớp đầu cấp - 1
Chỉ tổ chức tựu trường và khai giảng năm học mới cho học sinh các lớp đầu cấp (ảnh minh hoạ)

Cụ thể, việc tựu trường và tổ chức khai giảng năm học mới chỉ thực hiện cho các học sinh theo từng khối, lớp, không tập trung đồng loạt học sinh toàn trường. Về việc tổ chức khai giảng năm học mới chỉ tổ chức cho học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10) và đại diện học sinh các khối lớp (số lượng học sinh dự khai giảng do các trường quyết định tùy theo tình hình và điều kiện thực tế của đơn vị). 

Ngoài ra, giới hạn số lượng đại biểu được mời dự lễ khai giảng năm học gồm đại diện Sở GD&ĐT, đại diện cấp ủy, chính quyền cấp huyện và cấp xã. Đồng thời, chương trình lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, chỉ tổ chức phần hội trong lễ khai giảng của các cơ sở giáo dục mầm non. 

Đặc biệt, không để tựu trường và tham dự lễ khai giảng năm học các trường hợp thuộc diện F1, F2 (nếu có), những người đi, đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng chưa hoàn thành cách ly 14 ngày, người có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Trong quá trình tổ chức tựu trường và khai giảng, tất cả các thành phần tham dự phải thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định gồm: giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu là 1m), đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.