Điểm thi tốt nghiệp "xứng tầm" của đương kim vô địch Olympia

Mai Châm

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 tiết lộ với Dân trí điểm thi tốt nghiệp THPT của em.

Nhà đương kim vô địch Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ với phóng viên Dân trí về kết quả thi tốt nghiệp THPT của cô. Đây là một kết quả nằm trong sự tính toán của Thu Hằng, dẫu rằng cô còn khá tiếc với một môn thi.

Điểm thi tốt nghiệp xứng tầm của đương kim vô địch Olympia - 1

Đương kim vô địch Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ về sự định tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Hằng có điểm số lần lượt là: Toán 9.20; Ngữ văn 8.25; Vật lý 8.25; Hóa học 8.25; Sinh học 8.00; điểm trung bình các môn KHTN 8.17; Tiếng Anh 9.80.

Dễ thấy, điểm Toán và Tiếng Anh của Thu Hằng cao nổi bật, nhưng Hằng lại dành sự quan tâm nhiều hơn tới điểm số môn Ngữ văn.

Em cho biết: "Em thi tốt nghiệp THPT khá thoải mái dù có đôi chút thất vọng về điểm Văn. Dù rằng môn Văn khó có thể tính chính xác nhưng với bài làm của mình thì em mong từ 8.5 trở lên".

Sau khi thi tốt nghiệp, Thu Hằng duy trì học ngoại ngữ và đọc sách để vừa "xả stress", vừa chuẩn bị cho tương lai đi du học sau này.

Đáng nói, quán quân Olympia tiết lộ rằng, cô sẽ có khoảng nửa năm học đại học tại Việt Nam trước khi bắt đầu hành trình du học tại Úc.

"Em sẽ học tại đại học quốc tế Swinburne để làm quen với môi trường đại học trước khi qua Úc du học. Nếu thuận lợi thì hết năm dương lịch năm nay, vì bên Úc khai giảng vào tháng 3/2022", Thu Hằng chia sẻ.

Hằng sẽ học ĐH Swinburne ở cơ sở Việt Nam và Úc. Do vậy, các kết quả học tập tại Việt Nam vẫn sẽ có hiệu lực khi Hằng học tại Úc. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh có thể sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch học tập của Thu Hằng.

Cô cũng cho biết rằng dự định sẽ theo học ngành Major Business, tuy nhiên quyết định ngành học của cô có thể còn có sự thay đổi.

Điểm thi tốt nghiệp xứng tầm của đương kim vô địch Olympia - 2

Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Trò chuyện thêm về cuộc sống sau khi trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thị Thu Hằng cảm thấy cô không có quá nhiều áp lực về danh hiệu mà thay vào đó, cô có suy nghĩ khá tích cực và thoải mái.

"Em không muốn bị áp lực đè nặng quá. Dù sao tương lai phía trước còn rất rộng, em thấy em còn quá nhỏ bé và danh hiệu quán quân thì cũng mới chỉ là bước đệm thôi", Hằng bộc bạch.

Nguyễn Thị Thu Hằng ( học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) từng là thí sinh nữ có điểm cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 1 (kỷ lục được tính vào năm 2020).

Sau đó, Hằng đã kiên cường vượt qua nhiều thử thách từ cuộc thi tháng cho tới thi quý và cuối cùng trở thành quán quân nữ của chương trình Đường lên đỉnh Olympia sau 9 năm khán giả chờ đợi. MC Diệp Chi của chương trình đã ngợi khen Thu Hằng là "nữ chiến binh kiên cường" vì khả năng giữ vững tinh thần và thi đấu hết mình.

Thu Hằng từng chia sẻ với phóng viên Dân trí vào thời điểm giành chiến thắng vinh quang, trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 20: "Khi đến với chương trình, em đã quyết tâm và cố gắng để vùng đất địa linh nhân kiệt (Ninh Bình - PV) có được một nhà vô địch".

Điểm thi tốt nghiệp xứng tầm của đương kim vô địch Olympia - 3

Hình ảnh trước khi tốt nghiệp THPT của Nguyễn Thị Thu Hằng.

Lí do Hằng tham gia Đường lên đỉnh Olympia là vì cô có ham muốn chinh phục và đam mê tri thức.

Là nữ giới khi tham gia chinh phục tri thức, Hằng cho rằng điều khó khăn nhất là kiểm soát cảm xúc. Nữ giới bị chi phối bởi cảm xúc rất nhiều. Bí quyết để Hằng chiến thắng là do em đã đặt mục tiêu từ lâu và tích lũy kiến thức trong cả một hành trình dài chứ không chỉ vài năm gần đây.

Hằng từng gửi lời chúc: "Em chúc chương trình sẽ có thêm nhiều bạn nữ tham gia và tiến sâu tại Đường lên đỉnh Olympia cũng như chinh phục các đỉnh cao tri thức khác".