Đại học Hà Nội tổ chức "Xuân đoàn viên 2021" cho lưu học sinh nước ngoài

Nhật Hồng

(Dân trí) - Để chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức chương trình "Xuân đoàn viên 2021" dành cho các em lưu học sinh nước ngoài đang theo học tại Trường.

Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 1

Sinh viên nước ngoài hứng khởi đón Tết Tân Sửu tại Việt Nam

Đây là một hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm tại Trường Đại học Hà Nội nhằm giúp các em lưu học sinh thêm hiểu, thêm yêu nét đẹp truyền thống của Tết Nguyên đán cũng như cảm nhận được tình cảm yêu thương ấm áp của các thầy, cô trong Trường.

Năm 2020 với nhiều sự biến động về dịch bệnh Covid - 19 đã khép lại. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều em lưu học sinh không thể trở về nước trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu. Chương trình "Xuân đoàn viên 2021" chính là sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ của các thầy, cô Trường Đại học Hà Nội gửi tới các em lưu học sinh.

Tại chương trình, không chỉ được nhận phong bao lì xì kèm những lời chúc tốt đẹp nhất mà các em lưu học sinh còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của Tết Việt như: bánh chưng, dưa hành, giò lụa, nem rán...

Mỗi lưu học sinh đến từ những đất nước, xứ sở khác nhau nhưng đều chung một cảm giác háo hức, vui vẻ và hạnh phúc khi được tham gia một chương trình vừa mang tính văn hóa vừa thể hiện tinh thần nhân văn cao cả.

Dưới đây là hình ảnh lưu học sinh tại trường ĐH Hà Nội đón "Xuân đoàn viên 2021":

Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 2
Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 3
Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 4
Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 5
Đại học Hà Nội tổ chức Xuân đoàn viên 2021 cho lưu học sinh nước ngoài - 6