Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19

Nguyễn Tri

(Dân trí) - 200 giáo viên khối tiểu học trên địa bàn quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã được tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo an toàn trước khi bước vào năm học mới 2021-2022.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 1

Ngày 23/6, tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho 200 giáo viên khối tiểu học trên địa bàn quận này.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 2

Theo đó, trước khi tiêm vắc xin, các giáo viên được kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, Trung tâm y tế quận cũng bố trí sẵn khu vực cấp cứu nếu xảy ra tình trạng phản ứng sau tiêm.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 3

Theo bác sĩ Trần Minh Hồi, Khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS (Trung tâm y tế quận Hải Châu), kế hoạch tiêm của quận diễn ra từ ngày 15-23/6 với  khoảng 1.700 giáo viên được tiêm vắc xin Covid-19. Trước đó, quận đã tiêm vắc xin cho giáo viên khối mầm non và THPT.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 4

Cũng theo bác sĩ Hồi, do số lượng vắc xin Covid-19 phân bổ không đủ để tiêm cho toàn bộ giáo viên trên địa bàn, nên Trung tâm y tế quận sẽ chia ra nhiều đợt để tiêm. Việc tiêm vắc xin Covid-19 sẽ đảm bảo an toàn cho giáo viên trước khi bước vào năm học mới.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 5

Cô Hồ Thị Thu Thủy cho hay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc tiêm vắc xin sẽ giúp giáo viên an tâm hơn trước khi bước vào năm học mới.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 6

"Qua tìm hiểu tôi được biết, sau khi tiêm có thể bị sốt nên tôi đã chuẩn bị thuốc hạ sốt và mua nước cam để uống", cô Thủy chia sẻ.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 7

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, các giáo viên nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. Hiện, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đang triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên.

Đà Nẵng: Giáo viên tiểu học được tiêm vắc xin Covid-19  - 8

"Nhưng vì số lượng vắc xin Covid-19 chưa đủ để tiêm một lần cho toàn bộ giáo viên trên địa bàn thành phố nên sẽ chia nhiều đợt để tiêm", ông Linh nói thêm.