Cuộc thi vẽ tranh "chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 6

(Dân trí) - Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước.

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT vừa phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức.

Tại Việt Nam, Cuộc thi được triển khai kể từ năm học 2011 – 2012 nhằm khuyến khích các em thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Sau 5 năm tổ chức, cuộc thi đã có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam với con số cộng dồn hơn 2,3 triệu bức tranh dự thi.

Cuộc thi vẽ tranh "chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 6 - 1

Năm nay, bên cạnh việc tổ chức phát động tại các trường tiểu học trên cả nước.

Năm nay, Cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 2 vòng thi là Cấp Quốc gia và cấp Quốc tế.

Ở cấp quốc gia, thí sinh tham gia Cuộc thi thể hiện niềm đam mê và khả năng sáng tạo để vẽ chiếc ô tô mà các em mơ ước, không sao chép, bắt chước ý tưởng của người khác. Bài thi phải được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa).

Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 30cm x 42cm), với các chất liệu như chì màu, sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, màu acrylic.

Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 02 bức tranh với thời hạn nộp tranh chính thức từ 10/02/2017 - 10/3/2017.

Lễ trao giải cấp Quốc gia năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam.

Ở cấp Quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các bức tranh được lựa chọn từ các thí sinh ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi và 12-15 tuổi).

Cuộc thi vẽ tranh "chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 6 - 2

Các thí sinh đạt giải tại vòng thi cấp Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2017 tại Nhật Bản.

Tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam đã đạt nhiều thành tích cao với 01 giải Bạc vào năm 2012, 01 Giải Khuyến khích vào năm 2013, 01 Giải Vàng vào năm 2014 và 02 Giải Khuyến khích trong năm 2015 và 2016.

Nhật Hồng