Singapore:

Covid-19: Nữ sinh 21 tuổi tình nguyện đi phát thực phẩm cho người nghèo

Xuân Vũ

(Dân trí) - Kể từ tháng 6 vừa qua khi dịch Covid-19 bùng phát ở Singapore, cô sinh viên 21 tuổi Emily Yap bắt đầu vận động bạn bè, người thân đi mua thực phẩm để phát cho 10 hộ gia đình khó khăn.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Singapore, người bà 81 tuổi hiện sống cùng gia đình Emily Yap rất sợ đi siêu thị. Trước đó, bà thường đến siêu thị mua đồ tạp phẩm.

Biết rằng người già là đối tượng dễ nhiễm virus nhất, bà rất ngại xếp hàng dài và chen lấn với những người khác, đặc biệt là khi nhiều đồ thiết yếu bị khan hiếm.

Nỗi sợ của bà khiến Yap nhận thấy rằng tình cảnh của những gia đình nghèo túng có lẽ còn khó khăn hơn.

Cô sinh viên 21 tuổi, hiện đang học ngành Điều dưỡng của Viện Công nghệ Singapore và Trường Đại học Glasgow này nghĩ rằng: “Tiền bạc eo hẹp, việc dự trữ thực phẩm ở khu vực của những gia đình nghèo có lẽ rất thiếu thốn”.

Đã từng làm tình nguyện thường xuyên ở nhiều nơi trong tám năm qua, trong đó có chương trình tình nguyện dành cho những trẻ em chậm phát triển trí tuệ (Minds), Yap biết cách để giúp những người khó khăn.

Sáng kiến của Yap được Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC) tài trợ. Yap kêu gọi bạn bè và người thân phát đồ tạp phẩm và những thứ thiết yếu đến 10 gia đình thu nhập thấp mà con em họ đang được chương trình Minds trợ giúp.

Covid-19: Nữ sinh 21 tuổi tình nguyện đi phát thực phẩm cho người nghèo - 1

Cô sinh viên 21 tuổi Emily Yap kêu gọi bạn bè và người thân đi mua và phát thực phẩm đến 10 hộ gia đình thu nhập thấp.

Những gia đình này sống ở căn hộ thuê, có thu nhập khoảng 650 đô la Singapore/người mỗi tháng. Với chương trình hỗ trợ này, mỗi gia đình được chọn các hàng hóa mà họ cần trong phạm vi ngân sách 100 đô la Singapore, đồng thời được tặng một cuốn sách nhỏ về ăn uống lành mạnh để chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

“Là sinh viên ngành Điều dưỡng, tôi hiểu rằng một chế độ ăn đúng đắn sẽ tạo sự khác biệt về sức khỏe cho mọi người”, Yap lý giải.

Cô sinh viên 21 tuổi tâm sự: “Trong giai đoạn dịch bệnh này, một số người có thể cảm thấy bị cô lập hoặc cô đơn. Tôi muốn để họ biết rằng những ngày tồi tệ này không kéo dài mãi mãi.

Nếu mọi người biết giúp đỡ nhau, cộng đồng của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn và gắn kết hơn.”