“Cook as you feel” cùng du học sinh Việt Nam
(Dân trí) - Những tâm sự rất thật về cuộc sống nơi xứ người, cùng với những công thức nấu các món ăn Việt Nam trong điều kiện thiếu thốn nguyên liệu và dụng cụ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các du học sinh đang học tập và sinh sống tại nhiều nước…
Có lẽ nhiều bạn không còn xa lạ với trang facebook Candy Can Cook của một nghiên cứu sinh đang học master ở Mỹ, với phần “about me” hết sức dễ thương: “It’s about not only Food, Cuisine, Cooking, but also Sharing. Cook as you feel”.
Từng học đại học Assumption tại Bangkok (Thái Lan), sinh sống tại Singapore trong thời gian một năm rưỡi, hiện nay đang học Master tại Mỹ, có lẽ chị Đỗ Thùy Dương (sinh năm 1986) là người hiểu rất rõ cảm giác thèm ăn một món ăn đơn giản của Việt Nam khi sống ở nước ngoài.
“Mình làm blog này với rất nhiều lí do. Ý tưởng xuất phát khi chồng mình thấy mình rất thích nấu nướng. Mình chỉ nghĩ đơn giản là ghi lại các cách nấu nướng, đồng thời cũng chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm khi nấu được một món ăn, cũng như cuộc sống ở nước ngoài của mình.
Có rất nhiều món ăn mình chưa từng nghĩ là mình sẽ làm, nhưng rồi để thỏa mãn cái dạ dày thì mình đã tự tìm hiểu và học hỏi thêm để làm”, chị Dương chia sẻ. “Điều đặc biệt hơn nữa là nấu trong điều kiện thiếu thốn về thời gian, dụng cụ, và đặc biệt là nguyên liệu. Khi sống ở nước ngoài, và nhất là như ở Singapore thì rất đắt đỏ. Mình nghĩ chắc chắn có rất nhiều bạn đã và đang ở trong hoàn cảnh của mình”.
Chị tâm sự: “Có thời gian mình gặp khá nhiều khó khăn, và không thể duy trì việc post bài lên blog. Sau một thời gian đi vắng, khi quay trở lại, mình không ngờ lại nhận được rất nhiều comments và những lời động viên, khích lệ. Hóa ra mọi người vẫn lặng lẽ chia sẻ và đồng cảm với mình. Mình thật sự hạnh phúc vì điều đó”.
Những tâm sự rất thật về cuộc sống ở nước ngoài, cùng với những công thức nấu các món ăn Việt Nam trong điều kiện thiếu thốn nguyên liệu và dụng cụ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các du học sinh đang học tập và sinh sống tại nhiều nước.
Ngay cả tác giả của bài viết này (cũng là một du học sinh), cũng đã bắt đầu có thói quen dành thời gian để nghiền ngẫm các công thức này, và hứa sẽ tự thưởng cho mình những món ăn Việt Nam vào những ngày cuối tuần.
Ngân Giang