Bộ GD&ĐT thưởng “nóng” đoàn Olympic Toán Quốc tế

(Dân trí) - Mỗi học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế được thưởng 15 triệu đồng, huy chương bạc được thưởng 10 triệu đồng, huy chương đồng được thưởng 7 triệu đồng kèm bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tối 16/7, Bộ GD-ĐT đã tổ chức đón và khen thưởng những học sinh giành huy chương Olympic Toán học Quốc tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Đi đến tận sân bay đón đoàn Olympic Toán Quốc tế có sự góp mặt của Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục Mai Văn Trinh, Vụ phó vụ trưởng vụ công tác HS-SV (Bộ GD-ĐT) Dương Văn Bá, PGS.TS Vũ Hoàng Ninh - Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội), cùng đại diện các sở GD&ĐT, chuyên viên Cục khảo thí và các thầy cô.

Năm nay, cả 5 thành viên trong đoàn thi Olympic Toán Quốc tế đều đoạt huy chương. Trong đó, có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. 2 huy chương vàng thuộc về Vũ Xuân Trung (lớp 11, THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình) và Nguyễn Thế Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Bộ GD&ĐT thưởng “nóng” đoàn Olympic Toán Quốc tế

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế 2015.

Ba huy chương bạc thuộc về các học sinh Hoàng Anh Tài (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Tuấn Hải Đăng (lớp 11, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội), Nguyễn Huy Hoàng (lớp 12, Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM).

Huy chương đồng thuộc về học sinh Nguyễn Thị Việt Hà (lớp 12, THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh). Em Vũ Xuân Trung (học sinh lớp 11 THPT chuyên Thái Bình) đã xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn đội với 34 điểm. Đây là năm thứ hai liên tiếp THPT chuyên Thái Bình có học sinh đoạt huy chương vàng với số điểm cao nhất đội tuyển.

Bộ GD&ĐT thưởng mỗi học sinh đoạt Huy chương vàng 15.000.000 đồng, huy chương bạc được thưởng 10.000.000 đồng, huy chương đồng được thưởng 7.000.000 đồng kèm bằng khen của Bộ GD. Số tiền thưởng được trích từ kinh phí khen thưởng Olympic quốc tế 2015 của Bộ GD-ĐT.

Phát biểu trong buổi lễ đón và khen thưởng, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển xúc động nói: “Hôm nay chúng ta rất vui mừng đón chào đón thầy trò Đoàn học sinh Olympic Quốc tế môn Toán học đã trở về an toàn, mạnh khỏe. Mặc dù nhiều lần đón các Đoàn học sinh đi thi cấp Quốc tế, và lần nào cũng có những vui mừng, tự hào nhưng lần này là một sự vui mừng đặc biệt, bởi các em đã thi đấu hết bằng cả sự kiên cường, thế giới vui ít thì mình vui nhiều”.

Ông Hiển chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nhiều lần được tiếp xúc với nền giáo dục của các nước phát triển, và họ cũng đã tìm hiểu về việc giáo dục của nước ta như thế nào, điều này cũng là truyền thống của thầy trò các trường ở nước ta”.

Với thành tích này, đoàn Viêt Nam đã xếp thứ 5 trên tổng số 104 đoàn tham dự Olympic Toán học quốc tế 2015, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Lê Tú
 
Dòng sự kiện: Olympic Quốc tế 2015