Bạc Liêu cho học sinh học lại từ 22/2, Cà Mau lên phương án học trực tuyến

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tuần, còn tỉnh Cà Mau lên phương án dạy và học trực tuyến.

UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất cho học sinh mầm non, phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT) và giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết tuần này; đi học lại từ ngày 22/2.

Riêng đối với sinh viên, học viên các trường nghề, đại học thì đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị chủ động thực hiện thời gian đi học lại từ ngày 22/2 trở đi.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian này có thể thay đổi tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Bạc Liêu cho học sinh học lại từ 22/2, Cà Mau lên phương án học trực tuyến - 1

Bạc Liêu cho học sinh đi học lại từ ngày 22/2. (Ảnh minh họa)

Tại tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này đã có yêu cầu ngành Giáo dục lên kế hoạch tổ chức dạy và học trên truyền hình, trực tuyến qua Internet; báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 19/2.

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục trong nhà trường; phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay).