Xây thêm hàng rào thép gai để bảo vệ trường thi

Dân trí Để đảm bảo an ninh, an toàn nghiêm túc của kỳ thi THPT quốc gia 2017, có địa phương đã gấp rút xây dựng tu sửa trường lớp, gia cố bờ tường, thậm chí còn chăng thêm dây thép gai để nội bất xuất, ngoại bất nhập.
>>Thầy và trò trường miền núi “chạy nước rút” trước kỳ thi THPT Quốc gia
>>6 câu hỏi, 3 nguyên tắc và một triệu băn khoăn trước kì thi THPT quốc gia
>>Khánh Hòa: Gần 13.000 thí sinh sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2017, hiện nay công tác chuẩn bị thi của các địa phương gần như đã hoàn tất.

Tỉnh Nghệ An có 61 điểm thi với 30.966 thí sinh, 1.313 phòng thi. Tại điểm thi tại Trường THPT Nghi Lộc 5 mà đoàn khảo sát của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra có 16 phòng thi với 308 thí sinh dự thi.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, trường Nghi lộc 5 đã xây mới 600m tường rào, lắp chông nhọn và dây thép gai xung quanh trường để nội bất xuất, ngoại bất nhập. Bên cạnh đó, trường đã trang bị một tủ gỗ đặt tại phòng của Trưởng điểm thi làm nơi bảo mật đề thi và bố trí phòng cho cán bộ an ninh bảo vệ.


Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghệ An xây tương, làm dây thép gai để bảo vệ trường thi

Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghệ An xây tương, làm dây thép gai để bảo vệ trường thi

Sau khi khảo sát kiểm tra tại điểm thi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý kiểm định chất lượng - Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường THPT Nghi Lộc 5 trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên, ông Trinh cho rằng, mặc dù trường đã xây dựng hàng rào dây thép gai song vẫn phải có cán bộ, công an bảo vệ giám sát tại khu vực này để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, đặc biệt là mất trật tự có tổ chức trong và ngoài khu vực thi

Ông Trinh cho biết, khác với mọi năm, năm nay mỗi tỉnh có 1 cụm thi duy nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các trường đại học tổ chức nên trách nhiệm của địa phương càng lớn. Do đó, để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan, các trường ĐH, CĐ tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương.

Ở khâu coi thi, trong mỗi phòng thi có một cán bộ là giáo viên THPT của tỉnh và một cán bộ giảng viên ĐH, CĐ làm giám thị. Tại mỗi điểm thi có một cán bộ đến từ trường ĐH, CĐ làm Phó trưởng điểm thi.

Còn tại tỉnh Gia Lai, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Tham gia kỳ thi lần này toàn tỉnh có trên 13.000 thí sinh được tổ chức tại 38 cụm thi.

Với mục tiêu lớn nhất là tạo mọi thuận lợi để thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt, các sở, ngành, các địa phương đã được giao nhiệm vụ cụ thể và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ thí sinh và người nhà…Kỳ thi năm nay tại tỉnh Gia Lai huy động trên 1.100 cán bộ coi thi, trong đó có 554 cán bộ coi thi của đơn vị chủ trì cụm thi, còn lại là cán bộ, giảng viên của 3 trường đại học, cao đẳng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh Gia Lai với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành ở địa phương.

Tuy nhiên với tầm quan trọng của kỳ thi, thứ trưởng Hùng lưu ý địa phương không được chủ quan, phải chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án dự phòng các tình huống có thể xảy ra.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại trường THPT A Sanh - Gia Lai.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại trường THPT A Sanh - Gia Lai.

Đặc biệt năm nay việc in sao đề sẽ khó khăn, phức tạp hơn, nên Bộ lưu ý trong quá trình in sao tuyệt đối không để xảy ra sai sót, đảm bảo an toàn trong các khâu in sao, vận chuyển đề thi, coi thi. Sở cần rà soát thật kỹ, không được chủ quan, phải có phương án loại trừ các yếu tố rủi ro, đặc biệt phải hết sức coi trọng công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ coi thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Tại tỉnh Nam Định, toàn tỉnh có tổng số 18.898 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 16.680 thí sinh lớp 12 hệ THPT, 1.152 thí sinh lớp 12 hệ GDTX và 866 thí sinh tự do. Trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi có 4.352 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, 13.680 thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, 866 thí sinh dự thi chỉ xét đại học, cao đẳng.

Tỉnh đã bố trí 33 điểm thi đặt tại 32 trường THPT công lập và 1 Trung tâm GDTX. Thí sinh tự do được bố trí tại 10 điểm thi (mỗi huyện, thành phố có 1 điểm thi có thí sinh tự do dự thi).

Tỉnh cũng đã huy động 2.235 cán bộ làm công tác thi, trong đó có 4 trường đại học, cao đẳng có cán bộ phối hợp làm công tác thi trên địa bàn tỉnh.

Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ đầu năm học Sở GD và ĐT đã tập trung chỉ đạo các trường làm tốt việc phân hóa trình độ của học sinh để tổ chức ôn tập phù hợp với năng lực của từng em; lựa chọn những giáo viên tốt nhất để dạy lớp 12 và ôn tập cho học sinh thuộc 8 môn thi THPT quốc gia và định hướng cho các em lựa chọn các môn thi tự chọn để tập trung ôn tập ngay từ đầu năm học.

Nhật Hồng

MỚI NHẤT
TPHCM: Xử lý nghiêm hiện tượng chạy trường, chạy lớp
TPHCM: Xử lý nghiêm hiện tượng chạy trường, chạy lớp

(Dân trí) - TPHCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực chạy trường, chạy lớp.

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:44

Hiệu trưởng bị miễn nhiệm chức vụ vì sử dụng bằng giả
Hiệu trưởng bị miễn nhiệm chức vụ vì sử dụng bằng giả

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường Mầm non xã Bình Sơn (huyện Triệu Sơn) vì sử dụng bằng cấp giả.

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:11

Bí quyết giành học bổng quốc tế tiền tỉ của học sinh tuổi 18
Bí quyết giành học bổng quốc tế tiền tỉ của học sinh tuổi 18

Điều quan trọng nhất để thuyết phục các trường cấp học bổng chính là giới thiệu được tính cách của bản thân và tầm nhìn sâu rộng của bạn đối với các vấn đề xã hội qua bài luận. Đây chính là “bí kíp” của cả ba cao thủ săn học bổng đến từ Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:00

Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế
Lần đầu tiên 4 trường đại học Việt Nam đạt kiểm định chất lượng quốc tế

(Dân trí) - Ngày 12/6/2017, ĐH Bách khoa Hà Nội cùng ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp ra kết luận đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm.

Thứ tư, 14/06/2017 - 09:36

Ôn luyện THPT quốc gia 2017: Cách làm 7 dạng bài đọc hiểu tiếng Anh thường gặp
Ôn luyện THPT quốc gia 2017: Cách làm 7 dạng bài đọc hiểu tiếng Anh thường gặp

(Dân trí) - Với 7 dạng bài đọc hiểu, học sinh cần nhận diện nhanh dạng câu hỏi và phương pháp làm từng bài đó. Phương châm khi làm bài đọc hiểu là không cần phải hiểu trọn vẹn bài đọc, những điều chúng ta đã biết quan trọng hơn và mang tính quyết định hơn những điều chúng ta chưa biết.

Thứ tư, 14/06/2017 - 09:24

Dạy trẻ quản lý tài chính thông minh
Dạy trẻ quản lý tài chính thông minh

Quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu giúp thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để truyền tải cho con trẻ hiểu về lĩnh vực này là thách thức của rất nhiều phụ huynh.

Thứ tư, 14/06/2017 - 08:16

Bài Văn điểm 10 thi đại học “thức tỉnh” các ông bố bà mẹ
Bài Văn điểm 10 thi đại học “thức tỉnh” các ông bố bà mẹ

(Dân trí) - “Hôm nay con đang ngồi trong trường thi tuyển sinh ĐH khốc liệt, rất có thể đường đời dài phía trước sẽ được viết bằng hoặc có sự thay đổi ngay dưới ngòi bút của con. Con chỉ muốn mượn dịp này muốn thưa với mẹ một câu rằng: lần này mẹ hãy để con là một người của chính con thực sự…”.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:16

Hà Nội: 21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10
Hà Nội: 21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội, công tác chấm thi đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Theo kế hoạch vào ngày 21/6 tới, hơn 76.000 học sinh Thủ đô sẽ được biết điểm thi của mình.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:11

Những so sánh chua chát về nghề sư phạm mầm non
Những so sánh chua chát về nghề sư phạm mầm non

(Dân trí) - Những nhà quản lý, nhà quan sát và cả chính giáo viên mầm non đã có những so sánh hết sức chua chát về công việc này. Nhưng nó phản ánh công việc ươm mầm non đầu đời cho trẻ đang bị xem nhẹ.

Thứ tư, 14/06/2017 - 05:03

Cả nước còn 138.800 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp
Cả nước còn 138.800 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp

(Dân trí) - Cả nước hiện có hơn 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, giảm 8.300 người so với quý 4/2016. Trong đó, điểm đáng lưu ý là nhóm có trình độ đại học trở lên thất nghiệp đạt 138.000 người, giảm mạnh so với quý 4/2016.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:03

Bật mí chiến thuật giúp học sinh đạt tối đa điểm bài thi môn Hóa học
Bật mí chiến thuật giúp học sinh đạt tối đa điểm bài thi môn Hóa học

(Dân trí) - Sự thay đổi về cấu trúc đề thi và thời gian làm bài đặt ra cho học sinh yêu cầu cải thiện về tốc độ làm bài và độ chính xác trong thời gian 50 phút. Đối với môn Hóa học, nếu biết phân bổ thời gian làm bài thi, thí sinh sẽ cải thiện tối đa điểm số bài thi.

Thứ ba, 13/06/2017 - 05:23

Cô giáo tiểu học kể chuyện vượt biển dạy học cho học sinh hải đảo
Cô giáo tiểu học kể chuyện vượt biển dạy học cho học sinh hải đảo

(Dân trí) - Những năm tháng dạy học trên vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) là quãng thời gian khó quên với cô giáo Phan Thị Thủy. Việc ra đảo công tác dù khó khăn do “cách sông trở đò” nhưng bù lại sự chân chất, gần gũi của các em học sinh, người dân khiến cô nhớ mãi.

Thứ ba, 13/06/2017 - 02:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh lớp 11 sáng chế thành công sản phẩm đuổi muỗi
Học sinh lớp 11 sáng chế thành công sản phẩm đuổi muỗi

(Dân trí) - Từ lá, vỏ cây quen thuộc, hai em học sinh lớp 11 ở TP Cần Thơ đã sáng chế ra tinh chất đuổi muỗi thân thiện với môi trường. Sáng chế của các em đã đạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP Cần Thơ.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:59

Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Duy nhất một điểm 10 môn Toán
Điểm thi lớp 10 ở TPHCM: Duy nhất một điểm 10 môn Toán

(Dân trí) - Điểm thi môn Toán vào khối 10 thường của TPHCM cực thấp, số thí sinh dưới trung bình chiếm hơn 56% và chỉ có một điểm 10 duy nhất.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:05

Trường Hanoi Academy tuyển sinh lớp 10, tặng học bổng cho thí sinh từ 50 điểm
Trường Hanoi Academy tuyển sinh lớp 10, tặng học bổng cho thí sinh từ 50 điểm

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy chính thức công bố tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 - 2018.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:01

Học chứng chỉ CFA hay thạc sĩ tài chính ngân hàng?
Học chứng chỉ CFA hay thạc sĩ tài chính ngân hàng?

Làm việc trong lĩnh vực Tài chính tại ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, bạn khát vọng thăng tiến để bước đi vững chắc trên con đường trở thành nhà quản lý cấp cao? Hãy cùng CFVG phân tích hai lựa chọn được nhiều người quan tâm: Chứng chỉ CFA và Bằng Thạc sỹ Tài chính.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:01

Đại học danh giá Vương quốc Anh tạo dựng môi trường đa văn hóa cho sinh viên miền Trung
Đại học danh giá Vương quốc Anh tạo dựng môi trường đa văn hóa cho sinh viên miền Trung

Đại học Greenwich Việt Nam được kỳ vọng sẽ là điểm dừng chân cho nhiều sinh viên miền Trung và sinh viên quốc tế, đây là cơ hội cho tuổi trẻ miền Trung được học tập trong môi trường đa dạng văn hoá và gia nhập cộng đồng sinh viên lớn mạnhcủa Đại học Greenwich Vương quốc Anh trên toàn thế giới.

Thứ ba, 13/06/2017 - 09:00

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Huế
Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Huế

(Dân trí) - Ngày 12/6, Th.s Nguyễn Thanh Trung, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của 8 trường THPT có thi tuyển trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:17

Đào tạo con người - giá trị cốt lõi trong giáo dục
Đào tạo con người - giá trị cốt lõi trong giáo dục

Với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh”, trường Đại học Văn Hiến đặt vai trò giáo dục con người lên vị trí hàng đầu bên cạnh đào tạo chuyên môn.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:00

Hiệu trưởng mong lãnh đạo Bộ GD-ĐT về trường vùng sâu vùng xa
Hiệu trưởng mong lãnh đạo Bộ GD-ĐT về trường vùng sâu vùng xa

Cô Triệu Thị Nga mong muốn các đại biểu Quốc hội và lãnh đạo Bộ GD-ĐT hãy đi trải nghiệm thực tế nhiều hơn để biết được cuộc sống của giáo viên vùng sâu, vùng xa.

Thứ ba, 13/06/2017 - 02:04

Điểm chuẩn vào chuyên Lê Hồng Phong cao nhất TPHCM
Điểm chuẩn vào chuyên Lê Hồng Phong cao nhất TPHCM

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2017-2018. Theo đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có mặt bằng điểm chuẩn cao nhất, ở lớp chuyên Hóa điểm chuẩn nguyện vọng 1 trên 43 điểm.

Thứ hai, 12/06/2017 - 05:36

Đã có điểm thi vào lớp 10 công lập ở TPHCM
Đã có điểm thi vào lớp 10 công lập ở TPHCM

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố điểm thi của gần 71.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017-2018.

Thứ hai, 12/06/2017 - 04:47

Bạn có biết: Khi nào bạn ăn nhiều không phải vì đói?
Bạn có biết: Khi nào bạn ăn nhiều không phải vì đói?

(Dân trí) - Tại sao có những người cứ ăn mãi mà không dừng lại, có phải là vì dạ dày họ quá to? Nhưng ăn đến một lúc nào đó cũng phải thấy chán chứ? Sao họ vẫn thích ăn tiếp nữa, và thậm chí mong ước bụng có nhiều chỗ trống để ăn thêm nữa? Đằng sau thói “nghiện ăn” này là gì?

Thứ hai, 12/06/2017 - 04:03

Nhà báo Trần Đăng Tuấn nêu ý kiến về trường học - giáo viên - biên chế
Nhà báo Trần Đăng Tuấn nêu ý kiến về trường học - giáo viên - biên chế

(Dân trí) - “Xóa biên chế mà chưa xây dựng được các cơ sở cho sự tự chủ thực chất của các trường học là sự khiên cưỡng và khó có thể có thành công trên diện rộng được.” - ý kiến của nhà báo Trần Đăng Tuấn.

Thứ hai, 12/06/2017 - 04:01