Xây dựng tương lai từ Đại học Troy

Từ Hoa Kỳ trở về, Hoàng Thu Trang (Hà Nội) đã lựa chọn ngay chương trình liên kết đào tạo Cử nhân giữa Đại học Kinh tế ĐH QGHN và Đại học Troy (Hoa Kỳ) để học tiếp bậc Đại học.

“Đối với tôi, cả hai trường đại học: Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Đại học Troy đều là những trường tôi đã biết đến danh tiếng từ rất lâu. Vậy nên, khi trở về Việt Nam học tập, tôi đã lựa chọn ngay chương trình liên kết giữa hai trường đại học này để xây dựng tương lai cho mình” - Hoàng Thu Trang - Cử nhân khóa 7 của Đại học Troy và hiện nay đang công tác ở vị trí phụ trách dự án quốc tế của Công ty ViMASS khẳng định chắc chắn như vậy.

Sinh viên Việt Nam tại ĐH Troy.

Sinh viên Việt Nam tại ĐH Troy.

Tầm quan trọng của việc được công nhận và kiểm định

Trước câu hỏi: Vì sao bạn lại không tiếp tục du học ở Hoa Kỳ nữa, Thu Trang rất cởi mở chia sẻ: “Vấn đề tài chính luôn là một gánh nặng đối với bất kỳ ai đã và đang du học tại các nước bản địa. Bởi thế, khi biết ở ngay tại Việt Nam có chương trình đào tạo liên kết quốc tế, để giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình, tôi đã quyết định sau khi tốt nghiệp THPT là trở về để học tập ở quê hương”. Còn với băn khoăn, vì sao lại lựa chọn ĐH Troy và ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thì Trang thành thực: “Những năm tháng học tập ở Hoa Kỳ tôi đã học được cách lựa chọn dựa trên thực tế chứ không phải trên sách vở hay sự tưởng tượng. ĐH Troy thì tôi đã từng đến tận “trụ sở” ở bang Alabam để tham quan và tìm hiểu. Còn với ĐH Kinh tế thì quá quen thuộc đối với tôi. Ngoài uy tín từ hai trường ra thì tôi cũng đã tham khảo thông tin và biết rằng chương trình đào tạo liên kết này đã được ĐH Quốc gia Hà Nội công nhận và kiểm định. Giữa một “rừng” các chương trình đào tạo liên kết quốc tế thì sự công nhận này là vô cùng quan trọng”.

Cách nhìn nhận của Hoàng Thu Trang được dựa trên thực tiễn: Theo công văn số 129/ĐT-KT ngày 17/3/2004 về việc tổ chức Chương trình hợp tác đào tạo đại học và thạc sỹ với Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ), ĐH Quốc gia Hà Nội đồng ý cho Khoa Kinh tế (nay là Trường ĐH Kinh tế) ký thỏa thuận hợp tác đào tạo Chương trình Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh với Trường ĐH Troy, bang Alabama, Hoa Kỳ. Có thể nói, trong thời kỳ mở cửa, giáo dục cũng được du nhập vào Việt Nam theo nhiều con đường khác nhau. Bởi vậy, trong sự “nhập nhòe tranh tối- tranh sáng” thì người học cần một chỗ dựa chắc chắn cả về uy tín cũng như pháp lý của đơn vị đứng ra liên kết đào tạo khi họ tham gia học tập trong các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

Chiến thắng vì biết tự cạnh tranh với chính mình

Hoàng Thu Trang khoe: “Ngay từ khi đang theo học chương trình, tôi đã đi làm thêm và có được vốn sống, vốn kiến thức rất tốt. Bây giờ, khi đảm nhận những trọng trách lớn trong công việc tôi thấy tự tin, thoải mái”.
 
Thực ra, để có được niềm hãnh diện khi tuổi đời còn trẻ khi đã giữ vị trí phụ trách dự án Quốc tế của Công ty ViMASS thì Hoàng Thu Trang đã học và tích luỹ được rất nhiều điều từ chương trình đào tạo liên kết giữa ĐH Troy và ĐH Kinh tế. Đến giờ Trang vẫn không quên sự tận tâm, phương pháp giảng dạy khoa học, giàu thực tiễn của các giảng viên đến từ ĐH Troy và Việt Nam nó đã giúp Trang có hứng thú trong học tập hơn. 
 
Ngoài ra, thời gian học thì không cứng nhắc luôn tạo sự chủ động cho sinh viên. Nếu ai có thể thu xếp được thì vẫn có thể vừa học vừa làm. Nhưng Trang cũng nhún vai khi nói về việc học thế nào để đạt điểm tốt: “Đầu vào thì chỉ cần đạt điểm sàn đại học nhưng để đạt điểm cao trong quá trình học tập thì chẳng dễ chút nào. Để làm được điều đó, thì sinh viên phải chủ động thời gian học của mình, luôn phải tìm tòi những kiến thức cho mỗi buổi thảo luận trên lớp. Vì đã chuẩn bị được tâm lý và phương pháp học "kiểu Mỹ" nên ngay từ những môn đầu tiên tôi đã luôn đạt được điểm cao".

ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ.
ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ.

Không riêng gì với Hoàng Thu Trang mà với bất kỳ ai khi đặt chân vào giảng đường ĐH Troy ngay ở Việt Nam qua chương trình đào tạo liên kết quốc tế này của ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) thì cũng đều nhận được rất nhiều lợi ích: chủ động học tập, tiếp thu được nhiều tri thức mới, tiếng Anh được nâng cao và chi phí rất phải chăng. Điều quan trọng hơn nữa là từ đây với tấm bằng cử nhân danh giá có giá trị toàn cầu của ĐH Troy, mỗi người sẽ biết tự xây dựng tương lai cho mình để tiếp tục tiến bước.

ĐH Troy là trường công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trong bản khảo sát và đánh giá hàng năm của tạp chí Forbes Magazine, Đại học Troy được đánh giá và xếp hạng trong Top những trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ và là trường đại học uy tín nhất tại bang Alabama. ĐH Troy có đội ngũ giảng viên là các giáo sư tiến sĩ giỏi, uy tín đến từ ĐH Troy chiếm hơn 80% hoặc Việt Nam (được ĐH Troy tuyển chọn). Ngay tại giảng đường của ĐH Troy ở Việt Nam, sinh viên được học chương trình đào tạo áp dụng khung chương trình và bộ giáo trình từ ĐH Troy ở Hoa Kỳ. Sinh viên được rèn luyện những kỹ năng, phương pháp học tập mới như: thực hành chuyên ngành, thực hành giao tiếp, phát triển ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm... Trong khi đó, chi phí cho học tập toàn khóa học là phù hợp cùng với nhiều ưu đãi lớn.

Để lựa chọn chính xác cho con đường học tập của mình và hiểu rõ hơn về chương trình, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể truy tập vào website: WWW.cite.edu.vn hoặc trực tiếp gọi tới hotline: 0947 004 809 để được tư vấn chi tiết về những lợi ích và quyền lợi hấp dẫn từ chương trình.

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đang tuyển sinh khoá học mới cử nhân liên kết quốc tế với ĐH Troy - Hoa Kỳ, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 11 năm 2013. Yêu cầu đạt điểm sàn ĐH tại Việt Nam năm 2013 hoặc 2012.

MỚI NHẤT
Nghiêm cấm lạm thu, gây khó trong vấn đề đồng phục
Nghiêm cấm lạm thu, gây khó trong vấn đề đồng phục

(Dân trí) - Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM vừa đề nghị các trường triển khai việc mặc đồng phục đúng qui định. Tuyệt đối không để học sinh vì đồng phục mà gặp khó khăn, trở ngại khi đến trường.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 09:20

Quảng Bình: Khẩn trương sửa sang lại các trường học bị hư hại
Quảng Bình: Khẩn trương sửa sang lại các trường học bị hư hại

(Dân trí) - Bão đã đi qua nhưng học sinh tại nhiều trường học ở Quảng Bình vẫn chưa thể đến lớp, do hệ thống phòng học bị đổ mái, hư hại, có trường vừa dạy học vừa huy động cán bộ, giáo viên, học sinh khắc phục hậu quả của mưa bão.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 09:16

“Đau đầu” với tình trạng học sinh uống thuốc gây nghiện
“Đau đầu” với tình trạng học sinh uống thuốc gây nghiện

(Dân trí) - Hai năm gần đây tại TPHCM xuất hiện tình trạng học sinh ở nhiều trường uống thuốc Recotus để “phê” và giả bệnh. Nghiêm trọng hơn, mấy ngày gần đây gần chục nữ sinh tại trường THCS Tăng Bạt Hổ A (Q.4) bị dụ dỗ uống loại thuộc có hoạt chất gây nghiện này.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 09:02

Học sinh Việt tỏa sáng tại Science Festival - Sydney
Học sinh Việt tỏa sáng tại Science Festival - Sydney

Hai học sinh ưu tú của Chương trình THCS quốc tế Cambridge tại TPHCM vừa mang kiến thức để cùng trao đổi với học sinh các nước về toán, khoa học; học hỏi kỹ năng, tri thức mới tại hội thảo khoa học nổi tiếng của Úc mang tên Ultimo Science Festival.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 09:00

GS Phạm Tất Dong: Dẹp được tiêu cực rồi hãy đổi mới
GS Phạm Tất Dong: Dẹp được tiêu cực rồi hãy đổi mới

(Dân trí) - “Cái cơ bản nhất là những tiêu cực đang diễn ra phải dẹp, chưa dẹp được mà càng đổi mới thì tiêu cực đó càng luồn lách. Giống như con lươn, cho xuống bùn, bịt đầu này nó ra đầu kia”.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 08:25

Đại học Y khoa hàng đầu Nhật Bản đặt trụ sở chính tại Ecopark
Đại học Y khoa hàng đầu Nhật Bản đặt trụ sở chính tại Ecopark

Vừa qua, Học viện Y khoa hàng đầu Nhật Bản Waseda đã cùng Ecopark ký kết hợp đồng thuê đất đầu tư xây dựng Đại học Y khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam có số vốn đầu tư 400 tỷ đồng.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 08:01

Gặp nữ sinh cao 1m học giỏi Văn ở đất Quảng
Gặp nữ sinh cao 1m học giỏi Văn ở đất Quảng

(Dân trí) - Năm nay 18 tuổi, nhưng Thanh Thảo chỉ cao chừng 1m, nặng 16 kg, trông như học sinh tiểu học. Sức khỏe của Thảo cũng không tốt lắm, cứ trái gió trở trời là đau. Vậy mà cô bạn “bé hạt tiêu” lại có thành tích học tập khá giỏi, đặc biệt là môn Văn.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 06:48

Phó Phòng GD cấm PV ghi âm và từ chối cung cấp biên bản
Phó Phòng GD cấm PV ghi âm và từ chối cung cấp biên bản

(Dân trí) -Phòng GD huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã cho kiểm tra việc Trường tiểu học thị trấn Quảng Xương đưa ra những khoản thu vô lý, lập dự kiến thu gần 50 triệu đồng cho việc dọn vệ sinh. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng này từ chối cung cấp biên bản thanh tra vấn đề trên.

Thứ sáu, 04/10/2013 - 12:04

Hối lộ 3.000 USD để vào một trường tiểu học
Hối lộ 3.000 USD để vào một trường tiểu học

(Dân trí) - Ở Việt Nam, tham nhũng tuyển sinh phổ biến ngay từ cấp học ban đầu, với chi phí hối lộ 3.000 USD để được vào một trường tiểu học danh tiếng và khoảng 300 - 800 USD cho một suất vào trường "thường thường bậc trung".

Thứ năm, 03/10/2013 - 04:48

Sở GD-ĐT Thanh Hóa quyết xử lý vấn đề lạm thu
Sở GD-ĐT Thanh Hóa quyết xử lý vấn đề lạm thu

(Dân trí) -Trước những phản ánh của người dân về vấn đề lạm thu đầu năm học 2013-2014 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo quyết liệt vấn đề này. Đồng thời Sở đã triệu tập cuộc họp các Phòng GD-ĐT để quán triệt vấn đề nêu trên.

Thứ năm, 03/10/2013 - 04:08

Đốt bỏng tay học trò, cô giáo mầm non tự tử
Đốt bỏng tay học trò, cô giáo mầm non tự tử

(Dân trí) - Thấy cháu Đức nghịch ngợm, cô P.T.M.T (33 tuổi, giáo viên dạy lớp lá tại Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) dùng giấy đốt dọa và chẳng may lỡ làm bỏng tay cháu bé này. Sau đó, cô T. đã uống thuốc sâu tự tử. Hiện sức khỏe cô rất yếu.

Thứ năm, 03/10/2013 - 09:59

Sinh viên đề nghị sửa lại bằng tốt nghiệp “ngành kép”
Sinh viên đề nghị sửa lại bằng tốt nghiệp “ngành kép”

(Dân trí) - Sau khi đọc trả lời của phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội về quy định ngành kép trong bài viết “Sinh viên “vỡ mộng” vì học ngành kép”, nhiều sinh viên đã tỏ ra bất bình vì nghĩ rằng trường “thông báo một đằng, làm một kiểu”.

Thứ năm, 03/10/2013 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ huynh đóng tiền để trả nợ cho phường?
Phụ huynh đóng tiền để trả nợ cho phường?

(Dân trí) - Hàng chục khoản thu được liệt kê ra, có những khoản chưa nhận được sự đồng thuận của phụ huynh nhưng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai 2 (TP Thanh Hóa) vẫn tiến hành thu. Nhà trường còn thu tiền để trả nợ cho phường.

Thứ năm, 03/10/2013 - 09:01

“Sẽ làm hết sức mình để phát triển nhanh, toàn diện sự nghiệp giáo dục”
“Sẽ làm hết sức mình để phát triển nhanh, toàn diện sự nghiệp giáo dục”

(Dân trí) - ”Đảng, Nhà nước ta, cả hệ thống chính trị sẽ làm hết sức mình để phát triển nhanh, toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo - một khâu đột phá chiến lược trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thứ năm, 03/10/2013 - 08:02

Khi Thạc sĩ Toán viết Văn
Khi Thạc sĩ Toán viết Văn

Bức hình bí mật trong bóp, những mâu thuẫn nhà trọ, hoạt động phong trào nơi giảng đường, phát tờ rơi, dạy thêm, thất tình, vê quê ăn Tết, thi lấy bằng lái xe… những lát cắt ấy đã dựng nên bức tranh đa sắc màu về đời sinh viên ở trọ Sài Gòn của Nguyễn Hoàng Vũ.

Thứ năm, 03/10/2013 - 08:01

Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam
Khai giảng lớp cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã chính thức được khai giảng ngày 2/10/2013 vừa qua với 46 thí sinh trúng tuyển.

Thứ năm, 03/10/2013 - 08:00

Thăm làng hiếu học Rbai
Thăm làng hiếu học Rbai

(Dân trí) - Là ngôi làng thuần nông với hơn 90% là người dân tộc thiểu số, nhưng làng Rbai (xã Ia Piar, Phú Thiện, Gia Lai) được mệnh danh là làng “sản xuất” ra cán bộ với hơn 210 người đã và đang làm cán bộ từ cấp xã trở lên.

Thứ năm, 03/10/2013 - 07:40

Những tấm gương sáng vượt nghịch cảnh đến trường
Những tấm gương sáng vượt nghịch cảnh đến trường

(Dân trí) - Dù ba mẹ bệnh tật, gia cảnh nghèo khó... nhưng nhiều em học sinh vẫn vượt khó đến trường và học tập đạt thành tích tốt. Đó là những điểm chung của 20 “gương sáng học đường” của Trường THPT Quang Trung vừa được Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học TPHCM tuyên dương.

Thứ tư, 02/10/2013 - 07:27

Tiếng Anh để đi du học - bắt đầu từ đâu?
Tiếng Anh để đi du học - bắt đầu từ đâu?

Đây có lẽ là câu hỏi của tất cả các học sinh ôm mộng du học. Quả thật, du học là một việc lớn và nặng nhọc và đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận.

Thứ tư, 02/10/2013 - 07:01

Thủ khoa nghèo đất mũi Cà Mau
Thủ khoa nghèo đất mũi Cà Mau

Nguyễn Thị Biết sinh năm 1993, trong gia đình nghèo ở ấp Xẻo Ngay, xã Viên An Đông (Ngọc Hiển, Cà Mau) nơi đất mũi tận cùng Tổ quốc. Nhờ sự phấn đấu kiên trì, Biết đậu thủ khoa khối C, ngành Luật, Trường ĐH Cần Thơ với 26 điểm (Sử 9,5, Địa 9 và Văn 7,25 điểm).

Thứ tư, 02/10/2013 - 03:35

Đà Nẵng: 100 suất học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: 100 suất học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Hôm nay 2/10 - Ngày Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học Đà Nẵng đã tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

Thứ tư, 02/10/2013 - 03:33

20 sinh viên tốt nghiệp ĐH Anh Quốc Việt Nam sau 3 năm
20 sinh viên tốt nghiệp ĐH Anh Quốc Việt Nam sau 3 năm

Vừa qua, Đại học British University Vietnam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên khóa đầu tiên sau ba năm học tập tại ngôi trường Anh Quốc tại Việt Nam.

Thứ tư, 02/10/2013 - 03:29

Rắc rối việc nhận xét thay cho điểm
Rắc rối việc nhận xét thay cho điểm

Do học sinh lớp 1 chưa biết đọc nên những lời nhận xét của cô chỉ để mang về nhà cho bố mẹ đọc cho các con nghe. Còn nếu cho điểm thì các con sẽ có phản ứng tức thì, lớp học mà có nhiều điểm 10, không khí sôi động hơn nhiều…

Thứ tư, 02/10/2013 - 09:06

Học sinh Quảng Bình vẫn phải nghỉ học để khắc phục hậu quả sau bão
Học sinh Quảng Bình vẫn phải nghỉ học để khắc phục hậu quả sau bão

(Dân trí) - Sáng nay 2/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, ngày hôm nay tất cả các trường học đóng trên đia bàn vẫn đang phải nghỉ học để khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 10 gây ra.

Thứ tư, 02/10/2013 - 09:02