Thứ tư, 23/10/2019 - 01:07

Thanh Hóa:

Vụ điều động GV ở Yên Định: Sẽ sớm xem xét trách nhiệm!

Dân trí

Liên quan đến nhiều sai phạm trong quá trình điều động, thuyên chuyển giáo viên (GV) tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) trong thời gian vừa qua, Bí thư huyện này cho biết, đang giao cho các ban HĐND kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện và đề xuất hướng xử lý.

Sáng ngày 22/10, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết: “Hiện UBND huyện đã điều chỉnh, sắp xếp đối với những GV có đơn và cả những GV được điều động đi quá xa, những trường hợp điều động chưa thực sự phù hợp”.

Cũng theo ông Tùng, sau khi sự việc xảy ra, việc đầu tiên là phải khắc phục, đảm bảo cho các GV thuộc diện điều động, duy trì hoạt động giảng dạy, việc tiếp theo là giao cho các ban HĐND kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện, bố trí sắp xếp điều động, luân chuyển. Từ đó mới có nhận định, xem xét trách nhiệm, đề xuất hướng xử lý.

 “Vụ việc sẽ kết thúc sớm, không kéo dài” - Bí thư Huyện ủy Yên Định khẳng định.

Vụ điều động GV ở Yên Định: Sẽ sớm xem xét trách nhiệm! - 1

Sau khi báo chí phản ánh về những sai sót trong điều động, luân chuyển GV, huyện Yên Định đã sửa sai 24 quyết định.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, đầu năm học 2019-2020, huyện Yên Định đã xem xét điều động, thuyên chuyển 240 GV. Thế nhưng, quyết định thuyên chuyển chưa “ráo mực”, huyện này bất ngờ thu hồi hơn 20 quyết định và tự ý thay đổi điểm trường thuyên chuyển, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ GV và hoài nghi trong dư luận về việc làm chưa minh bạch.

Không những vậy, có trường hợp đã đi nghĩa vụ miền núi xa xôi vẫn tiếp tục bị điều động, trường hợp đi nghĩa vụ 3 năm theo quy định được quay về nhưng vẫn không cho quay về, hay điểm cao thì phải điều động còn điểm thấp lại được ở lại…

Đáng nói, có tình trạng trường 7 lớp 6 GV Văn do UBND huyện này điều động về, có 1 GV môn Địa lý lại được điều động đến trường khác rồi “bắt” GV dạy Văn sang dạy Địa…

Bất thường hơn là quyết định ban hành từ ngày 29/7 nhưng tới giữa tháng 8, huyện này lại một lần nữa ban hành quyết định thuyên chuyển đối với một số GV không nằm trong danh sách điều động…

Sau khi thông tin trên được phản ánh, ngày 4/10, UBND huyện này đã rà soát và sửa sai cho 24 GV bị thuyên chuyển điều động sai quy định và bất hợp lý.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm