Thứ sáu, 21/02/2020 - 07:36

Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình

Dân trí

Liên quan đến việc đăng tải hình ảnh học sinh đeo khẩu trang làm bằng giấy khiến dư luận xôn xao, 1 hiệu trưởng và 1 giáo viên tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã bị phê bình, nhắc nhở.

Ngày 20/2, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xác nhận vừa thông báo kỷ luật công chức, viên chức, trong đó có hai thầy cô liên quan vụ học sinh đeo khẩu trang... bằng giấy phòng dịch Covid-19 được đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Vụ đăng ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy: Hiệu trưởng bị phê bình - 1

Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy giữa "cơn bão" Covid-19 được đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Cụ thể, thông báo do ông Phan Văn Thiết - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn ký ngày 19/2 cho rằng trong thời điểm cả nước đang ra sức dành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thì ngày 6/2, bà L.T.P. (cán bộ thiết bị, thư viện, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook, gây ra sự phản cảm.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành và trái ngược với những gì huyện Kỳ Sơn và ngành đặc biệt quan tâm và chỉ đạo.

Ngay sau đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã có ý kiến nhắc nhở, phê bình Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn. Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh đã họp và nhất trí phê bình nhắc nhở bà L.T.P..

Liên đới đến trách nhiệm về sự việc trên, hội đồng kỷ luật Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn cũng thống nhất phê bình, nhắc nhở ông Nguyễn Quế Trường - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào ngày 6/2, hình ảnh học sinh tại một trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An đeo khẩu trang bằng giấy được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong các bức ảnh, các em học sinh ngồi học trong lớp, chỉ một số em đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, phần lớn các em đeo khẩu trang bằng giấy. Hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, trong đó nhiều ý kiến cũng bày tỏ lo lắng khi các em học sinh miền núi phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang giấy.

Thời điểm này, ông Phan Văn Thiết - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn xác nhận, đó là hình ảnh được chụp tại một lớp học của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh. Việc làm khẩu trang giấy này là do nhóm học sinh tự thiết kế đeo cho vui nhưng được chụp ảnh lại và đăng lên Facebook nên gây xôn xao dư luận.

Cũng theo ông Thiết, trước đó để đảm bảo việc phòng chống dịch cúm Covid-19 thì phía Phòng đã tuyên truyền nhiều cho trường, các học sinh trên địa bàn để chủ động các biện pháp phòng chống dịch virus và giữ vệ sinh, tăng cường sức đề kháng cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn. Việc đeo khẩu trang là quan trọng nhưng trên địa bàn huyện thiếu khẩu trang trầm trọng. Đặc biệt ở vùng sâu vùng xa thì khẩu trang không có để cho người dân và học sinh dùng. 

Nguyễn Phê

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm