Vòng 3 English Champion 2017: Lạ lẫm, hồi hộp và cảm xúc

Tối ngày 19/3/2017, 10 gương mặt xuất sắc toàn quốc trong số 500 thí sinh tham dự Vòng 3 English Champion 2017 đã xuất sắc tiến vào Vòng chung kết, diễn ra tại TPHCM trong tháng 4/2017. Dấu ấn lớn nhất của vòng 3 cuộc thi, là đã mang tới cho các thí sinh và phụ huynh những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ: Từ bất ngờ, hồi hộp, lo lắng… tới khi hạnh phúc vỡ òa.
>>Vòng 2 English Champion 2017 có nhiều thử thách
>>English Champion 2017 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 tỷ đồng
>>Thay đổi bản thân để kiến tạo thế giới

Tại vòng 3 English Champion 2017, 500 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước đã thi tập trung tại 2 địa điểm: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thi tài theo hình thức đấu loại trực tiếp, để trở thành 1 trong 10 thí sinh đại diện của 05 khối học (khối 4, 5, 6, 7 và 8) khu vực phía Bắc và phía Nam tham dự Vòng Chung kết được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4/2017. Cuộc thi English Champion 2017 do Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA), Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.

PGS. TS. Trần Xuân Nhĩ, Trưởng ban tổ chức English Champion 2017 (bìa trái) và bà Nguyễn Thị An Quyên, Phó BTC khu vực miền Bắc (bìa phải) trao giải cho top 3 xuất sắc nhất vòng 3, khu vực miền Bắc.
PGS. TS. Trần Xuân Nhĩ, Trưởng ban tổ chức English Champion 2017 (bìa trái) và bà Nguyễn Thị An Quyên, Phó BTC khu vực miền Bắc (bìa phải) trao giải cho top 3 xuất sắc nhất vòng 3, khu vực miền Bắc.

Thể thức thi mới, lạ, bất ngờ

Đó là ý kiến của nhiều phụ huynh và thí sinh về thể thức đấu loại trực tiếp lần đầu được áp dụng tại Vòng 3 English Champion 2017.

Theo đó, ở cả 2 khu vực thi, có 50 thí sinh mỗi khối sẽ trải qua 4 chặng thi với tên gọi: Chuẩn bị - Khởi động - Chạy đà - Cất cánh. Mỗi chặng các thí sinh sẽ có từ 10 - 15 phút để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính xoay quanh các chủ đề liên quan đến kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo dạng trắc nghiệm. Chỉ những thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ được tiếp tục ở lại thi đấu các chặng tiếp theo, các bạn còn lại sẽ rời sang khu vực “khán giả” theo dõi các bạn thi đấu.

Sau khi vượt qua chặng 3, top 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào chặng thi đặc biệt, gồm 2 phần thi: phần thi kiến thức Toán và Khoa học nâng cao với 10 câu hỏi chiếm 30 điểm và phần thi Thuyết trình trong 03 phút (bốc thăm theo chủ đề của Ban Giám khảo) với khung điểm tối đa là 10 điểm. Với mỗi khối thi, 01 thí sinh có tổng điểm 2 phần thi trong chặng Cất cánh cao nhất sẽ trở thành thí sinh đại diện khu vực tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết English Champion 2017.

Nói về thể thức thi này, Thầy Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2017 cho biết: “So với Vòng 1 và Vòng 2, hình thức thi đấu mới này thực sự sẽ là một thử thách rất khác biệt dành cho các thí sinh. Kiến thức tiếng Anh học thuật và kiến thức Toán, Khoa học trong Vòng 3 sẽ nâng cao hơn rất nhiều so với các vòng trước, đòi hỏi khả năng tính toán, phân tích nhanh và chính xác. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, các em cần vượt qua áp lực khi thi đấu loại trực tiếp, tự tin thể hiện quan điểm, cá tính riêng biệt khi đối diện với Ban Giám khảo trong phần thi thuyết trình...”

Nói về thể thức thi, anh Bùi Thế Hạnh, phụ huynh của thí sinh Bùi Vũ Gia Phúc (học sinh Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM, quán quân Khối 8 Khu vực phía Nam) chia sẻ: “Gia Phúc đã tham gia lần thứ 3, năm 2016 thì cháu đạt giải nhì. Nhưng tới vòng thi này, với thể thức loại trực tiếp, đã thực sự cho trẻ được thỏa sức thể hiện khả năng, trong không khí rất căng thẳng, gay cấn. Phụ huynh theo dõi ở dưới cũng trải qua tâm trạng lo lắng vô cùng… Các thí sinh trải qua vòng thi như thế này, thì chiến thắng sẽ xứng đáng.”

Trao giải cho thí sinh giành giải nhất khối 7, vòng 3 English Champion 2017 khu vực miền Nam.
Trao giải cho thí sinh giành giải nhất khối 7, vòng 3 English Champion 2017 khu vực miền Nam.

Những ước mơ cần được chắp cánh

English Champion 2017 với chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world” đã và đang truyền được cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những người trẻ. Ở Vòng 3 cuộc thi này, các thí sinh đã đã chia sẻ nhiều, rất nhiều về tình yêu đối với tiếng Anh, quá trình học tập, đặc biệt là những khát vọng “kiến tạo thế giới”, lớn lao có, giản dị có.

Thí sinh khối 4 trong ca thi.
Thí sinh khối 4 trong ca thi.

Thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Học sinh lớp 5A0 trường Tiểu học Ngôi sao (Hà Nội), quán quân khối 5 , vòng 3 English Champion 2017 Khu vực phía Bắc) đến với cuộc thi chỉ để “trải nghiệm là chính”, nhưng ước mơ của em không hề hời hợt. Nhật Minh chia sẻ: “Em muốn trở thành nhà khoa học, sáng tạo ra những công nghệ giúp cuộc sống tiện lợi hơn, ví dụ như tạo ra những chú robot làm thay việc của con người, những thiết bị hiện đại như cầu thang máy chống cháy khi gặp sự cố hỏa hoạn…”

Đặc biệt, Nhật Minh ý thức được rằng: “Để đạt được ước mơ của mình thì tiếng Anh trở thành một phần rất quan trọng, bởi các tài liệu, kiến thức đều được viết bằng tiếng Anh, nếu mình không có tiếng Anh thì sẽ khó có thể nghiên cứu được các tài liệu hay trên thế giới….”

Cùng ước mơ như Nhật Minh, thí sinh Bùi Vũ Gia Phúc (quán quân Khối 8 Vòng 3 English Champion 2017 Khu vực phía Nam) muốn làm việc với những con số, sẽ nghiên cứu, tìm hiểu, dự báo được các hượng thiên nhiên, các sự cố, thiên tai… để giúp đỡ mọi người.

Thời sự hơn các bạn đồng trang lứa, Trương Quỳnh Giao, cô bé lớp 7A0 trường Ngôi Sao (Hà Nội), quán quân khối 7 Vòng 3 English Champion 2017 Khu vực phía Bắc, trước thực trạng môn lịch sử chưa được đặt đúng vị trí, vai trò trong giáo dục hiện tại, em mơ sẽ trở thành giáo viên lịch sử. “Trước đây, em không có nhiều hứng thú, nhưng đến cấp 2 em nhận ra rằng môn lịch sử rất thú vị. Sau này, em mong muốn thay đổi cách dạy để học sinh hứng thú hơn, không chỉ ghi chép, mà còn dạy cho học sinh giá trị về hòa bình, lịch sử cha ông. Nếu em là giáo viên, em sẽ có thêm nhiều trò chơi, câu đố, thử thách để tiết học thú vị hơn…”, Quỳnh Giao chia sẻ.

Hồn nhiên và đúng với lứa tuổi của mình, Nguyễn Chính Nam Khánh, học sinh lớp 4 trường Ngôi Sao, quán quân Khối 4 Vòng 3 English Champion 2017 Khu vực phía Bắc lại mơ trở thành cầu thủ bóng đá, có thể được tham gia thi đấu tại các đội bóng quốc tế. Ước mơ “vươn tới một ngôi sao” của Nam Khánh sẽ rất nhọc nhằn, nhưng nỗ lực và niềm yêu thích tiếng Anh hứa hẹn sẽ giúp em thu hẹp được khoảng cách giữa bóng đá nước nhà với thế giới, khi “có thể giao lưu, học hỏi từ các tuyển thủ hàng đầu” như em chia sẻ…

Đồng hành cùng các thí sinh, các phụ huynh đều mỉm cười trước những ước mơ con trẻ. Tuy nhiên, họ đều cho rằng các em rất ý thức, tự giác và nỗ lực, nên những ước mơ, mong muốn ấy sẽ luôn được lắng nghe, đồng hành, chắp cánh.

Anh Đỗ Nhật Nam, quán quân khối 7 English Champion 2014 chia sẻ, động viên các thí sinh trong lễ khai mạc tại khu vực miền Bắc.
Anh Đỗ Nhật Nam, quán quân khối 7 English Champion 2014 chia sẻ, động viên các thí sinh trong lễ khai mạc tại khu vực miền Bắc.

Háo hức chờ một Vòng chung kết English Champion 2017 khác biệt

Thể thức thi loại trực tiếp ở Vòng 3 English Champion 2017 đã dẫn dắt các thí sinh và phụ huynh đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác. Theo Ban tổ chức, Vòng chung kết English Champion 2017 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ thú vị hơn, cảm xúc hơn rất nhiều. Bởi tại đây, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung (gồm Tập trung - Làm quen - Kết bạn - Kỹ năng mềm), chiếm 20% tổng số điểm. Đêm thi hùng biện theo chủ đề sẽ chiếm 80% điểm số với tiêu chí đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện, ý tưởng sáng tạo, đồng thời giúp các thí sinh có cơ hội tranh biện với Ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân…

“Như vậy, ngoài phần thi hùng biện đặt nặng các tiêu chí về kiến thức, tính sáng tạo, thông điệp truyền tải…, quán quân cuộc thi còn phải là người có kỹ năng giao tiếp, có nhiều kỹ năng mềm - hội đủ những điều kiện để thành công trong cuộc sống”, đại diện Ban tổ chức tiết lộ.

Hồi hộp và phấn chấn, đó là cảm xúc của các thí sinh và phụ huynh sẽ góp mặt tại Vòng chung kết English Champion 2017sẽ diễn ra vào tháng 4/2017 tới đây.

Vòng 3 English Champion 2017: Lạ lẫm, hồi hộp và cảm xúc - 5

Vòng 3 English Champion 2017: Lạ lẫm, hồi hộp và cảm xúc - 6

Xin chúc mừng 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt tại Vòng Chung kết English Champion 2017!

Khu vực miền Bắc (bao gồm miền Trung):

Khối 4: Nguyễn Chính Nam Khánh, trường tiểu học Ngôi Sao, Hà Nội

Khối 5: Nguyễn Nhật Minh, trường tiểu học Ngôi sao, Hà Nội

Khối 6: Trần Thanh Hùng, trường THCS Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng

Khối 7: Trương Quỳnh Giao, trường THCS Ngôi Sao, Hà Nội

Khối 8: Nguyễn Mạnh Quân, trường Hà Nội - Amsterdam

Khu vực miền Nam:

Khối 4: Trần Tiểu Băng, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hồ Chí Minh

Khối 5: Nguyễn Ngọc Vinh Sơn, trường tiểu học Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh

Khối 6: Nguyễn Phúc Chương, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh

Khối 7: Lê Chí Đạt, trường THCS - THPT Việt Úc, TP Hồ Chí Minh

Khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh

English Champion 2017 với sự cố vấn chuyên môn của Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson và Nhà tài trợ Học viện IvyPrep.

Website cuộc thi: http://englishchampion.edu.vn Facebook: https://www.facebook.com/EnglishChampion.edu.vn

An Nhiên

MỚI NHẤT
Hà Nội: Đề thi khảo sát lớp 12 môn tổ hợp “an toàn”
Hà Nội: Đề thi khảo sát lớp 12 môn tổ hợp “an toàn”

(Dân trí) - Sáng nay, học sinh lớp 12 của Hà Nội làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) trong kỳ thi khảo sát THPT Quốc gia 2017. Nhiều thí sinh đánh giá bài thi khá vừa sức.

Thứ ba, 21/03/2017 - 03:00

Hiệu trưởng ĐH Harvard sẽ thuyết trình trước sinh viên TP.HCM
Hiệu trưởng ĐH Harvard sẽ thuyết trình trước sinh viên TP.HCM

(Dân trí) - Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng thứ 28 của ĐH Harvard (Mỹ) sẽ thăm và làm việc với trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) vào ngày 23/3. Bà Faust sẽ có 45 phút thuyết trình trước sinh viên và giảng viên nhà trường.

Thứ ba, 21/03/2017 - 03:00

Toàn cảnh tư vấn “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp?”
Toàn cảnh tư vấn “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp?”

Từ 14h - 16h ngày 21/3, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp” trên dantri.com.vn. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ ba, 21/03/2017 - 02:01

Sở GD&ĐT Hà Nội nhận lỗi và xử lý câu sai đề Toán lớp 12
Sở GD&ĐT Hà Nội nhận lỗi và xử lý câu sai đề Toán lớp 12

(Dân trí) - “Chúng tôi cảm ơn các phương tiện thông tin đại chúng đã phán ánh sai sót trong đề khảo sát lớp 12 THPT năm 2017. Chúng tôi nhận lỗi và thừa nhận sai sót này, đồng thời trình phương án giải quyết lên Ban Giám đốc”.

Thứ ba, 21/03/2017 - 01:45

Hà Nội: Đề khảo sát lớp 12 môn Toán, Hóa có sai sót
Hà Nội: Đề khảo sát lớp 12 môn Toán, Hóa có sai sót

(Dân trí) - Hôm nay (ngày 21/3), hàng chục nghìn học sinh lớp 12 của Hà Nội làm bài thi khảo sát như thi THPT quốc gia. Theo phản ánh của một số giáo viên và học sinh, đề khảo sát năm nay có một số sai sót.

Thứ ba, 21/03/2017 - 12:35

Thanh Hóa chi trả tiền chính sách hỗ trợ cho học sinh
Thanh Hóa chi trả tiền chính sách hỗ trợ cho học sinh

(Dân trí) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt danh sách học sinh học tại trường THPT, THCS và THPT được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ năm học 2016 - 2017.

Thứ ba, 21/03/2017 - 12:30

Bé 4 tuổi đi bộ 8 km trong tuyết để tìm người đến cứu bà
Bé 4 tuổi đi bộ 8 km trong tuyết để tìm người đến cứu bà

(Dân trí) - Trong khi hầu hết các em bé tuổi mẫu giáo khó có thể tự đến trường, vậy mà một bé gái ở Siberia đã đi bộ suốt 8 km trong tuyết lạnh khi trời dưới 0 độ để tìm người đến cứu bà.

Thứ ba, 21/03/2017 - 11:45

Từ bảng xếp hạng ĐH châu Á 2017: Đại học giảng dạy hay nghiên cứu?
Từ bảng xếp hạng ĐH châu Á 2017: Đại học giảng dạy hay nghiên cứu?

(Dân trí) - Bảng xếp hạng của Times Higher Education được xây dựng trên tiêu chí giảng dạy 25%, tiêu chí nghiên cứu và liên quan nghiên cứu chiếm 75%. Vậy nhiệm vụ chính của một trường đại học là giảng dạy hay nghiên cứu? Dưới đây là góc nhìn của TS. Lê Đức Tùng (giảng viên ĐH London) qua bức tranh giáo dục của Anh quốc.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:10

Lãnh đạo TPHCM yêu cầu kiểm tra đột xuất các nhóm trẻ tư thục
Lãnh đạo TPHCM yêu cầu kiểm tra đột xuất các nhóm trẻ tư thục

(Dân trí) - Để ngăn chặn việc bạo hành trẻ em, UBND TPHCM yêu cầu các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Thứ ba, 21/03/2017 - 08:08

Đáp án đuổi hình bắt chữ bằng… tiếng Anh
Đáp án đuổi hình bắt chữ bằng… tiếng Anh

(Dân trí) - Trò “Đuổi hình bắt chữ” bằng… tiếng Anh đòi hỏi bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Anh để đưa ra đáp án. Các hình đố cũng khá lắt léo nên làm khó nhiều bạn. Dưới đây là đáp án.

Thứ ba, 21/03/2017 - 05:03

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 26 thành viên. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Hội đồng.

Thứ ba, 21/03/2017 - 04:00

Arena Multimedia đưa Digital Design vào chương trình đào tạo mới – AMSP 2017
Arena Multimedia đưa Digital Design vào chương trình đào tạo mới – AMSP 2017

Thường xuyên cập nhật toàn diện xu hướng công nghệ thế giới, chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện phiên bản 2017 tại Arena Multimedia đã chính thức triển khai trên toàn quốc.

Thứ ba, 21/03/2017 - 03:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Đăng ký nguyện vọng 1: Chọn trường, chọn ngành thông minh
Đăng ký nguyện vọng 1: Chọn trường, chọn ngành thông minh

Từ ngày 01/04 đến ngày 20/04, các bạn học sinh lớp 12 sẽ chính thức nộp hồ sơ Đăng ký dự thi THPT quốc gia và Xét tuyển Đại học năm 2017. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà các bạn phải suy nghĩ thật cẩn thận để có thể chọn trường, chọn ngành đúng đắn, phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.

Thứ ba, 21/03/2017 - 03:30

14h chiều nay, tư vấn: Chọn việc làm hay chọn bằng cấp?
14h chiều nay, tư vấn: Chọn việc làm hay chọn bằng cấp?

Nhằm giúp các phụ huynh và các bạn trẻ đang đứng trước băn khoăn chọn lựa nghề nghiệp và nơi học tập có một cái nhìn đầy đủ, đa chiều, FPT Polytechnic phối hợp báo Dân trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề "Chọn việc làm hay chọn bằng cấp" vào 14-16h ngày 21/3.

Thứ ba, 21/03/2017 - 03:05

Bộ GD&ĐT thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Gia Lai
Bộ GD&ĐT thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Gia Lai

(Dân trí) - Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã cử đoàn công tác của Bộ trực tiếp vào thăm hỏi, động viên các học sinh bị tai nạn ở Gia Lai.

Thứ hai, 20/03/2017 - 03:12

Đề khảo sát Ngữ Văn lớp 12 của Hà Nội: 5 điểm chưa ấn tượng
Đề khảo sát Ngữ Văn lớp 12 của Hà Nội: 5 điểm chưa ấn tượng

(Dân trí) - Đề khảo sát Ngữ Văn lớp 12 của Hà Nội là một đề không gây nhiều ấn tượng về độ khó/dễ, hay/chưa hay... Với cấu trúc bám sát mô hình đề minh họa cho kì thi THPT quốc gia của Bộ GD& ĐT, đề sẽ không làm khó học trò từ kiến thức tới kĩ năng, TS Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên Trường THPT chuyên Chu Văn An, Hà Nội nhận xét.

Thứ hai, 20/03/2017 - 03:08

Khiển trách giám thị “ăn cắp chất xám” của thí sinh
Khiển trách giám thị “ăn cắp chất xám” của thí sinh

(Dân trí) - Kết quả xác minh của tổ xác minh của Sở GD-ĐT Nghệ An cho thấy phản ánh của thí sinh Lê Thị Phương Anh là có cơ sở. Với việc vi phạm quy chế xem thi, cô giáo N.T.L.H. bị Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương, Nghệ An) kỷ luật hình thức khiển trách.

Thứ hai, 20/03/2017 - 02:57

Hà Nội: Nam sinh túm tóc, đánh bạn trong giờ ra chơi
Hà Nội: Nam sinh túm tóc, đánh bạn trong giờ ra chơi

(Dân trí) - Sáng 20/3, một video chưa đầy 1 phút, ghi lại cảnh nam sinh cao lớn, túm tóc, đánh bạn nữ ngay trong giờ ra chơi được đăng tải trên mạng xã hội. Sự việc được xác định xảy ra tại Trường THCS Trần Đăng Ninh, Hà Đông, Hà Nội.

Thứ hai, 20/03/2017 - 02:10

Đại học trực tuyến - mối đe dọa lớn nhất đối với Đại học truyền thống
Đại học trực tuyến - mối đe dọa lớn nhất đối với Đại học truyền thống

(Dân trí) - Mô hình Đại học trực tuyến ngày càng lớn mạnh theo thờì gian và phát triển song hành với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thu hút số lượng lớn học sinh tốt nghiệp phổ thông. Đại học trực tuyến được xem là mối đe dọa lớn nhất đối với Đại học truyền thống.

Thứ hai, 20/03/2017 - 01:56

Học sinh Hà Nội đang khảo sát như thi THPT quốc gia 2017
Học sinh Hà Nội đang khảo sát như thi THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Sáng nay 20/3, hàng chục nghìn học sinh lớp 12 của TP Hà Nội bắt đầu bước vào đợt kiểm tra khảo sát 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đợt kiểm tra được thực hiện như thi THPT quốc gia 2017.

Thứ hai, 20/03/2017 - 12:58

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học 2017 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Những điểm mới trong tuyển sinh đại học 2017 của Đại học Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Năm 2017, ĐHQGHN quyết định không tổ chức kì thi đánh giá năng lực như 2 năm trước, mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia phục vụ công tác xét tuyển bậc đại học. Có những điểm mới nào trong kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy năm 2017 của ĐHQGHN?

Thứ hai, 20/03/2017 - 12:00

Tại sao Việt Nam “vắng bóng” trong top 300 trường ĐH tốt nhất châu Á?
Tại sao Việt Nam “vắng bóng” trong top 300 trường ĐH tốt nhất châu Á?

(Dân trí) - Giáo sư Vũ Ngọc Hải (Khoa công nghệ thông tin và truyền thông - ĐH Myongji, Hàn Quốc) nhận định, lý do các trường đại học Việt Nam gần như không có tên trong các bảng xếp hạng khu vực và thế giới rất đơn giản “cuộc chạy thi sẽ không có thứ hạng cho người… không muốn chạy”.

Thứ hai, 20/03/2017 - 09:11

Ngưỡng mộ cô giáo trẻ năng động, tâm huyết ở bãi bồi ven bờ sông Hậu
Ngưỡng mộ cô giáo trẻ năng động, tâm huyết ở bãi bồi ven bờ sông Hậu

(Dân trí) - Hơn 10 năm gắn bó với ngôi trường THCS Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thì có 8 năm kiêm nhiệm công tác Đội, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vinh đã phát động nhiều phong trào có tính lan tỏa, kết nối để hỗ trợ và tạo sân chơi cho các em học sinh.

Thứ hai, 20/03/2017 - 08:22

Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam
Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam

(Dân trí) - Văn phòng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phát đi thông cáo thể hiện lo ngại đối với tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam.

Thứ hai, 20/03/2017 - 07:20