Thứ ba, 16/04/2019 - 07:28

Trường ĐH FPT có thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi

Dân trí

Ttrong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình có 1 thí sinh đang theo học tại trường ĐH FPT.

Trường ĐH FPT đã nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình cung cấp kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh đã trúng tuyển vào trường ĐH,CĐ. Theo đó, trường ĐH FPT có một thí sinh nằm trong danh sách nâng điểm đang theo học.

Trường ĐH FPT đã rà soát, đối chiếu điểm chấm thẩm định với điểm trúng tuyển vào trường của thí sinh này chỉ đạt 19,5 điểm (cộng cả 0,75 điểm ưu tiên khu vực).

Tuy nhiên, thí sinh này xét tuyển bằng điểm học bạ, với mức điểm 24,65, tổ hợp A00 nên vẫn trúng tuyển vào trường.

Như vậy, đây là trường ĐH tư thục đầu tiên có thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình theo học sau hàng loạt các trường top trên như ĐH Y Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Thương Mại và các trường khối công an, quân đội.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện nay, các sai phạm trong kỳ thi THPTQG 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ kết quả điều tra của Cơ quan Điều tra, các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật và Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Tại thời điểm này, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của kỳ thi THPTQG năm 2018; được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Xử lý thí sinh gian lận thi

Mới nhất