Trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Dân trí Ngày 5/4, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đã được Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội khảo sát sơ bộ vào tháng 8/2017 và triển khai đánh giá chính thức tại trường từ ngày 8 – 15/9/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc TT kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN chúc mừng thành công của trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ông Hải cho biết, kết quả đánh giá của Trung tâm cho thấy nhà trường đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký thẩm định công nhận kết quả chất lượng với số tiêu chí Đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 86,9%. Sau quy trình nghiêm ngặt của Thông tư số 62/2012 của Bộ GD&DT, trường ĐH Lâm nghiệp đã đáp ứng đủ các điều kiện và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.


Lãnh đạo trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam nhận giấy kiểm định chất lượng giáo dục từ TT kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN

Lãnh đạo trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam nhận giấy kiểm định chất lượng giáo dục từ TT kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN

Ông Hải khẳng định: “Nhà trường có những điểm mạnh là sứ mạng được xác định phù hợp với chức năng nhiệm vụ, các nguồn lực và định hướng phát triển của nhà trường, gắn kết với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và cả nước. Cơ cấu tổ chức nhà trường tương đối hoàn chỉnh, các ngành đào tạo khá ổn định, có tính đặc thù, hình thức đào tạo đa dạng. Cơ sở vật chất và trang thiết bị cho giảng dạy, nghiên cứu đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu…”.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng, nhà trường cần xác định sứ mạng, triết lý, giá trị cốt lõi và tầm nhìn, các chỉ tiêu kế hoạch thể hiện rõ các nghiên cứu đỉnh cao, dẫn dắt trong các lĩnh vực lâm nghiệp có thế mạnh, truyền thống để phát triển thành trường ĐH nghiên cứu và thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 đặc biệt là phát triển KHCN và đào tạo tinh hoa.


GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam cho biết: “Chất lượng trường đại học là một nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển lâu bền của Nhà trường. Trong xu thế hội nhập, tự chủ, toàn cầu hoá, những đòi hỏi về nguồn nhân lực có chất lượng cao ngày càng khắt khe. Việc sống còn của các cơ sở đào tạo là phải nâng cao chất lượng đào tạo. Nhận thức vấn đề này, Trường ĐHLN đã xây dựng chiến lược và triển khai nhiều giải pháp đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.Theo đó, kiểm định chất lượng giáo dục là điều quan trọng sống còn của trường".

Được biết, hiện nay, trường có 1008 CBVC (trong đó giảng viên cơ hữu: 603; 40 GS, PGS; 150TS đạt 23%, thạc sỹ: 56%). Trong 5 năm qua, Trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đã hoàn thành 363 công trình NCKH, công bố 1.182 bài báo, 574 công trình NCKH của SV. Trường đang hợp tác với 60 tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới và triển khai nhiều dự án quốc tế.


Năm 2018, nhà trường đã có 2 nhà giáo đạt danh hiệu nhà giáo nhân dân, 2 nhà giáo ưu tú.

Năm 2018, nhà trường đã có 2 nhà giáo đạt danh hiệu nhà giáo nhân dân, 2 nhà giáo ưu tú.

“Sinh viên ĐHLN tốt nghiệp hàng năm có trên 88% đã tìm được việc làm, (trong đó 67% có việc làm đúng nghề sau năm thứ nhất), cử nhân, kỹ sư có tư chất tốt, chuyên môn và kỹ năng đáp ứng với xã hội. Chúng tôi trả lời xã hội bằng chính thứ hạng đã được kiểm định” – GS Chứ khẳng định.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh thay mặt Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, chúc mừng kết quả đạt được của trường Trường Đại học Lâm nghiệp - một trong bốn trường đại học của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã sớm khẳng định được vai trò, vị thế, sứ mệnh là một trường đầu ngành, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển ngành NN&PTNT.

Những thành tựu trên đây là sự kết tinh nhiều nỗ lực cố gắng, chung tay, góp sức của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực của đất nước nói chung và ngành nông nghiệp và PTNT nói riêng” – Thứ trưởng Doanh nhấn mạnh.


Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam năm nay có thêm 14 phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2017

Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam năm nay có thêm 14 phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2017

Thứ trưởng Doanh cho rằng, với trọng trách là một Trường đại học lớn của ngành Nông nghiệp và PTNT, Trường Đại học Lâm nghiệp cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được để hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học ứng dụng tiên tiến, đào tạo đa cấp, đa ngành, chất lượng cao theo hướng mở, hướng tới người học và đáp ứng nhu cầu xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh đổi mới quản trị đại học; tăng cường công tác hợp tác quốc tế để tranh thủ nguồn lực, kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu. Đặc biệt, coi sinh viên là trung tâm của công tác đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập, nghiên cứu, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện kiến thức, nhân cách, lý tưởng, hoài bão…

“Nhiệm vụ đặt ra cho Trường Đại học Lâm nghiệp trong giai đoạn mới là rất lớn và rất nặng nề. Tôi tin tưởng rằng Trường sẽ phát huy tốt hơn nữa những thành tựu đã đạt được và truyền thống tốt đẹp của mình để tiếp tục phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn và thu được nhiều thành tích cao hơn trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, phấn đấu đạt trình độ tiên tiến, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước” – Thứ trưởng Doanh nhận định.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao danh hiệu nhà giáo nhân dân tới GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Phạm Văn Chương Phó Hiệu trưởng nhà trường và danh hiệu nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Trần Ngọc Hải, PGS.TS Hoàng Văn Việt.

Đồng thời trao giấy chứng nhận cho 14 tân phó giáo sư của nhà trường đã được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận phó giáo sư năm 2017.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”
Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”

(Dân trí) - Để "lọt mắt xanh" các trường đại học danh tiếng ngoài thành tích nổi bật về GPA, các chứng chỉ, điểm kỳ thi chuẩn hóa và hoạt động ngoại khóa thì còn nhiều yếu tố khác. Có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục ở những nước phát triển nhờ nhiều học bổng, cựu du học sinh Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ kỹ năng cần thiết trong hành trình chinh phục học bổng quốc tế.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 01:12

Nhiều phòng học xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư ở huyện miền núi
Nhiều phòng học xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư ở huyện miền núi

(Dân trí) - Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), địa phương này còn tồn tại gần 100 phòng học tạm, mượn, phòng học bị xuống cấp ở các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS… cần được đầu tư xây dựng.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:03

Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn
Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn

(Dân trí) - Chiều tối 5/4, một lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, cơ quan CSĐT, Công an huyện này đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ học sinh đâm thầy giáo nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo vị lãnh đạo này, sau khi gây ra vụ việc, nghi can N.V.C. đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:46

Bộ GD&ĐT xử lý 31 trường, viện xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS
Bộ GD&ĐT xử lý 31 trường, viện xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ra công văn chấn chỉnh và nâng cao trách nhiệm của các đại học, học viện, trường đại học trong việc mời giảng viên thỉnh giảng, quản lý, đánh giá chất lượng hoạt động thỉnh giảng. Đồng thời, công bố danh sách 31 trường, viện xác nhận sai hồ sơ cho ứng viên GS,PGS năm 2017.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:14

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về an toàn trường học
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về an toàn trường học

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn khẩn về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học, đảm bảo tuyệt đối thể chất và tinh thần cho nhà giáo và học sinh trong cơ sở giáo dục.

Thứ năm, 05/04/2018 - 08:55

Lào từng đề nghị Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét, bổ nhiệm giáo sư
Lào từng đề nghị Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét, bổ nhiệm giáo sư

(Dân trí) - GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, cách đây gần một năm, Sứ quán Lào, Chính phủ Lào có đề nghị Bộ GD- ĐT và hội đồng chức danh GS của Việt Nam tư vấn giúp Lào xem xét xây dựng quy trình, xét bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 08:23

Đề nghị cách chức hiệu trưởng vụ “cô giáo quỳ gối”
Đề nghị cách chức hiệu trưởng vụ “cô giáo quỳ gối”

(Dân trí) - Sau khi họp hội đồng kỷ luật, UBND huyện Bến Lức (Long An) đã đề nghị kỷ luật với hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh vì để xảy ra vụ việc phụ huynh ép cô giáo quỳ gối vào ngày 28/2/2018.

Thứ năm, 05/04/2018 - 06:32

Yêu cầu các Hội đồng chức danh giáo sư ngành, cơ sở rút kinh nghiệm sâu sắc
Yêu cầu các Hội đồng chức danh giáo sư ngành, cơ sở rút kinh nghiệm sâu sắc

(Dân trí) - Ngày 5/4, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã có công văn gửi các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành, các Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở yêu cầu các cấp hội đồng rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

Thứ năm, 05/04/2018 - 06:05

Phối kết hợp gắn tiêu chí Khuyến học là điều kiện công nhận “Gia đình tiêu biểu”
Phối kết hợp gắn tiêu chí Khuyến học là điều kiện công nhận “Gia đình tiêu biểu”

(Dân trí) - Chiều ngày 5/4, tại Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có cuộc làm việc với Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thứ năm, 05/04/2018 - 05:25

Xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng
Xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo phạt học sinh lớp 3 bằng cách cho súc miệng nước giặt giẻ lau bảng xảy ra tại Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm ngay trong ngày hôm nay (5/4).

Thứ năm, 05/04/2018 - 04:59

Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo vì bị nhắc nhở sau khi xăm hình
Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo vì bị nhắc nhở sau khi xăm hình

(Dân trí) - Hậm hực vì bị thầy giáo nhắc nhở sau khi xăm hình, một học sinh cấp 3 tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã dùng dao bấm đâm khiến thầy giáo này phải nhập viện cấp cứu.

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:15

Đề án tuyển sinh chính thức của ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính
Đề án tuyển sinh chính thức của ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính

(Dân trí) - Theo đề án tuyển sinh năm 2018 được công bố chính thức, cả hai trường ĐH Công nghệ TPHCM và trường ĐH Kinh tế Tài chính đều sử dụng 2 phương thức: xét tuyển từ kết quả kết quả thi THPT quốc gia 2018 và xét từ học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Thà đòn roi còn đỡ đau đớn hơn
Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Thà đòn roi còn đỡ đau đớn hơn

(Dân trí) - “Có thể khẳng định hành động trên của cô Hương đã phạm vào tội hành hạ trẻ em, đấy là chưa nói tới việc, cô không lường hết được những độc hại của nước giẻ lau bảng”, Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) chia sẻ.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:40

Chân dung giáo sư trẻ vào tốp 100 nhà khoa học châu Á 2018
Chân dung giáo sư trẻ vào tốp 100 nhà khoa học châu Á 2018

(Dân trí) - GS.TS Phan Thanh Sơn Nam - một trong hai người Việt được tạp chí Asian Scientist (Singapore) vinh danh 100 nhà khoa học của Châu Á năm 2018 - sở hữu một thành tích đáng nể trong nghiên cứu khoa học. Năm 2015, ông chính là người trẻ nhất được công nhận chức danh giáo sư khi 38 tuổi.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:38

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng
Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí trưa nay (5/4), ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho biết, huyện đã giao Trường tiểu học An Đồng ngay trong ngày hôm nay chấm dứt hợp đồng đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5), người đã bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:36

Cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn
Cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng, yêu cầu chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo của cô Nguyễn Thị Minh Hương (giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng).

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:19

Đầu tư cho giáo dục vì thế hệ tương lai
Đầu tư cho giáo dục vì thế hệ tương lai

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam hướng đến những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) vào những mục tiêu thiết thực như: xây dựng trường học, trao tặng thiết bị dạy và học, trao học bổng, chăm lo cho sự phát triển tri thức của các em học sinh vùng sâu vùng xa...

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:00

Ngày lễ đặc biệt dành cho ông bà tại trường quốc tế HCM
Ngày lễ đặc biệt dành cho ông bà tại trường quốc tế HCM

Các gia đình tại một trường quốc tế vừa cùng nhau tham gia Ngày Ông Bà, một sự kiện độc đáo nhằm giúp học sinh tri ân những giá trị gia đình tốt đẹp.

Thứ năm, 05/04/2018 - 10:10

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường
Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường

(Dân trí) - Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè báo cáo về việc phụ huynh em Phạm Song Toàn mong muốn con được chuyển trường sau sự việc em phản ánh cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:00

Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng
Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Một học sinh lớp 3 do nói chuyện riêng trong lớp đã bị cô giáo phạt bằng cách cho uống nước giặt giẻ lau bảng. Vụ việc bị phụ huynh phát giác đến phản ánh với nhà trường. Cô giáo này sau đó cũng đã nhận khuyết điểm và vừa nhận hình thức kỷ luật của nhà trường.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:58

Tỉnh ủy Kiên Giang khiển trách Giám đốc Sở GD-ĐT
Tỉnh ủy Kiên Giang khiển trách Giám đốc Sở GD-ĐT

(Dân trí) - Xác định bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Kiên Giang làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Đình Chung - nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với vị Giám đốc Sở này.

Thứ năm, 05/04/2018 - 06:54

Đừng chỉ dạy sinh viên kiến thức, cần dạy cả sự văn minh
Đừng chỉ dạy sinh viên kiến thức, cần dạy cả sự văn minh

(Dân trí) - Những ứng xử đẹp cần được rèn luyện từ những thói quen tưởng chừng đơn giản trong đời sống thường nhật. Trong phạm vi giảng đường đại học, là người đứng trên bục giảng, người thầy rất cần quan tâm đầu tư xây dựng những thói quen lịch sự cho người học.

Thứ năm, 05/04/2018 - 05:03

Cựu thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại thương giành học bổng 5,5 tỷ đồng
Cựu thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại thương giành học bổng 5,5 tỷ đồng

(Dân trí) - “Cái đích của em không phải việc được một ngôi trường nào đó ở Mỹ nhận vào, mà là việc em có thể được tiếp nhận nền văn hóa hiện đại, kiến thức chuyên sâu từ môi trường học hàng đầu thế giới để phục vụ cho ước mơ nghiên cứu kinh tế và góp phần cải tiến tình hình kinh tế và môi trường tại Việt Nam”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 01:03

Các cựu du học Mỹ gợi ý cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh
Các cựu du học Mỹ gợi ý cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh

(Dân trí) - Rất nhiều phụ huynh Việt có con đang theo học các trường cấp 1, cấp 2 băn khoăn câu hỏi: “Làm sao để con học tiếng Anh hiệu quả hơn và lựa chọn môi trường học tập quốc tế (trường song ngữ, trường quốc tế, du học) như thế nào là hợp lý?” Buổi tọa đàm “Giúp con học giỏi tiếng Anh ngay từ nhỏ” với kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh Việt đã tập trung giải đáp băn khoăn đó.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:10