Hà Tĩnh:

Trời rét, đi học muộn, phụ huynh phải bế trẻ mầm non qua tường để vào lớp

Dân trí Sáng nay trời giá rét, nhiệt độ xuống thấp nên nhiều trẻ mầm non được đưa đến trường muộn hơn thường lệ. Thế nhưng khi đến trường thì nhà trường đã khóa cổng nên nhiều phụ huynh phải bế con qua tường để vào lớp.
 >> Hà Nội: Rét đậm, học sinh vẫn được vào lớp nếu đến muộn

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một số phụ huynh đứng trong và ngoài trường Mầm non để bế các cháu qua tường vào lớp vì bị đóng cổng khiến nhiều người xôn xao, bức xúc.

Trời rét, đi học muộn, phụ huynh phải bế trẻ mầm non qua tường để vào lớp

Được biết, clip trên được ghi lại tại trường Mầm non thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào sáng ngày 9/1.

Theo hình ảnh trong clip ghi lại, có gần 10 học sinh được các phụ huynh thay nhau bế qua một bức tường cao gần 2m để vào lớp học.


Hình ảnh các cháu được phụ huynh bế qua tường để vào lớp (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh các cháu được phụ huynh bế qua tường để vào lớp (Ảnh cắt từ clip)

Nguyên nhân là do các em được bố mẹ đưa đến trường muộn hơn so với thường lệ nên bị nhà trường đóng cửa nên không thể vào lớp.

“Mấy hôm nay trời giá rét nên đưa các cháu tới trường muộn hơn. Vì các cháu còn quá bé. Vậy mà mới chậm có 10, 15 phút mà nhà trường đã đóng cửa. Vào mùa đông thì cần phải cơi nới thêm thời gian cho các cháu”, một phụ huynh bức xúc.

Sau khi clip này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Phần lớn mọi người đều tỏ ra bức xúc trước việc làm quá cứng nhắc của nhà trường.

Nói về sự việc này, cô Phạm Thị Hồng Thắm - Hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Phố Châu xác nhận sự việc trên xảy ra tại cổng trường sáng nay (9/1).

Theo cô Thắm cho biết, quy định chung toàn ngành đến 7h30 nhà trường sẽ tiến hành đóng cổng và việc này nhà trường đã thực hiện từ đầu năm. Tuy nhiên, sáng hôm nay, trời chuyển lạnh nên phụ huynh đưa trẻ đến muộn hơn thường ngày.

“Việc đóng, mở cổng, nhà trường giao cho bảo vệ. Sau khi đóng cổng, bác bảo vệ không có ở đó nên đã không nắm được việc phụ huynh bế trẻ qua tường rào như vậy”, cô Thắm cho biết.

“Do trời rét buốt, khi vào giờ học, nhà trường đã đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên để xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, cô Thắm nói thêm.

Cũng theo cô Thắm thì cô chỉ nắm bắt sự việc khi trên mạng xã hội chia sẻ clip, sau đó, những trẻ đến muộn đều vào lớp học bình thường.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho rằng lỗi do nhà trường quá cứng nhắc trong vấn đề thời gian.

“Về sự việc này thì lỗi cũng do phía nhà trường quá cứng nhắc, không chủ động được về thời gian để lại hình ảnh phản cảm làm ảnh hưởng đến nhà trường và ngành Giáo dục", ông Sỹ nói.

Ông Sỹ cũng cho biết thêm, phía Phòng GD&ĐT cũng nhắc nhở phụ huynh và nhà trường phải hài hòa, phân bố thời gian hợp lý, để trẻ được học tập một cách tốt hơn.

Xuân Sinh