Trao thưởng học sinh giỏi quốc gia, giáo viên xuất sắc

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hôm nay 19/5, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra hoạt động tuyên dương, khen thưởng các học sinh giỏi cấp quốc gia, các giáo viên xuất sắc trong năm học 2014 - 2015.

Thừa Thiên - Huế: Trao thưởng 1.651 học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh
 
Chiều nay 19/5, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế) đã diễn ra lễ tuyên dương khen thưởng 1.651 học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2014-2015 của tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Trước lễ tuyên dương, trao thưởng, đoàn học sinh xuất sắc đoạt các giải cao nhất cấp quốc gia đã tiến lên sân khấu dâng hoa, đọc thư báo công và quyết tâm học tập, rèn luyện tốt theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại nhân 125 năm ngày sinh của Bác.

Theo TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, toàn tỉnh năm nay đã có 1.651 giải cấp tỉnh và quốc gia, trong đó giải quốc gia là 69 giải. Chất lượng giải quốc gia các môn văn hóa cao hơn năm trước với 2 giải nhất, 11 giải nhì.

Trong học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia năm nay có 540 em là nữ, 33 em là học sinh thuộc hệ bổ túc học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, 57 em là học sinh tiểu học. Thành tích đó biểu hiện sự quan tâm lớn của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, làm tốt công tác dạy học phân hóa, sớm phát hiện và bồi dưỡng các em có năng khiếu, phát huy tốt năng lực và tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo.

“Cũng trong các em học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay có các em học sinh của các gia đình nghèo ở miền núi. Điều đó nói lên rằng học giỏi không phụ thuộc từ nguyên nhân kinh tế, đời sống mà ở những học sinh biết vượt khó, vươn lên trong học tập” - TS. Hùng chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu chúc mừng: “Chính thành tích các em đã làm rạng danh trường lớp, mang đến hạnh phúc cho gia đình, người thân và tô sáng cho thế hệ trẻ ở Huế. Tôi hy vọng trong năm tới, các trường sẽ cần phát hiện, bồi dưỡng thêm các học sinh giỏi nhiều hơn, chú trọng đến vùng nông thôn, miền núi hơn nữa”.

Trao thưởng học sinh giỏi quốc gia, giáo viên xuất sắc

Những học sinh đạt giải cao kỳ thi quốc gia dâng hoa, đọc thư báo công lên Bác Hồ nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác.
Phút chào cờ trang nghiêm

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao thưởng cho các học sinh giỏi cấp quốc gia
Phút chào cờ trang nghiêm

Phần thưởng động viên 1.651 học sinh giỏi ở tỉnh Thừa Thiên - Huế có ý nghĩa động viên các em cố gắng phấn đấu tiếp tục, trở thành những nhân tố xuất toàn diện cho xã hội. (Ảnh: Đại Dương - Huyền Chi)

Video: 
Nghệ An: Tuyên dương 51 tập thể, 135 giáo viên đã hoàn thành xuất sắc
 
Ngày 19/5, Sở GD-ĐT Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương 51 tập thể và 135 cá nhân điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT giai đoạn 2010 - 2015.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An trao bằng khen cho đại biểu điển hình tiên tiến
Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An trao bằng khen cho đại biểu điển hình tiên tiến.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của ngành GD-ĐT Nghệ An đã được phát động thường xuyên, liên tục và từng bước đi vào chiều sâu. Qua đây đã khơi dậy tinh thần giảng dạy và học tập hăng say của đội ngũ giáo viên và học sinh, sinh viên trên khắp địa bàn toàn tỉnh.

Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của các nhà trường được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi về học lực ngày càng tăng, tỷ lê học sinh yếu kém đã giảm. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì vững chắc và có bước đột phá. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT trong 5 năm qua, bình quân chiếm 95 % trở lên, kết quả thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa luôn đứng đầu cả nước.

Giai đoạn 2010 - 2015, ngành GD-ĐT Nghệ An luôn có học sinh dự thi và đạt giải học sinh giỏi quốc tế và khu vực.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Hội nghị điển hình tiên tiến lần này là dấu mốc quan trọng, đánh giá những bước phát triển mới của phong trào “thi đua yêu nước” của ngành GD-ĐT Nghệ An. Thể hiện sự tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt đẹp và những kết quả đạt được là dịp để chúng ta tôn vinh các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cũng tại hội nghị là để chúng ta cùng nhau đánh giá lại giai đoạn đã qua, đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu nhằm phát huy tối đa tiềm năng, sức lực cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể…”.

Bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đánh giá cao nỗ lực của ngành Giáo dục tỉnh nhà trong 5 năm qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, ngành cần chăm lo bồi dưỡng, cán bộ quản lý giáo dục các cấp để có một đội ngũ vững mạnh toàn diện.

Bà cũng mong muốn, ngành Giáo dục Nghệ An cần bám sát kế hoạch trọng tâm, trọng điểm của ngành, trong đó tập trung tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị trường học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, làm tốt phong trào xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học, bậc học, nhất là miền núi,vùng đặc biệt khó khăn, duy trì bền vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện và cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, giữa trí tuệ và tâm hồn.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An trao bằng khen cho đại biểu điển hình tiên tiến
Đại diện các cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2010 - 2015 nhận bằng khen. (Ảnh: Cảnh Huệ)
 
Hội nghị đã tuyên dương 51 tập thể và 135 giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 2010 - 2015 và đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng thi đua trong ngành.
 
Hà Tĩnh có tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải cao nhất cả nước
 
Với kết quả 69/76 em dự thi học sinh giỏi quốc gia đạt giải, chiếm tỷ lệ 90,8%, Hà Tĩnh đã trở thành tỉnh có tỷ lệ học sinh giỏi đoạt giải cao nhất cả nước.

Chiều nay 19/5, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2014 -2015. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng các cơ quan ban ngành, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đoạt giải.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chúc mừng những thành tích mà nền giáo dục tỉnh nhà đã đạt được.

“Đây là một nỗ lực lớn của cả hệ thống giáo dục, làm rạng danh truyền thống hiếu học của tỉnh. Chúng ta phải kế thừa, phát huy tiếp tục đổi mới tư duy sáng tạo, áp dụng tiến bộ công nghệ thông tin. Các cấp các ngành phải quan tâm hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo để sự nghiệp giáo dục đạt được những kết quả cao hơn nữa”, ông Nguyễn Thiện yêu cầu.

Trao thưởng học sinh giỏi quốc gia, giáo viên xuất sắc

Ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chúc mừng những thành tích mà nền giáo dục tỉnh nhà đã đạt được

Năm học 2014-2015 kết quả học sinh giỏi quốc gia của tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hà Tĩnh có 10 đội tuyển tham gia dự thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 gồm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Trong đó 69/76 em đạt giải (tỷ lệ gần 90,8%), tăng hơn năm học 2013-2014 15 giải, trong đó có 4 giải nhất ở các bộ môn Văn, Sử, Tiếng Anh

Trong 69 em đoạt giải, Hà Tĩnh có 4 em được tham gia chọn đội dự tuyển học sinh giỏi dự thi quốc tế, đó là các em Nguyễn Thị Việt Hà, Trần Hậu Mạnh Cường, Nguyễn Như Hoàng (môn Toán), Lê Thúy Ngà (môn Hóa). Đặc biệt, em Nguyễn Thị Việt Hà đã trở thành một trong 6 thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2015 tại Thái Lan. Trong số 10 bộ môn tham gia thi học sinh giỏi quốc gia thì môn Anh văn đạt được thành tích cao nhất, 100% học sinh tham gia dự thi đều đạt giải, trong đó có 2 giải nhất. Đội tuyển Hóa học có 6/6 em đạt giải, đặc biệt môn Văn và Lịch sử giành 2 giải nhất

Khen thưởng các em học sinh đoạt học sinh giỏi cấp quốc gia

Khen thưởng các em học sinh đoạt học sinh giỏi cấp quốc gia
Khen thưởng các em học sinh đoạt học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cũng trong buổi chiều ngày hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương các học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh.

Trong năm học 2014 -2015, Sở đã tổ chức thi học sinh giỏi cho học sinh lớp 9, và khối THPT. Trong đó có 2.249 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 150 giải Nhất, 514 giải Nhì, 724 giải Ba và 930 giải Khuyến khích.

Khen thưởng các em học sinh giỏi cấp tỉnh
Khen thưởng các em học sinh giỏi cấp tỉnh.
 
Cũng tại buổi lễ này, Sở GD-ĐT đã tuyên dương đội ngũ giáo viên góp phần tạo nên những thành tích ngày hôm nay.
 
Tuyên dương đội ngũ giáo viên đã góp phần tạo nên những thành tích ngày hôm nay. (Ảnh: Xuân Sinh)
Tuyên dương đội ngũ giáo viên đã góp phần tạo nên những thành tích ngày hôm nay. (Ảnh: Xuân Sinh)
 
Thanh Hóa vinh danh học sinh giỏi quốc gia
 
Nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức lễ trao thưởng của UBND tỉnh, qũy khuyến học, khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia năm học 2014 - 2015.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, năm học 2014 - 2015, tỉnh Thanh Hóa có 78 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở 11 môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga và Tiếng Pháp.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - GĐ Sở GD-ĐT Nghệ An trao bằng khen cho đại biểu điển hình tiên tiến
Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen của UBND tỉnh đến giáo viên có học sinh đạt giải. (Ảnh: Duy Tuyên)

Kết thúc kỳ thi, Thanh Hóa có 57/78 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 1 giải nhất môn Sinh học, 14 giải nhì, 27 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Cũng trong năm học này, toàn tỉnh có 2 dự án đạt giải tại kỳ thi khoa học, kỹ thuật toàn quốc, trong đó có dự án “Nghiên cứu tác dụng của Insulin qua đường nhỏ mũi đến trí nhớ không gian và khả năng điều chỉnh nhận thức ở chuột” của 2 học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn được chọn tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật quốc tế, diễn ra tại Hoa Kỳ; 5 học sinh đạt giải tại cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”; 3 học sinh đạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU...

Tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Quyền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Đan Quế, Sở GD-ĐT đã trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT, của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho các em học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia vừa qua.

Đồng thời, ông Phạm Đăng Quyền cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Quỹ khuyến học khuyến tài Nguyễn Đan Quế.
 
Quảng Nam: Trao 220 suất học bổng đến học sinh giỏi cấp tỉnh
 
Trước đó vào sáng nay 19/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã trao tổng cộng 220 suất học bổng đến các em học sinh khối THCS và THPT đạt giải Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm học 2014-2015.
 
Theo đó, có 61 em học sinh khối THCS và 159 em học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh nhận được học bổng trong đợt này, với mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng một em kèm theo giấy khen.
 
Bà Phạm Thị Minh Chiến – Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam - trao học bổng đến các em học sinh
Bà Phạm Thị Minh Chiến - Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Nam - trao học bổng đến các em học sinh. (Ảnh: Công Bính)
 
Theo bà Phạm Thị Minh Chiến - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, theo quy định của tỉnh Quảng Nam, các em đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ được lãnh UBND tỉnh trao, những em học sinh đạt giải Nhì trong cuộc thi này sẽ được Hội Khuyến học tỉnh trao.

Còn đối với những em đạt giải Ba và giải Khuyến khích trong cuộc thi sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh trao.

Nhóm PV

 

Mới nhất