Thủ tướng đối thoại với sinh viên Đại học Waikato

Sáng nay, 14/3, trong chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Đại học Waikato và có cuộc đối thoại với sinh viên ở đây, qua đó, có thể hiểu rõ hơn vì sao nền giáo dục New Zealand được xếp hạng nhất thế giới.


Thủ tướng và Phu nhân tới thăm Đại học Waikato. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng và Phu nhân tới thăm Đại học Waikato. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thăm ĐH Waikato để hiểu rõ hơn nền giáo dục New Zealand

Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Được mệnh danh là trường đại học thân thiện, mỗi năm ĐH Waikato tiếp nhận hơn 2.500 sinh viên quốc tế từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu trước các giảng viên, sinh viên của trường, Thủ tướng bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp theo phong tục của người Maori khi đến đây.

Thủ tướng đánh giá, trường đã thành công trong việc đào tạo ra những công dân ưu tú không chỉ cho New Zealand mà cho các quốc gia trên thế giới. Đại học Waikato là một trong những ngôi trường hàng đầu của New Zealand và được xếp hạng cao trên thế giới. Nhiều nhà lãnh đạo của New Zealand như Thủ tướng Jacinda Andern, cựu Toàn quyền, Trung tướng Jerry Mateparae cũng từng học ở trường này. Waikato cũng là trường có tỷ lệ người Maori theo học cao nhất trong các trường đại học ở New Zealand.

Cho biết hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1975, thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009, Thủ tướng nhấn mạnh, hợp tác giáo dục là một trụ cột quan trọng. Theo thống kê có trên 3.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại New Zealand, đứng thứ 9 trong số các quốc gia có sinh viên Việt Nam. Cùng với cộng đồng người Việt Nam tại đây, tạo nên cầu nối quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện, giao lưu với sinh viên Đại học Waikato. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện, giao lưu với sinh viên Đại học Waikato. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cho biết, từ một nước nghèo và kém phát triển, Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia đang phát triển và từ 2010 Việt Nam đã thuộc nhóm nước có thu nhập trung bình. Năm 2017, GDP Việt Nam tăng 6,81%, thu nhập bình quân của 93 triệu dân đạt gần 2.400 USD tạo nên một thị trường sôi động với sức mua ngày càng tăng.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về các mặt hàng nông thủy sản. “Rất có thể cốc cà phê các bạn đang uống hằng ngày có nguồn gốc từ những hạt cà phê trồng trên vùng cao nguyên đất đỏ của Việt Nam; nhiều quả xoài, thanh long, chôm chôm, vải mà các bạn nhìn thấy trên kệ bán hàng của siêu thị tại đây là những đặc sản nhiệt đới của Việt Nam”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược để Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Chính vì vậy, Việt Nam đẩy mạnh hợp tác phát triển lĩnh vực giáo dục để có cơ hội giao lưu, học hỏi các mô hình đào tạo mang tính nghiên cứu ứng dụng cao giống như Đại học Waikato để từ đó giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Thực tế cho thấy việc hợp tác đào tạo đại học và sau đại học giữa Đại học Waikato với Đại học Luật Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đang phát huy hiệu quả tích cực. Nhiều cán bộ Việt Nam đã và đang tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ, được tiếp cận với phương pháp mới, tư duy mới giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

“Là một đất nước có hơn 40% dân số trong độ tuổi thanh thiếu niên với nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí, sáng tạo khởi nghiệp vươn lên mạnh mẽ, chúng tôi xác định rằng đây là lực lượng tiên phong trong các nỗ lực đổi mới sáng tạo”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng bày tỏ, sinh viên ở đây là những người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, giàu tình yêu cuộc sống. “Các bạn không chỉ mong muốn cống hiến sức trẻ cho đất nước New Zealand tươi đẹp mà chắc chắn đang ấp ủ những mơ ước, hoài bão, được tham gia tiếng nói, đóng góp sức lực cùng với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong việc giải quyết những vấn đề khu vực và toàn cầu. Để thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão đó, điều quan trọng đầu tiên là các bạn phải học tập tốt, không những chỉ học trên giảng đường mà cần nghiên cứu, quan sát bồi dưỡng nhận thức, thế giới quan về những xu hướng, những thách thức và diễn biến trên khắp thế giới, đặc biệt là châu Á”.


“Nhân buổi giao lưu hôm nay, tôi xin có lời mời các bạn hãy đến với Việt Nam, một quốc gia giàu bản sắc văn hóa, có truyền thống lịch sử hàng nghìn năm, đến với Thủ đô Hà Nội, các bạn hãy thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam đươc xây dựng cách đây gần 10 thế kỷ, nơi các bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp riêng của một quốc gia có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo trong suốt chiều dài lịch sử”.

Thủ tướng đối thoại với sinh viên Đại học Waikato - 3

Thủ tướng chia sẻ, khi đến Đại học Waikato, ông có thể hiểu rõ hơn vì sao nền giáo dục New Zealand được xếp hạng nhất thế giới về chỉ số chuẩn bị cho tương lai. Đó là vì “các bạn đã tạo ra sự đồng thuận trong toàn xã hội với sứ mệnh lớn lao này. Các bạn đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong mọi nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội và thông qua giáo dục các bạn phát huy tối đa tiềm năng cá nhân của mỗi học sinh, sinh viên”.

“Tôi có thể nhìn thấy điều đó ngay tại đây những ánh mắt đầy tự tin, tự hào của các bạn sinh viên. Tôi tin rằng với nhiệt huyết và sự sáng tạo trên nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản, chắc chắn các bạn sẽ góp phần quan trọng nâng tầm quan hệ hai nước, mang lại sự phồn vinh và tương lai tươi sáng cho mọi người dân chúng ta”, Thủ tướng nói.

Đối thoại với sinh viên

Sau bài phát biểu, Thủ tướng đã có cuộc đối thoại với các sinh viên của Đại học Waikato, giải đáp một số vấn đề mà sinh viên quan tâm.

Trả lời câu hỏi của sinh viên Trần Thị Minh Ngọc, nghiên cứu sinh ngành kinh tế học, về đánh giá của Thủ tướng đối với triển vọng hợp tác giáo dục giữa hai nước cũng như là chính sách thu hút nhân tài đối với du học sinh sau khi họ trở về nước, Thủ tướng nói: “Hợp tác giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và New Zealand như chúng tôi nêu là ưu tiên hàng đầu. Hiện có trên 3000 sinh viên Việt Nam đang học ở New Zealand. Và chất lượng đào tạo của các trường đại học New Zealand tốt. Trong hội đàm vừa rồi giữa tôi và Bà Thủ tướng Ardern đã nêu rằng trong hợp tác sắp tới ưu tiên đầu tiên là giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều sinh viên Việt Nam đến New Zealand để học tập. Đặc biệt là Đại học Waikato ở đây. Các sinh viên Việt Nam khi về nước học giỏi sẽ có chính sách bố trí ưu tiên. Chúng tôi đã ban hành một Nghị định về vấn đề này trong việc lựa chọn nhân tài cho đất nước”.

Trước câu hỏi của một sinh viên khoa Luật về việc Thủ tướng đánh giá thế nào về triển vọng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và New Zealand sau khi Hiệp định CPTPP vừa được ký tại Chile, Thủ tướng cho biết, Hiệp định CPTPP là Hiệp định thế hệ mới có nhiều tiêu chuẩn. Việt Nam và New Zealand là các thành viên quan trọng. Hiệp định dự kiến có hiệu lực từ năm 2019 và sẽ mở ra những chương mới trong hợp tác giữa các nước trong thực thi hiệp định. Việt Nam và New Zealand sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực là thế mạnh của mình và sẽ có những hợp tác cụ thể sau khi Hiệp định có hiệu lực.

“Nhưng chắc chắn rằng sau khi Hiệp định này có hiệu lực sẽ mở ra tương lai tốt cho hợp tác toàn diện hướng tới Đối tác chiến lược tốt hơn nữa của hai nước Việt Nam-New Zealand. Hiệp định này chiếm tới 13% GDP toàn cầu với trên 500 triệu dân, chắc chắn sẽ tạo ra một điều kiện mới của sự phát triển của 11 nước, đặc biệt với những nước có quan hệ truyền thống tốt đẹp như Việt Nam và New Zealand”, Thủ tướng nói.

Liên quan đến câu hỏi của sinh viên Nguyễn Thị Mai Anh, khoa thiết kế và công nghệ thông tin: Nhà nước có chính sách gì ưu tiên trong phát triển công nghệ thông tin và khai thác những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 áp dụng vào sản xuất và đời sống kinh tế những năm tới?,

Thủ tướng trả lời, Việt Nam đã có chiến lược phát triển công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Có nhiều vấn đề đặt ra nhưng có hai ưu tiên quan trọng. Một là phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, và thứ hai là đào tạo nguồn nhân lực cho công nghệ thông tin. Việt Nam hiện nay đã phủ sóng 4G, và đang nghiên cứu những xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này để vận dụng vào Việt Nam. “Chính các bạn học ở những nước công nghệ phát triển như New Zealand sẽ có điều kiện để phát triển đất nước trong cuộc cách mạng 4.0 này”, Thủ tướng nêu rõ.


Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Waikato với các đối tác Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Waikato với các đối tác Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cũng trong chuyến thăm Đại học Waikato, Thủ tướng đã chứng kiến Đại học Waikato ký kiến thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Hà Nội.

Ngay sau khi thăm Đại học Waikato, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên máy bay rời TP. Auckland, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm New Zealand.

Theo VGP

MỚI NHẤT
Không có chuyện giáo viên mầm non xát ớt vào miệng trẻ
Không có chuyện giáo viên mầm non xát ớt vào miệng trẻ

(Dân trí) - Mới đây, thông tin một bé gái 4 tuổi học trường mầm non xã Vũ An (huyện Kiến Xương, Thái Bình) bị giáo viên xát ớt vào miệng khiến dư luận sôi sục. Tuy nhiên, việc bé gái bị quẹt ớt vào miệng chỉ là trò nghịch của trẻ nhỏ khi ở nhà hàng xóm, hoàn toàn không liên quan đến giáo viên.

Thứ tư, 14/03/2018 - 09:37

Bến Tre: Nam sinh bóp cổ cô giáo bị đình chỉ học một năm
Bến Tre: Nam sinh bóp cổ cô giáo bị đình chỉ học một năm

(Dân trí) - Ngày 14/3, nguồn tin từ trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho biết, Hội đồng kỷ luật của Trường đã bỏ phiếu, thống nhất đình chỉ học tập một năm đối với nam sinh N.V.M.T. vì thực hiện hành vi thóa mạ và bóp cổ cô giáo C.T.N. ngay tại lớp học.

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:14

Ưu tiên khu vực tuyển sinh 2018: Thí sinh được cộng tối đa 0,75 điểm
Ưu tiên khu vực tuyển sinh 2018: Thí sinh được cộng tối đa 0,75 điểm

(Dân trí) - Theo Quy chế tuyển sinh 2018 mà Bộ GD&ĐT vừa ban hành, điểm ưu tiên đối tượng được giữ nguyên với mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm). Riêng với mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp thì giảm từ 0,5 điểm xuống chỉ còn mức 0,25 điểm (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Thứ tư, 14/03/2018 - 07:58

Quy định mới nhất về tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2018
Quy định mới nhất về tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2018

(Dân trí) - Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng đã ký quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh và những điều vần biết vào đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự tại các học viện, trường trong Quân đội năm 2018.

Thứ tư, 14/03/2018 - 06:33

Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen đến thầy giáo trả 88 triệu đồng cho người đánh rơi
Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen đến thầy giáo trả 88 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức trao bằng khen đến thầy giáo Trần Vũ Luân, người đã trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Thứ tư, 14/03/2018 - 06:15

Tuyển sinh 2018: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần
Tuyển sinh 2018: Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Thứ tư, 14/03/2018 - 04:28

Học sinh tiểu học miền núi tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma
Học sinh tiểu học miền núi tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma

(Dân trí) - Trận hải chiến đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa) là cuộc chiến đầy bi tráng của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam đã đi vào tâm thức của mỗi người. Trong trận chiến ấy, chúng ta phải đương đầu với quân Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ tư, 14/03/2018 - 02:38

Gạc Ma: Trách nhiệm của giáo viên dạy Lịch sử phải tôn trọng sự thật
Gạc Ma: Trách nhiệm của giáo viên dạy Lịch sử phải tôn trọng sự thật

(Dân trí) - Trong khi SGK phổ thông Lịch sử hiện hành chưa có sự kiện Gạc Ma, trách nhiệm của giáo viên Sử phải cung cấp cho học trò những kiến thức căn bản nhất trên tinh thần tôn trọng sự thật lịch sử.

Thứ tư, 14/03/2018 - 01:00

Vụ cô giáo quỳ gối: Ông Võ Hòa Thuận thiếu hợp tác
Vụ cô giáo quỳ gối: Ông Võ Hòa Thuận thiếu hợp tác

(Dân trí) - Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (Long An), sau khi được mời lên làm việc, ông Võ Hòa Thuận thiếu hợp tác với cơ quan điều tra nên chưa thể đưa ra kết luận về sự việc. Có thể UBND huyện Bến Lức sẽ tổ chức họp báo thông tin vụ việc vào thứ 6 tuần này.

Thứ tư, 14/03/2018 - 12:54

Thanh Hóa: Gần 250 giáo viên được xét hợp đồng lao động
Thanh Hóa: Gần 250 giáo viên được xét hợp đồng lao động

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận kết quả xét lao động hợp đồng giáo viên dạy Mầm non, giáo viên Tiếng Anh dạy Tiểu học đối với một số địa phương trên địa bàn tỉnh này.

Thứ tư, 14/03/2018 - 12:02

Công an vào cuộc điều tra thông tin giáo viên “chạy” hợp đồng
Công an vào cuộc điều tra thông tin giáo viên “chạy” hợp đồng

(Dân trí) - Trước thông tin một số giáo viên phản ánh việc để có được một suất vào dạy hợp đồng đã phải “chung chi” hàng trăm triệu đồng, Công an tỉnh Đắk Lắk giao các phòng nghiệp vụ lập kế hoạch xác minh thông làm rõ vấn đề này.

Thứ tư, 14/03/2018 - 11:03

4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng
4 “bí kíp” hiệu quả để luyện IELTS và săn học bổng

Tham dự chuỗi sự kiện Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay 2018 diễn ra mới đây, các bạn trẻ và các quý phụ huynh đã tham khảo được những “bí kíp” săn học bổng và luyện thi IELTS hiệu quả.

Thứ tư, 14/03/2018 - 10:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuốn truyện tranh đặc biệt “Gạc Ma và những người anh hùng”
Cuốn truyện tranh đặc biệt “Gạc Ma và những người anh hùng”

(Dân trí) - Nét vẽ chưa thật đẹp, những mảng màu chưa thực sự hoàn thiện nhưng cuốn truyện đã truyền tải một cách chân thực, sinh động về cuộc chiến giữ đảo của những người lính biển 30 năm về trước. Đó là cách mà hai nữ sinh Quảng Trị giúp các bạn trẻ hiểu, yêu và có trách nhiệm hơn với biển đảo quê hương.

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:18

Thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 của Trường ĐH Kinh tế quốc dân
Thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Năm 2018, trường ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 5500 và mở nhiều ngành mới để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:15

Cô ơi, em có nên “chạy” biên chế không?
Cô ơi, em có nên “chạy” biên chế không?

(Dân trí) - Chiều chủ nhật, tôi có một em sinh viên cũ đến chơi. Em là sinh viên do tôi làm cố vấn học tập, đã tốt nghiệp được gần 1 năm nhưng chưa xin được việc. Em đến hỏi tôi có nên bỏ tiền để “chạy” biên chế không?

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:11

Đưa sự kiện Gạc Ma vào SGK Lịch sử sau 30 năm: Vì sao?
Đưa sự kiện Gạc Ma vào SGK Lịch sử sau 30 năm: Vì sao?

(Dân trí) - GS Phạm Hồng Tung, Chủ biên chương trình môn Lịch sử của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể cho biết, sự kiện Gạc Ma sẽ được đưa vào chương trình môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới một cách khách quan, trung thực và nhân văn.

Thứ tư, 14/03/2018 - 07:35

Học tiếng Anh mỗi ngày: Những đặc điểm khác nhau của không gian
Học tiếng Anh mỗi ngày: Những đặc điểm khác nhau của không gian

(Dân trí) - Không gian xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa bao điều mới lạ, thiên biến vạn hóa, luôn thay đổi và khác biệt. Vậy để biểu thị những đặc điểm khác nhau của không gian, chúng ta hay sử dụng những từ ngữ như thế nào trong tiếng Anh? Vậy hãy cùng tìm hiểu xem!

Thứ tư, 14/03/2018 - 05:34

Vụ “cô giáo quỳ gối”: Nhìn thẳng vào lỗi của giáo viên
Vụ “cô giáo quỳ gối”: Nhìn thẳng vào lỗi của giáo viên

(Dân trí) - Sau vụ việc "cô giáo quỳ gối" ở Long An, dư luận sục sôi với hành vi của phụ huynh. "Tiên trách kỷ, hậu tránh nhân" - phụ huynh sai thì đã rõ nhưng cũng cần nhìn thẳng sự việc đáng tiếc này bắt đầu từ sai nối tiếp sai của chính cô giáo.

Thứ tư, 14/03/2018 - 04:04

Giáo dục đại học: “Nút thắt” chưa gỡ được cốt lõi
Giáo dục đại học: “Nút thắt” chưa gỡ được cốt lõi

(Dân trí) - Chính phủ trình xin sửa luật Giáo dục Đại học 2012 với lý do sau gần 5 năm thực hiện luật đã bộc lộ hạn chế, bất cập, trở thành những điểm nghẽn, nút thắt cản trở đổi mới. Tuy nhiên, dự thảo luật sửa đổi đưa ra được nhận xét tuy chỉnh hơn một nửa nhưng chưa phải là cốt lõi, chưa thực sự cần thiết…

Thứ tư, 14/03/2018 - 12:05

Hà Nội: Chưa tìm ra nguyên nhân vụ học sinh bị dị ứng, mẩn ngứa
Hà Nội: Chưa tìm ra nguyên nhân vụ học sinh bị dị ứng, mẩn ngứa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều học sinh bất ngờ bị dị ứng, mẩn ngứa tại Trường THCS An Khánh, ông Phan Ngọc Anh, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, hiện toàn bộ học sinh Trường THCS An Khánh đã đi học bình thường. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được phối hợp tìm hiểu.

Thứ ba, 13/03/2018 - 03:57

Xót xa bữa cơm trưa với muối ớt của nhiều học trò Đắk R’Măng
Xót xa bữa cơm trưa với muối ớt của nhiều học trò Đắk R’Măng

(Dân trí) - Những bữa trưa đạm bạc chỉ có cơm trắng, rau rừng với túi muối ớt được giã nát. Nhưng đối với những học sinh này, bữa trưa ăn chỉ để no vì chúng đã quá quen với sự thiếu thốn đó.

Thứ ba, 13/03/2018 - 03:48

Vụ cô giáo quỳ gối vì sức ép của phụ huynh: Công an vào cuộc
Vụ cô giáo quỳ gối vì sức ép của phụ huynh: Công an vào cuộc

(Dân trí) - Để làm rõ những mâu thuẫn trong bản tường trình của cô N. và ông Võ Hòa Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (Long An) đã vào cuộc điều tra. Hiện, những người liên quan đã được mời lên làm việc.

Thứ ba, 13/03/2018 - 02:58

13 dự án giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật khu vực phía Bắc
13 dự án giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật khu vực phía Bắc

(Dân trí) - 13 dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc. Cuộc thi vừa được tổ chức tại Nghệ An từ ngày 10-13/3.

Thứ ba, 13/03/2018 - 01:04

Tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ĐH Mở Malaysia
Tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ĐH Mở Malaysia

Tiết kiệm khá nhiều chi phí, thời gian bằng chiến lược “đi tắt đón đầu” trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân với chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín ngay tại Việt Nam là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ đang muốn khẳng định bản thân trong vai trò quản lý và thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp trở thành một nhà kinh doanh giỏi.

Thứ ba, 13/03/2018 - 01:00