Chủ nhật, 02/02/2020 - 16:00

Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân”

Dân trí

Phấn đấu vào Đảng phải xuất phát từ động cơ trong sáng, với thanh niên lại càng mang ý nghĩa cống hiến, chứ không phải lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, làm “chỗ dựa” để tiến thân.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân, (đảng viên trẻ, sinh năm 1998) sinh viên lớp LH16, khoa Luật, trường Đại học Mở Hà Nội đã thẳng thắn phát biểu ý kiến của mình như vậy tại Diễn đàn: “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” vừa qua.

Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân” - 1

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân, (sinh năm 1998) sinh viên lớp LH16, khoa Luật, trường Đại học Mở Hà Nội.

Phải có động cơ đúng đắn khi vào đảng

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân (vào Đảng tại trường đại học vào tháng 11/2019) cho biết, ngoài việc cố gắng học tập tốt và tham gia các hoạt động thì mỗi người khi vào Đảng cần phải xác định được động cơ vào Đảng đúng đắn. Bước đi theo con đường của Đảng là bước đi trong không gian lý tưởng của toàn dân tộc.

“Tôi không đến với Đảng vì những gì quá cao siêu, vì dù ở đâu, vị trí nào, tôi nghĩ mình vẫn làm việc và cố gắng làm việc tốt. Nhưng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, không chỉ là mục tiêu phấn đấu, mà hơn thế, trong quá trình phấn đấu, tôi trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn” – Ngân nhấn mạnh.

Theo Ngân, phấn đấu vào Đảng phải xuất phát từ động cơ trong sáng, với thanh niên lại càng mang ý nghĩa cống hiến, chứ không phải lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, làm “chỗ dựa” để tiến thân. Vào Đảng không phải là để tranh giành quyền lợi, thỏa mãn tham vọng cá nhân.

Ngân nhìn nhận, phấn đấu vào Đảng như là một nghĩa vụ, một trách nhiệm để được đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho tập thể, cho nhân dân và rộng hơn là cho quốc gia, dân tộc.

“Khi nhận thức đúng đắn ta sẽ có động cơ đúng, có sức mạnh bên trong là động lực hướng dẫn hành động, thôi thúc ta sống, hoạt động có lý tưởng cao đẹp cho Đảng và cho chính mình. Giữ vững phẩm chất của một đảng viên, khó khăn sẽ không làm ta lùi bước, vững vàng trước những thử thách của mặt trái cơ chế thị trường, trước cám dỗ của tiền bạc, chức quyền” – Ngân bày tỏ.

Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân” - 2

Nữ đảng viên trẻ Thanh Ngân là một sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, thiện nguyện bên ngoài xã hội.

Đừng để chủ nghĩa cá nhân ám ảnh chi phối

Thanh Ngân cho rằng, các bạn trẻ trở thành đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm; trách nhiệm tiếp tục cống hiến, cống hiến không phải là cái gì đó quá cao siêu, mà trước hết đơn giản là phải hết sức cố gắng trong học tập và công tác, là phấn đấu hết mình để chiếm lĩnh tri thức, nâng cao trình độ chuyên môn.

Theo Ngân, bản lĩnh chính trị thể hiện ở nhận thức đúng đắn, kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn, thể hiện khí tiết của người cách mạng đó là “giàu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể lay chuyển, uy vũ không thể khuất phục”.

Mỗi đảng viên phải ra sức tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Nếu để cho chủ nghĩa cá nhân ám ảnh, chi phối, người đảng viên sẽ mất dần tư cách, đi tới tự tước bỏ danh hiệu cao quý của mình. Vì vậy, muốn giữ được tư cách, đảng viên nhất thiết “phải ra sức học tập, tu dưỡng, tự cải tạo để tiến bộ mãi. Nếu không cố gắng để tiến bộ, thì tức là thoái bộ, là lạc hậu… sẽ bị xã hội tiến bộ sa thải.

“Ngay như việc tôi có thể làm đó là giữ một cái đầu lạnh để xử lí thông tin trong thời buổi mạng xã hội đang phát triển như hiện nay có rất nhiều những thông tin sai lệch, chống phá Nhà nước thì bản thân tôi- Đảng viên trẻ sẽ nhận thức và xử lí những thông tin sai lệch đó, quyết không để các thế lực thù địch có cơ hội lôi kéo, kích động chống phá nhà nước” - Ngân nhấn mạnh.

Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân” - 3

Ngân thường xuyên tham gia vào hoạt động thiện nguyện nấu cháo và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở bệnh viện phổi Thanh Nhàn.

Tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

Được biết, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân là một sinh viên năng động, không chỉ có kết quả học tập tốt, Ngân còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của CLB sinh viên tình nguyện của trường và là MC phụ trách dẫn các chương trình của khoa Luật.

Đặc biệt, Ngân thường xuyên tham gia vào hoạt động thiện nguyện nấu cháo và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân ở bệnh viện phổi Thanh Nhàn.

Ngân chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng không phải chỉ có việc học là đủ. Tôi tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường và do khoa tổ chức, tham gia vào hoạt động thiện nguyện. Nếu như ai đó hỏi phấn đấu được vào Đảng rồi có cần cố gắng nữa không thì tôi khẳng định là có, thậm chí cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa để xứng đáng là một Đảng viên trẻ”.

Hồng Hạnh

Mới nhất

Đáng quan tâm