SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng

Dân trí Là một chương trình trách nhiệm xã hội tạo được tiếng vang trong thời gian qua, học bổng SCG Sharing The Dream là cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và thế hệ trẻ, hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng cho sự phát triển cộng đồng.

Khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ và ước mơ xây dựng cộng đồng

Thông thường khi nhắc đến học bổng, mọi người thường nghĩ ngay đến phần giá trị vật chất giúp hỗ trợ cho học sinh - sinh viên trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, với học bổng SCG Sharing The Dream của tập đoàn SCG, các bạn trẻ còn được tiếp sức từ sự đồng hành lâu dài, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ doanh nghiệp cũng như giữa các thế hệ nhận học bổng với nhau. Từ khi chương trình khởi động năm 2007, hơn 4000 bạn trẻ đã tạo thành một cộng đồng SCG Sharing The Dream gắn bó, cùng hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện cũng như công việc sau này.

Trong 10 năm đầu tiên (2007- 2017), chương trình chủ yếu hỗ trợ cho học sinh trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên kể từ năm thứ 11 (năm 2018) đến nay, chương trình mở rộng ra cho cả bậc đại học, trở thành một trong số ít học bổng ở Việt Nam hỗ trợ cho sinh viên suốt 4-5 năm đại học. Từ đó, SCG có thể theo sát, cập nhật thông tin cũng như sẵn sàng đưa ra sự giúp đỡ cho sinh viên khi cần thiết. Đó chính là mong muốn của đơn vị trao học bổng có thể tạo ra sự khác biệt trên chặng đường quan trọng của các bạn trẻ trước khi bước vào đời.

Nhận thấy thị trường lao động những năm tới đây sẽ “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, đòi hỏi người trẻ về cả kiến thức cứng lẫn kỹ năng mềm, SCG Sharing The Dream cũng đã nỗ lực lồng ghép vào chương trình học bổng nhiều hoạt động đào tạo kỹ năng thiết yếu cho sinh viên như làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, v.v… giúp các bạn trẻ có thể phát huy được hết tiềm năng. Đó chính là một yếu tố đặc biệt của học bổng, thể hiện tầm nhìn của tập đoàn SCG về hỗ trợ cộng đồng trên cơ sở phát triển nguồn nhân lực cho tương lai.

Những chương trình của SCG còn là bệ phóng giúp các bạn trẻ bước đầu hiện thực hóa ước mơ về phát triển cộng đồng. Năm 2019, SCG tạo cơ hội cho các bạn sinh viên nhận học bổng được tự phát triển một dự án về kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, và trình bày tại Bangkok, Thái Lan tại kỳ Hội trại SCG Sharing The Dream Asian Camp trước lãnh đạo tập đoàn SCG. Trở về từ Thái Lan, Nguyễn Vũ Như Quỳnh (sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM) chia sẻ: “Qua từng chương trình của SCG, em luôn được truyền cảm hứng về phát triển cộng đồng. Em hy vọng dự án bảo vệ môi trường theo khái niệm kinh tế tuần hoàn của tụi em sẽ sớm được ra mắt, để được góp sức cùng cộng đồng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho đi tùy theo khả năng để nhận lại giá trị tốt đẹp hơn là bài học quý giá mà em đã tiếp thu từ các anh chị trong SCG”.

SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng - 1
Hội trại SCG Sharing The Dream Asean diễn ra tại Thái Lan vừa qua hướng các em đến việc sử dụng khả năng của mình đóng góp cho cộng đồng địa phương

Doanh nghiệp hợp tác toàn diện cùng địa phương

Năm 2019, chương trình trao 290 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 1,9 tỷ đồng trên 9 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Trải rộng trên nhiều địa phương nhưng không rặp khuôn hình thức, SCG chú trọng tìm hiểu nhu cầu thực sự ở từng nơi để thiết kế nên chương trình phù hợp nhất. Cụ thể như ở Long An và Nghệ An năm 2019, tất cả các suất hỗ trợ được dành cho học sinh phổ thông vì rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và đang có nguy cơ dở dang con đường học tập. Trong những năm tới, chương trình sẽ lại tiếp tục thay đổi tùy theo hoàn cảnh cụ thể ở từng thời điểm. Không chỉ mang lại những sự hỗ trợ tốt và thật sự cần thiết cho thế hệ trẻ, cách làm của SCG mang lại những giá trị tích cực, phần nào giúp địa phương giải bài toán về nguồn nhân lực tương lai.

Ông Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ tại lễ trao Học bổng SCG Sharing The Dream ngày 27/10/2019 vừa qua: “Tôi đánh giá cao việc tập đoàn SCG không chỉ làm tốt trách nhiệm xã hội với địa phương mà còn hỗ trợ địa phương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong suốt nhiều năm liền, tôi nhìn thấy được sự phát triển vượt bậc về năng lực, quan điểm sống và tinh thần phát triển của những em sinh viên đã gắn bó với chương trình học bổng”.

Ngoài SCG Sharing The Dream, SCG còn khẳng định hình ảnh một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm khi liên kết với nhiều địa phương qua các hoạt động khác nhau như hỗ trợ xây dựng và trao tặng cơ sở vật chất phục vụ các vấn đề giao thông, tổ chức nhiều buổi chia sẻ kiến thức, y tế, thể thao, sinh hoạt cộng đồng; hay hoạt động liên kết nghiên cứu và đào tạo với các đơn vị, các trường đại học ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Trong đó, chương trình học bổng Sharing The Dream vẫn nổi lên là một chương trình tạo dấu ấn mạnh mẽ và lan tỏa giá trị cốt lõi của tập đoàn “nhiệt huyết nâng tầm cao mới” trên nhiều tỉnh thành và được sự ủng hộ của các địa phương trong suốt 12 năm qua.

SCG Sharing The Dream - Một góc nhìn mới về học bổng - 2
Học bổng SCG Sharing The Dream là một minh chứng cho những nỗ lực vì một “nhiệt huyết nâng tầm cao mới”
MỚI NHẤT
Cán bộ, giảng viên phân hiệu ĐH Y Hà Nội sẽ được hỗ trợ lên đến 1,3 tỷ đồng
Cán bộ, giảng viên phân hiệu ĐH Y Hà Nội sẽ được hỗ trợ lên đến 1,3 tỷ đồng

(Dân trí) - Với mục tiêu phấn đấu trở thành cơ sở hoàn chỉnh về cơ cấu tổ chức và bộ máy với quy mô đào tạo vào năm 2025 khoảng 1.300 sinh viên đại học (ĐH) và sau ĐH. Tuy nhiên, sau 3 năm, phân hiệu Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa mới chỉ thu hút được 30 bác sĩ nội trú...

Thứ tư, 11/12/2019 - 11:47

Hà Nội: Học sinh mầm non đồng loạt nghỉ vì phụ huynh phản đối hiệu trưởng
Hà Nội: Học sinh mầm non đồng loạt nghỉ vì phụ huynh phản đối hiệu trưởng

(Dân trí) - Do phản đối hiệu trưởng nên hàng loạt phụ huynh Trường mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) cho con em đồng loạt nghỉ học. Đây là nơi có học sinh từng bị ngã gãy chân trong trường nhưng hiệu trưởng phát ngôn vô cảm với gia đình học sinh đó, khiến nhiều người bức xúc.

Thứ tư, 11/12/2019 - 11:36

Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học dù sắp tốt nghiệp
Thần đồng 9 tuổi bất ngờ bỏ đại học dù sắp tốt nghiệp

(Dân trí) - Cậu bé Bỉ 9 tuổi, người nổi tiếng toàn cầu vì sắp tốt nghiệp đại học trong vài tháng tới, đã bất ngờ nghỉ học.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:38

TPHCM tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1 chương trình mới
TPHCM tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1 chương trình mới

(Dân trí) - Bắt đầu từ tháng 12 này, TPHCM sẽ tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 đại trà năm học 2020-2021.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:30

Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh
Mỹ: Bà mẹ 6 con phát hơn 100 suất ăn nhanh miễn phí mỗi ngày cho học sinh

(Dân trí) - Cứ mỗi ngày vào khoảng 2h30 chiều, cảnh tượng quen thuộc lại xuất hiện trên con phố trong khu St. Louis (bang Missouri, Mỹ) khi Anderson - một bà mẹ 48 tuổi có 6 người con - chuẩn bị suất ăn nhanh trên chiếc bàn bên ngoài căn nhà của bà.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:21

Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới
Ra mắt Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp phiên bản mới

(Dân trí) - Ngày 10/12, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra chương trình “Workshop: Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn & ra mắt Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:06

85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019
85 sinh viên Việt Nam nhận học bổng Korcham năm 2019

(Dân trí) - Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao học bổng cho 85 sinh viên Việt học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ sự kiện “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2019”.

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:00

Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”
Rầm rộ khởi công các dự án trường học rồi đồng loạt “đắp chiếu”

(Dân trí) - Hàng loạt công trình trường học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) dù đã đến thời gian đi vào sử dụng nhưng hầu hết “đắp chiếu” hoặc chậm tiến độ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 05:03

Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”
Học sinh trường cấp 2 tại Hà Nội trang trí cây thông Noel “siêu to khổng lồ”

(Dân trí) - Xuất phát từ ý tưởng muốn các em học sinh có một hoạt động ý nghĩa để rèn luyện tính tập thể và tinh thần đoàn kết, trường THCS Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cho học sinh cùng trang trí 3 cây thông "khổng lồ" ở sân trường để tạo không khí đón Giáng sinh.

Thứ ba, 10/12/2019 - 03:11

Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Tuyên dương ba học sinh tiểu học trả lại gần 30 triệu đồng cho người đánh rơi

(Dân trí) - Ba em học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh nhặt được số tài sản có giá trị gần 30 triệu đồng đã nhanh chóng tìm chủ nhân để trả lại.

Thứ ba, 10/12/2019 - 02:03

Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh
Sách giáo khoa phải là cuốn sách tự học của học sinh

(Dân trí) - Điều này có vẻ khó tin khi biên soạn sách giáo khoa (SGK) cho những đứa trẻ lớp 1 lần đầu đến trường.

Thứ ba, 10/12/2019 - 01:06

Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?
Không công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020: Bộ Giáo dục nói gì?

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng 10/12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, giáo viên và học sinh sẽ dựa vào đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ huynh tố thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
Phụ huynh tố thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”

(Dân trí) - Ngày 10/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang chỉ đạo thanh tra Sở làm rõ vụ việc tố cáo của phụ huynh về việc con gái mình bị một thầy giáo Thể dục trong trường nói lời khiếm nhã xâm phạm đến cháu.

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:30

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tự chủ đại học là sứ mệnh sáng tạo tri thức”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tự chủ đại học là sứ mệnh sáng tạo tri thức”

(Dân trí) - Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt-Pháp), ngày  9/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, tự chủ giáo dục đại học là sứ mệnh không chỉ là chuẩn mực tri thức mà còn là nơi sáng tạo ra tri thức trong trường đại học.

Thứ ba, 10/12/2019 - 08:13

Đề nghị xử phạt lãnh đạo trường sửa học bạ và tổ chức dạy thêm trái quy định
Đề nghị xử phạt lãnh đạo trường sửa học bạ và tổ chức dạy thêm trái quy định

(Dân trí) - Trước việc hai Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã chỉ đạo cho nhân viên nhà trường xé trang học bạ, giả chữ ký giáo viên bộ môn nâng điểm cho 6 học sinh lưu ban được lên lớp và vi phạm trong dạy thêm, học thêm, Phòng GD-ĐT đã kiến nghị UBND huyện xử phạt và xử lý kỷ luật với lãnh đạo nhà trường.

Thứ ba, 10/12/2019 - 08:07

Nhớ người thầy đáng kính của tôi
Nhớ người thầy đáng kính của tôi

(Dân trí) - Hai mươi năm đứng trên bục giảng với biết bao niềm vui và nỗi buồn của nghề "gõ đầu trẻ". Đã không ít lần tôi bị stress vì những áp lực của nghề giáo. Thế nhưng mỗi lần như thế, khi bình tâm, tôi lại nhớ đến những lời động viên năm xưa của người thầy kính yêu.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:15

Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực
Từ khó đi lên, 9x Việt tại Singapore trở về giúp đỡ các sinh viên nghị lực

(Dân trí) - 9x Kiều Trung Hiếu đã thực hiện được ước mơ du học của mình dù kinh tế gia đình eo hẹp, cha mất sớm. Anh đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), đồng thời cũng là Chủ tịch Quỹ học bổng Đồng Hành Singapore - tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:00

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh vì vụ gian lận điểm thi
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh vì vụ gian lận điểm thi

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt…

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:47

Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
Tặng Giấy khen cho học sinh lớp 5 nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Sáng 9/12, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tặng Giấy khen của Ban Thường vụ, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Hoàng Minh - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc.

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:50

Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí
Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí

(Dân trí) - Thay vì tặng tiền thưởng, một tổ chức giáo dục mời gọi các nữ tuyển thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi học với quyết định trao tặng học bổng được thông báo vào chiều qua (8/12).

Thứ hai, 09/12/2019 - 02:49

Thủ tướng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm dạy tốt, học tốt”
Thủ tướng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm dạy tốt, học tốt”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ kỷ niệm 65 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc và 50 năm các thế hệ học sinh miền Nam thực hiện Di chúc của Bác Hồ ngày 8/12, tại Hà Nội.

Thứ hai, 09/12/2019 - 07:43

4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới
4 người trẻ khuyết tật tài năng vượt lũy tre làng, vươn ra thế giới

(Dân trí) - Trần Tôn Trung Sơn, Lê Bá Ninh, Phan Thị Rát, Trần Mạnh Chánh Quân đều sinh ra với cơ thể không lành lặn nhưng những người trẻ khuyết tật tài năng Việt này quyết không ngã lòng trước thực tế phũ phàng. Họ vượt khó, chăm chỉ với nghị lực, niềm tin cháy bỏng và lòng chân thành thay đổi số phận và vượt khỏi lũy tre làng, vươn mình ra thế giới…

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:27

Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng
Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng

(Dân trí) - Qua quá trình rà soát, tổng hợp, UBND tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên đã có thời gian giảng dạy tại cơ sở công lập, ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015 theo công văn hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 12:10

Hiệu trưởng “ở nhà đẹp, có xe sang” trả lại tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn
Hiệu trưởng “ở nhà đẹp, có xe sang” trả lại tiền hỗ trợ Mái ấm công đoàn

(Dân trí) - Một nữ hiệu trưởng được nhận tiền hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người tại huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) bất ngờ. Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh, hiệu trưởng này cho biết, sẽ trả lại số tiền này, với mong muốn sẽ hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 10:01