Sau nghi vấn lộ đề thi, Khánh Hòa tổ chức thi lại cho học sinh lớp 12

Dân trí Sáng 2/1, bà Hoàng Thị Lý - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay, Sở này đã có kế hoạch về việc kiểm tra lại học kỳ 1 lớp 12 trên địa bàn sau nghi vấn lộ đề thi.
 >> Truy xét nghi vấn lộ đề thi kiểm tra học kỳ lớp 12 ở Khánh Hòa
 >> Khánh Hòa: Dừng thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi bị lộ đề

Theo đó, việc tổ chức kiểm tra lại trong 2 ngày: 5-6/1, gồm các môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD. Đề kiểm tra được Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa in sao đến từng học sinh và sẽ giao đề kiểm tra cho các đơn vị vào chiều 4/1.

Nhiều học sinh trường H.T.K đề nghị bạn mình học thuộc đề thi bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh
Nhiều học sinh trường H.T.K đề nghị bạn mình "học thuộc" đề thi bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Theo bà Hoàng Thị Lý - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện nay cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi. Trong đó sẽ làm rõ sự việc xuất phát từ khâu nào, tại sao và nguyên nhân.

“Mình cũng buồn chứ nhưng cũng chưa biết là ở khâu nào, còn ở sở thì rất chặt chẽ rồi. Khi có tin như vậy thì chúng tôi nhờ công an ngay và công an vào cuộc liền, chứ không phải đợi báo chí đưa lên mới làm công văn”, bà Hoàng Thị Lý nói.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện nay Sở này cũng đã có báo cáo sự việc cho UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, vào trưa ngày 29/12/2017, sau khi thi kết thúc 2 môn thi vào buổi sáng gồm: Ngữ văn và Tiếng Anh thì Sở này đã cho dừng kiểm tra các môn còn lại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng 29/12/2017, sau khi kết thúc môn Văn đề do Sở ra thì nhiều học sinh ở trường THPT H.T.K. cho biết đề thi giống như đề mà trước đó các học sinh trường này truyền tay nhau. Nhiều em ở trường H.T.K. còn phát tán đề truyền tay cho các bạn ở trường khác để “học thuộc”.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước đó kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 là 2 ngày 29-30/12/2017. Theo đó, sở này ra đề kiểm tra chung các bài kiểm tra: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đó, bài kiểm tra Ngữ văn được kiểm tra bằng hình thức tự luận, còn các bài kiểm tra còn lại bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.

Viết Hảo