Thứ năm, 13/06/2019 - 06:28

Sóc Trăng:

Rưng rưng buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12

Dân trí

Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vừa tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2016 - 2019. Những bài phát biểu chứa chan tình cảm chân thành của tuổi 18, những bó hoa thay lời muốn nói được các em trao tặng cha mẹ, thầy cô trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Huỳnh Chí Phến - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ghi nhận những thành tích mà học sinh niên khoá 2016-2019 đã mang về cho trường, viết tiếp những trang vàng truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Hoàng Diệu.

Cụ thể, có gần 200 em đạt danh hiệu học sinh giỏi (HSG) mỗi năm; 123 em đạt danh hiệu HSG toàn cấp; 50 giải HSG cấp tỉnh các môn văn hoá; 20 em tham gia thi HSG cấp quốc gia các môn văn hóa; 1 giải HSG cấp quốc gia môn Tin học; 25 huy chương cuộc thi Olympic tháng 4 tại TPHCM; 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ; 2 giải nhất tuần và 2 giải ba tháng cuộc thi “Đường đến vinh quang”; đạt nhiều giải cao trong kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng và Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh.

Đặc biệt, trong số những học sinh tiêu biểu của trường niên khóa 2016-2019 không thể không nhắc đến đến 2 anh em song sinh: Dương Nhật Trường và Dương Nhật Duy (lớp 12A7) với nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và cấp quốc gia, đã góp phần làm nên thương hiệu của nhà trường.

Rưng rưng buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 - 1

Đội mũ cho con trong ngày ra trường.

Dặn dò các em học sinh lớp 12 trước kỳ thi THPT quốc gia 2019, thầy Huỳnh Chí Phến ân cần: “Trước mắt các em là cả một chặng đường với rất nhiều thử thách mới mà thử thách đầu tiên là kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian không còn nhiều, các em hãy cố gắng tập trung ôn bài thật tốt, chú ý giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết với bạn bè, tận dụng thời gian tới giây phút cuối cùng, quyết tâm giành kết quả cao nhất. Đó chính là sự báo đáp, là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà các em dành cho cha mẹ, thầy cô và cho chính bản thân mình”.

Đồng thời, thầy Huỳnh Chí Phến cũng thay mặt lãnh đạo nhà trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh trong thời gian qua đã giúp đỡ cho nhà trường rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều phần thưởng quí giá của các tổ chức và cá nhân tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các em tiếp bước đến trường.

Rưng rưng buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 - 2

Những cái ôm lưu luyến.

Thay mặt các em học sinh, em Lý Trúc Nhã và Nguyễn Thị Kim Quyên đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình đến cha mẹ, thầy cô, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục các em nên người như hôm nay. Cha mẹ đã luôn ở bên, đã chăm lo cho các em từ những điều nhỏ nhoi nhất, là chỗ dựa vững chắc nhất của đời con. Thầy cô đã dẫn dắt và luôn là người đồng hành cùng các em trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức.

Thành tích mà các em có được, ngoài sự nỗ lực vượt lên của các em, còn có công rất lớn của thầy cô, những đôi bàn tay vương bụi phấn của thầy cô đã giúp các em thắp lên những ánh hào quang của cuộc đời các em. Cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ các em những bài học quý báu, những kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn của các em”.

Rưng rưng buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 - 3
Rưng rưng buổi lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 - 4

Những giọt nước mắt chia tay thầy cô.

Tại buổi lễ, 487 em học sinh khối 12 đã trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng bạn bè, thầy cô ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường THPT Hoàng Diệu thân thương. Các em được trải lòng mình với đấng sinh thành, được chia sẻ bao điều còn chưa nói hết với các thầy cô giáo, với bạn bè.

Cao Xuân Lương