Chủ nhật, 26/05/2019 - 08:55

Quảng Bình: Tăng cường quản lý học sinh, phòng chống đuối nước sau hàng loạt vụ việc thương tâm

Dân trí

Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ học sinh chết đuối, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước. Đồng thời, tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương trong việc theo dõi, quản lý học sinh.

Sáng 26/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở này đã có công điện khẩn chỉ đạo các Trưởng phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh.

Theo công điện, dù Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các hoạt động trong dịp hè 2019, trong đó tập trung các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước ở học sinh. Các đơn vị cũng đã triển khai thực hiện kịp thời, tuy nhiên trong ngày 23/5 trên địa bàn đã có 5 học sinh bị tử vong do đuối nước. 

Quảng Bình: Tăng cường quản lý học sinh, phòng chống đuối nước sau hàng loạt vụ việc thương tâm - 1

Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo các trường học tăng cường quản lý học sinh, phòng chống đuối nước.

Vì vậy, Sở GD-ĐT Quảng Bình yêu cầu các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè 2019 và hướng dẫn tổ chức hoạt động bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương năm 2019.

Đồng thời, các trường tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương trong việc theo dõi, quản lý học sinh. Phân công cán bộ, giáo viên phụ trách các địa bàn có học sinh của trường, kịp thời thông báo kế hoạch các hoạt động của nhà trường khi có học sinh tham gia; đặc biệt là thời gian hoàn thành công việc để gia đình theo dõi, quản lý con em mình, tránh để các em la cà, tụ tập, rủ nhau đi tắm, đi bơi những nơi nguy hiểm dễ gây ra tai nạn đuối nước.

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian gần đây, tại Quảng Bình liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em. Chỉ tính riêng trong 2 ngày 23 và 24/5, tại địa phương này đã liên tục xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm khiến 6 em học sinh tử vong.

Mới đây nhất, vào khoảng 15h30 ngày 24/5, tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch đã xảy ra một vụ đuối nước khiến em Phạm Ngọc K. (SN 2005), trú thôn 4, xã Xuân Trạch tử vong. Theo đó vào thời điểm nói trên, em K. cùng 2 người bạn khác đi cào hến tại một con suối gần nhà, không may bị nước cuốn trôi. Em K. hiện đang là học sinh lớp 9, Trường THCS Xuân Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó vào ngày 23/5, tại Quảng Bình cũng đã xảy ra 2 vụ đuối nước khác khiến 5 em học sinh tử nạn. Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 23/5, sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đổ ra sông để cứu nhưng khi vớt được lên bờ thì cả 3 em đã tử vong. Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H.T.; Nguyễn C.L. và Nguyễn T.H., cùng sinh năm 2007, là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

Chiều cùng ngày, 2 em học sinh tiểu học khác là Hồ Thị A. T. và Hồ Thị K. Y., trú bản La Trọng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa cũng đã bị chết đuối khi đi tắm tại thượng nguồn sông Gianh.

Tiến Thành

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm