Phát triển Đảng trong sinh viên: Nguồn phát triển dồi dào

Sinh viên trong các trường đại học là nguồn dự bị hùng hậu, có chất lượng bổ sung đảng viên cho Đảng. Đẩy mạnh phát triển đảng viên trong sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng nguồn toàn diện vừa "hồng" vừa "chuyên" cho Đảng.
>>Chàng SV dân tộc K’ho: “Vinh dự được kết nạp Đảng, em thấy mình càng phải ý thức hơn”

Công tác phát triển đảng trong sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, số lượng và chất lượng đảng viên là sinh viên ngày càng tăng. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những hạn chế, khó khăn cần được tháo gỡ để phát huy mạnh mẽ lực lượng sinh viên đóng góp cho sự lớn mạnh của Đảng.

Đa dạng phương thức tạo nguồn

Công tác tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là sinh viên có vai trò quan trọng giúp các trường đại học làm tốt công tác phát triển Đảng. Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh hiện đang quản lý 25 đảng bộ, chi bộ cơ sở của các trường đại học, cao đẳng, gồm 23 đảng bộ, 2 chi bộ cơ sở với gần 5.000 đảng viên, trong đó có 61 chi bộ sinh viên với gần 1.660 đảng viên là sinh viên. Năm học 2018-2019, Đảng bộ Khối kết nạp được 423 đảng viên mới, trong đó có 315 đảng viên sinh viên. Nhiệm kỳ 2015-2020 đảm bảo và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng trong sinh viên với tổng số đảng viên được kết nạp trong nhiệm kỳ đạt hơn 2.300 đồng chí (vượt 5,6% so với chỉ tiêu cả nhiệm kỳ).

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh Phạm Thiên Kha cho biết, Đảng ủy khối có lực lượng sinh viên tương đối đông, học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên sự đa dạng trong nguồn kết nạp. Các cơ sở đảng trực thuộc thuộc nhiều bộ, ngành chủ quản khác nhau, được đào tạo bài bản, có năng lực công tác, có tinh thần trách nhiệm cao.

Tại Đảng bộ Khối hiện nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên là nòng cốt trong công tác kết nạp đảng viên mới. Để ngày càng có nhiều đoàn viên ưu tú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh Phạm Thiên Kha cho rằng, các tổ chức Đoàn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên thông qua việc thường xuyên tổ chức các phong trào thiết thực, phù hợp để tập hợp thanh niên. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện các chương trình, hoạt động phong trào, tạo môi trường cho đoàn viên rèn luyện và trưởng thành; thực hiện tốt công tác chăm lo, tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên thông qua các hoạt động phát hiện và khen thưởng, đặc biệt là nêu gương lực lượng Sinh viên 5 tốt. Tổ chức Đoàn cần chủ động phối hợp, tham mưu với văn phòng đảng ủy, các khoa, phòng công tác sinh viên… trong thực hiện công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú giới thiệu cho các chi bộ xem xét.

Nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đoàn trong tạo nguồn kết nạp đảng, đồng chí Trần Văn Trí, Bí thư Đoàn Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Chi bộ sinh viên 3, chia sẻ: Đoàn trường là một trong hai tổ chức (cùng với Công đoàn trường) thực hiện nhiệm vụ giới thiệu nguồn kết nạp đảng. Mỗi năm, Đoàn trường giới thiệu từ 150 đến 160 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp, trong số đó được kết nạp mỗi năm từ 40-50 đảng viên mới. Những năm qua, Đoàn trường đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về công tác phát triển đảng. Số đoàn viên ưu tú được kết nạp trong tổng số đoàn viên ưu tú được giới thiệu đạt ít nhất 30%. 70% đảng viên mới kết nạp của trường là từ nguồn đoàn viên ưu tú.

Bí thư Chi bộ sinh viên khối Kỹ thuật (Trường Đại học Tôn Đức Thắng) Đặng Thị Kim Ánh cho biết, công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng luôn được nhà trường quan tâm. Bởi đây là khâu đầu tiên và là giải pháp quan trọng trong quy trình phát triển đảng. Trong công tác tạo nguồn, trước hết phải lựa chọn đúng đối tượng; tiếp đó, cần làm tốt việc bồi dưỡng, giao nhiệm vụ thử thách để quần chúng luôn xác định đúng đắn động cơ phấn đấu, phấn đấu bền bỉ, vững vàng. Mặt khác, phát triển đảng phải đi đôi với củng cố đảng, tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện đảng viên mới.

"Tuy nhiên, vẫn còn không ít cấp ủy, chi bộ bộc lộ sự lúng túng, bị động. Một quần chúng tốt, có động cơ phấn đấu vào đảng đúng đắn, nếu không được sự quan tâm của cấp ủy, tổ chức đảng trong việc bồi dưỡng, rèn luyện để kết nạp, ý chí, động cơ phấn đấu có thể bị mai một, mất đi cơ hội đứng trong hàng ngũ của Đảng” - đồng chí Đặng Thị Kim Ánh chia sẻ.

Tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, công tác phát triển đảng, nhất là tiếp cận, giúp đỡ những đảng viên được kết nạp từ các trường phổ thông vào học tại trường luôn được quan tâm. Trong đó, khi sinh viên nhập học, Ban Giám hiệu nhà trưởng tổ chức gặp mặt tân sinh viên theo từng nhóm. Các em được giới thiệu về nhà trường, các quy định đối với sinh viên, trong đó có các quy định về kết nạp đảng viên mới và chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị; thủ tục chuyển sinh hoạt đảng về Đảng bộ trường với những em đã được kết nạp từ trường phổ thông. Các Chi ủy phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị, giới thiệu các em tham gia các hoạt động tại trường, tạo điều kiện tốt nhất để tân sinh viên học tập, rèn luyện. Cùng với việc giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng, trường chủ động trong việc kết nối với các đơn vị để nắm bắt tình hình đảng viên đã tốt nghiệp ra trường.

Phát triển Đảng trong sinh viên: Nguồn phát triển dồi dào - 1

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2019. (Ảnh minh họa: Văn Điệp/TTXVN)

Tháo gỡ khó khăn

Công tác phát triển đảng viên là sinh viên trong các trường đại học trên địa bàn Thành phố thời gian qua đạt nhiều kết quả tích cực nhưng vẫn còn không ít hạn chế, khó khăn cần được tháo gỡ. Số lượng phát triển đảng viên hàng năm có tăng lên nhưng so với nguồn đối tượng tiềm năng vẫn còn thấp.

Từ thực tế, Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi bộ sinh viên 3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh Trần Văn Trí cho biết, công tác xác minh lý lịch hiện nay cũng còn khá khó khăn. Hiện có quy định mới phải xác minh thông tin người thân ở nước ngoài của đối tượng cảm tình đảng, đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp đảng, dẫn đến quá trình xác minh lý lịch kết nạp đảng bị chậm. Trước đây, việc xác minh này chỉ dành cho đảng viên chính thức trong diện quy hoạch. Đoàn trường đã kiến nghị Thành Đoàn Thành phố kiến nghị cấp trên có hướng tháo gỡ khó khăn. Mặt khác, tại Trường còn phát sinh khó khăn trong khâu xác minh một số trường hợp có quê quán, nguyên quán nguồn gốc ở nước ngoài.

Đồng chí Trần Văn Trí chia sẻ thêm, thực tế những lo ngại về việc chuyển sinh hoạt đảng sau tốt nghiệp khi làm ở những đơn vị, doanh nghiệp không có tổ chức đảng cũng ảnh hưởng đến mong muốn phấn đấu vào đảng của sinh viên. Vì vậy, các chi bộ sinh viên luôn hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đảng viên chuyển sinh hoạt đảng, khó tới đâu tháo gỡ tới đó để các bạn yên tâm phấn đấu, rèn luyện. Cụ thể, sau tốt nghiệp, đảng viên sinh viên có việc làm và hợp đồng lao động 12 tháng trở lên, các chi bộ sẽ giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng. Nếu tại đơn vị, doanh nghiệp không có chi bộ, sẽ giới thiệu, chuyển sinh hoạt cho các đảng bộ quản lý các doanh nghiệp, hoặc các đảng viên có thể chuyển về sinh hoạt tại nơi tạm trú, thường trú.

Chia sẻ về những hạn chế trong công tác phát triển đảng trong sinh viên, đồng chí Phạm Thiên Kha, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc bố trí cán bộ chuyên trách về công tác phát triển đảng ở một số cơ sở chưa có tính ổn định cao, do đó tính chuyên môn hóa, hiểu và nắm bắt nghiệp vụ về công tác phát triển đảng của cán bộ thiếu ổn định. Công tác xây dựng, chỉ đạo và kiểm tra kết quả thực hiện kế hoạch của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở chưa thường xuyên, do đó việc kịp thời khắc phục những tồn tại ở một số đảng ủy chưa được quan tâm. Ở một số cơ sở đảng, công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, xét kết nạp đảng chưa được quan tâm thường xuyên, thiếu quyết liệt, chưa tương xứng với tiềm năng. Công tác sưu tra, xác minh, kết luận lịch sử chính trị hiện nay phục vụ cho công tác kết nạp đảng còn chậm; sinh viên được kết nạp đảng từ trưởng phổ thông khi nhập học vào các trường đại học trong khối nhận thức về đảng còn hạn chế, nhiệm vụ học tập chưa được phát huy, chưa đảm bảo đạt được số điểm học tập và rèn luyện theo quy định.

“Hiện, một bộ phận không nhỏ sinh viên có tư tưởng đi du học hoặc sau tốt nghiệp ra trường làm việc cho công ty nước ngoài, việc kết nạp vào đảng sẽ cản trở công việc nên các em không có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của đảng. Do đó, việc bồi dưỡng kết nạp đảng gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, việc chuyển sinh hoạt đảng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thực hiện chưa nghiêm, ảnh hưởng đến công tác quản lý đảng viên sinh viên của các chi bộ. Hiện còn hơn 200 đảng viên đã tốt nghiệp chưa chuyển sinh hoạt đảng” - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh Phạm Thiên Kha bày tỏ băn khoăn.

Từ những khó khăn trong thực tế, Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị: Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo rà soát, bổ sung, sửa đổi Hướng dẫn 06-HD/BTCTU-TĐTPHCM ngày 19/02/2008 về quy trình giới thiệu kết nạp đoàn viên ưu tú vào đảng. Đây là nội dung đã cũ không còn phù hợp, gây khó khăn lớn cho các trường trong việc thực hiện xem xét các tiêu chuẩn để xét giới thiệu đối tượng đề nghị kết nạp đảng cho đối tượng sinh viên hiện nay. Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy địa phương quan tâm tạo điều kiện trong việc xác minh lý lịch, lấy ý kiến về việc chấp hành đường lối chính sách ở nơi cư trú cho đối tượng là sinh viên học sinh, nhận xét theo Quy định 76 để phục vụ đánh giá đảng viên cuối năm, để việc đánh giá đảng viên cuối năm được nhanh chóng, thuận lợi; đồng thời, tạo điều kiện tiếp nhận đảng viên là sinh viên đã tốt nghiệp công tác tại các công ty trú đóng tại địa phương.

Theo T. Hoài

TTXVN

MỚI NHẤT
Hà Nội: Trường học ráo riết phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona
Hà Nội: Trường học ráo riết phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona

(Dân trí) - Nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đang khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng Cloramin trong bối cảnh dịch virus corona có diễn biến phức tạp.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:35

Trường ĐH Hà Tĩnh cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh virus Corona
Trường ĐH Hà Tĩnh cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Chiều nay (1/2), thông tin từ trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, vừa có thông báo cho phép các em sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng tránh virus Corona.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:00

Trường đại học sẽ siết chặt và kiểm soát dịch virus corona khi lưu học sinh Trung Quốc trở lại học
Trường đại học sẽ siết chặt và kiểm soát dịch virus corona khi lưu học sinh Trung Quốc trở lại học

(Dân trí) - Trường ĐH Hà Nội thông báo sẽ có khoảng 28 sinh viên Trung Quốc quay lại Việt Nam học tập vào ngày 3/2 tới. Nhà trường đã ra thông báo, hướng dẫn cách phòng ngừa dịch và sẽ siết chặt việc kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh khi sinh viên nước ngoài quay trở lại học tập.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 01:16

Nữ khoa học Việt Nam nghiên cứu, áp dụng sản phẩm phòng nhiễm thuộc họ virus corona
Nữ khoa học Việt Nam nghiên cứu, áp dụng sản phẩm phòng nhiễm thuộc họ virus corona

(Dân trí) - Người chủ trì nghiên cứu sản phẩm Antiviral colloidal silver có thể phòng nhiễm virus, bao gồm thuộc họ corona và kháng nấm, sát trùng, chính là PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y sinh của trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 12:46

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm
Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm

(Dân trí) - Hôm nay (1/2), Hà Nội bắt đầu khử khuẩn trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Ngày mai (2/2), các quận huyện trên địa bàn phải hoàn thành việc khử khuẩn khoảng 3.000 trường.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 11:28

TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch
TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch

(Dân trí) - Theo thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TPHCM, học sinh tại TPHCM sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:53

Ngành Giáo dục Sóc Trăng “hỏa tốc” phòng, chống dịch virus Corona
Ngành Giáo dục Sóc Trăng “hỏa tốc” phòng, chống dịch virus Corona

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona đang ở mức báo động toàn cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Corona lây lan trong trường học.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:51

TPHCM: Gần 10 trường ĐH, CĐ dời lịch học một tuần để phòng tránh virus Corona
TPHCM: Gần 10 trường ĐH, CĐ dời lịch học một tuần để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD&ĐT có công văn hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, tối qua (31/1) nhiều trường đại học tại TPHCM công bố dời lịch học, cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:15

TPHCM: Vận động học sinh đi du lịch Trung Quốc về tự cách ly
TPHCM: Vận động học sinh đi du lịch Trung Quốc về tự cách ly

(Dân trí) - Trường học ở TPHCM thông báo, nếu học sinh đi du lịch ở Trung Quốc trong thời gian nghỉ lễ hay có tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có dịch bệnh cần ở nhà tự cách ly hoặc đi khám nếu có triệu chứng bệnh.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:09

Nhiều trường đại học Việt Nam tiếp tục vào top 1000+  Bảng xếp hạng Webometrics tháng 1/2020
Nhiều trường đại học Việt Nam tiếp tục vào top 1000+ Bảng xếp hạng Webometrics tháng 1/2020

(Dân trí) - Ngày 28/01/2020, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2020.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 09:07

Có cần cho trẻ nghỉ học phòng ngừa virus corona mới?
Có cần cho trẻ nghỉ học phòng ngừa virus corona mới?

(Dân trí) - “Hiện tại chưa có ca bệnh lây lan tại cộng đồng nên tôi nghĩ chưa cần thiết cho trẻ nghỉ học. Tuy nhiên trẻ đi xe bus, đi chơi, đến chỗ đông người… thì cần đeo khẩu trang”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:22

Hai nữ sinh Việt xuất sắc giành học bổng nghệ thuật khó nhằn năm 2019
Hai nữ sinh Việt xuất sắc giành học bổng nghệ thuật khó nhằn năm 2019

(Dân trí) - Đó là Nguyệt Hà, học sinh trung cấp 9/9 chuyên ngành Piano Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 12 trường THPT Vinschool. Hai cô gái Việt bằng đam mê và tài năng đã chinh phục được những suất học bổng khó từ các trường nghệ thuật hàng đầu Mỹ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona tạm thời cho học sinh nghỉ học
Thanh Hóa: Xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona tạm thời cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Các trường học trên địa bàn xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - nơi có bệnh nhân dương tính với virus Corona đã tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 12:10

Một trường đại học cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường để tránh virus Corona
Một trường đại học cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường để tránh virus Corona

(Dân trí) - Trong thời gian tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona, sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội vẫn có thể học tập bình thường bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống học liệu điện tử.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:33

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM khẳng định không có chuyện nghỉ 10 ngày vì dịch virus Corona
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM khẳng định không có chuyện nghỉ 10 ngày vì dịch virus Corona

(Dân trí) - Hôm nay, nhiều sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) chia sẻ thông tin “trường cho sinh viên nghỉ 10 ngày” vì đại dịch virus Corona. Tuy nhiên, chiều nay đại diện nhà trường khẳng định đây là tin giả mạo.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:04

Lào Cai: Cho học sinh nghỉ thêm Tết để phòng chống virus Corona
Lào Cai: Cho học sinh nghỉ thêm Tết để phòng chống virus Corona

(Dân trí) - Chiều ngày 31/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Quốc Khánh ký công văn cho phép các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai kéo dài nghỉ Tết tới ngày 12 tháng Giêng Canh Tý tức ngày 5/2/2020 để phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:00

Đà Nẵng: Sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, học sinh vẫn đi học bình thường
Đà Nẵng: Sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, học sinh vẫn đi học bình thường

(Dân trí) - Liên quan đến tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây nên, Đại học Đà Nẵng vừa có công văn khẩn yêu cầu Hiệu trưởng các trường, cơ sở thành viên thông báo cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết nguyên đán thêm 1 tuần (từ ngày 3/2 - 9/2). Trong khi đó, học sinh Đà Nẵng vẫn đi học bình thường.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:19

ĐH Quốc gia Hà Nội cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh virus Corona
ĐH Quốc gia Hà Nội cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Chiều nay, 31/1/2020, ĐHQGHN đã triệu tập cuộc họp khẩn về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (nCoV 2019).

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:02

Ứng phó Virus Corona: Canh cổng trường đo thân nhiệt từng học sinh, phụ huynh
Ứng phó Virus Corona: Canh cổng trường đo thân nhiệt từng học sinh, phụ huynh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đo thân nhiệt, phát dung dịch sát khuẩn từng học sinh, thậm chí đặt máy lọc khuẩn không khí trong phòng học.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 05:04

Hà Nội: Kiểm tra trường học phòng chống virus corona
Hà Nội: Kiểm tra trường học phòng chống virus corona

(Dân trí) - Chiều 31/1, ông Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đoàn của Sở GD&ĐT Hà Nội đến trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 04:50

Trường đại học trang bị "súng" đo thân nhiệt và lên kế hoạch đối phó virus corona
Trường đại học trang bị "súng" đo thân nhiệt và lên kế hoạch đối phó virus corona

(Dân trí) - Ngày 3/2 tới, sinh viên nhiều trường ĐH tại TPHCM mới chính thức quay trở lại học tập. Hầu hết các trường không lùi thời gian học tuy nhiên ngay từ lúc này các trường đã chuẩn bị nhiều biện pháp phòng, chống dịch corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 03:59

Các trường chủ động xem xét cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học vì virus corona
Các trường chủ động xem xét cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học vì virus corona

(Dân trí) - Trưa ngày 31/1, Bộ GD&ĐT đã phát đi thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh virus corona. Trong trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:19

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona
Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona

(Dân trí) - Hôm nay 31/1, trước đại dịch virus corona đã xuất hiện tại Việt Nam và đang lây lan rộng, hàng loạt trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:51

Đại học Việt Nam tạm cho hơn 800 sinh viên Trung Quốc nghỉ học vì virus corona
Đại học Việt Nam tạm cho hơn 800 sinh viên Trung Quốc nghỉ học vì virus corona

(Dân trí) - Tại trường ĐH Hà Nội và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội có khoảng hơn 800 lưu học sinh Trung Quốc đang theo học. Để đảm bảo an toàn, các trường đại học đang thỏa thuận với phía các trường đối tác Trung Quốc cho lưu học sinh nghỉ tiếp  tại quê nhà đến khi hết dịch.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:26