Thứ bảy, 19/10/2019 - 00:30

Gia Lai:

Phát hiện Hiệu trưởng trường mẫu giáo dùng bằng không hợp pháp

Dân trí

Ngày 18/10, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, qua quá trình rà soát, cơ quan đã phát hiện bà Hoàng Thị Huê - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Lơ Ku sử dụng bằng không hợp pháp. Hiện, cơ quan đang tiến hành họp, tham mưu để xem xét cách chức hiệu trưởng đối với bà Huê.

Theo ông Lê Thanh Hải - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Kbang thông tin: “Hiện Phòng đã nắm sự việc bà Huê. Theo đó, hồi xưa bà Huê công tác bên ngành lâm nghiệp, trồng rừng… Sau đó, bà Huê làm việc tại trường mẫu giáo và đi học nghiệp vụ sư phạm.

Vừa qua, đơn vị đã thực hiện rà soát bằng cấp thì phát hiện bà Huê sử dụng bằng không hợp pháp. Hiện bà Huê đã bị cách Bí thư chi bộ vì bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Hiện, Phòng đang xem xét để cách chức hiệu trưởng đối với bà Huê”.

Được biết, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã có quyết định đề nghị thu hồi bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính-hành chính của bà Huê. Trước đó, ngày 17/4/2013, Trường Chính trị tỉnh đã cấp bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính-hành chính hệ tại chức cho bà Huê với số vào sổ là 0464/2013. Với những bằng cấp trên, sau đó bà Huê đã được thăng tiến và được bổ nhiệm lên vị trí Hiệu trưởng.

Phạm Hoàng

Mới nhất