Thứ năm, 18/06/2020 - 13:49

Phát động cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020"

Dân trí

Sáng nay 18/6, lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 đã được tổ chức với một chuỗi các sự kiện hấp dẫn, thu hút sự quan tâm tham gia của sinh viên, giáo viên, các doanh nghiệp…

Phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 - 1

Phát động cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020"

Đây là cuộc thi thường niên do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của sinh viên kết hợp các kỹ năng nhiều lĩnh vực khác nhau để tạo ra các ý tưởng, giải pháp, sản phẩm thiết thực, tạo đà cho quá trình khởi nghiệp sau này.

Theo GS.TS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Smart up for life” hướng tới các sản phẩm công nghệ sáng tạo có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của thực tiễn như giao thông, giáo dục, môi trường, công nông nghiệp, y tế… Đó cũng chính là mảnh đất khởi nghiệp rộng lớn của các sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trong tương lai.

Trong thời gian hơn 6 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp.

Phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 - 2

Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Bách khoa" được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - một trong những doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của Quốc gia. Trong cuộc thi năm nay, các đội sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các mentor đến từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn VNPT. 

Từ năm 2019, Cuộc thi đã mở rộng đối tượng dự thi tới khối các trường kỹ thuật trong cả nước và đã nhận được bài thi đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Bách khoa Đà Nẵng, Bưu chính viễn thông, Lâm nghiệp, Điện lực, song song với đó thu hút các bạn sinh viên tham dự từ các trường ĐH khối kinh tế như Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, Học viện tài chính.

Phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 - 3

Sinh viên đặt câu hỏi với Ban tổ chức tại Lễ phát động cuộc thi

Ngay trong lễ phát động, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa đã được cắt băng khai mạc. Là một trường đại học kỹ thuật, thế mạnh của ĐH Bách khoa Hà Nội nằm ở chính sức bật của sinh viên trong khả năng nghiên cứu và sáng tạo.

Triển lãm “Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa” với các sản phẩm nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên là một minh chứng cho sức bật đó.

Chỉ trong năm học 2019-2020 đã có 317 công trình NCKH của sinh viên với số lượng công trình nghiên cứu đột phá trong các lĩnh vực “hot” như Kỹ thuật Y sinh, CNTT, Viễn thông, Tự động hoá, Cơ điện tử, Vật lý kỹ thuật, Vật liệu…, thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội ngay từ năm thứ nhất.

Không ít sản phẩm trong triển lãm này đã và sẽ tiếp tục được phát triển, nuôi dưỡng bởi Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa, bởi các dự án phát triển nghiên cứu chuyên sâu cũng như khởi nghiệp.

Hồng Hạnh

Mới nhất

Đáng quan tâm