Thứ sáu, 22/05/2015 - 00:05

Nữ sinh dùng thước đánh bạn giữa sân trường

Dân trí

Trong giờ ra chơi, do có mâu thuẫn với nhau nên một nữ sinh lớp 12 ở Thanh Hóa đã dùng thước kẻ đánh vào đầu một nữ sinh lớp 10 cùng trường, sự việc diễn ra ngay giữa sân trường trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh khác.


Theo thông tin phản ánh, vào khoảng 8h sáng ngày 19/5, tại Trường THPT Tĩnh Gia 5 (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra vụ bạo lực học đường. Theo đó, sự việc diễn ra khi nữ sinh lớp 12 dùng gậy đánh nữ sinh lớp 10. Sự việc khiến dư luận bức xúc cho rằng, trong lúc học sinh đánh nhau thì các thầy cô giáo và nhiều học sinh khác đứng chứng kiến.

Hậu quả khiến nữ sinh lớp 10 bị đánh vào đầu, chân tay thâm tím và đã nhập viện. Vụ việc được gia đình trình đơn lên các cơ quan chức năng xong đến ngày 21/5, vẫn chưa được giải quyết. Cũng theo thông tin phản ánh thì đây không phải lần đầu nữ sinh lớp 12 đánh bạn trong trường.

Nữ sinh L.T.Q bị nhiều vết trầy xước trên mặt, trán.
Nữ sinh L.T.Q. bị nhiều vết trầy xước trên mặt, trán.

Trước những phản ánh nêu trên, khẳng định với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Ngọc Thơi - Hiệu trưởng Trường THPT Tĩnh Gia 5 cho biết, vụ việc đúng là có thật.

Thầy Thơi cho biết, có hai học sinh nữ, một học sinh lớp 12A7 là em L.T.H. và em L.T.Q. lớp 10C3, hai em này vốn khá thân nhau. Em H thường hay gửi xe đạp ở nhà em Q., do nhà em Q. ở ngay sát cổng trường.

Sự việc diễn ra sáng ngày 19/5, trong giờ ra chơi, em H. có dùng thước kẻ đánh hai cái vào đầu em Q., thước dài khoảng 40 - 50cm. Do bị đánh nên trên trán em Q. xuất hiện hai vết đỏ. Ngay sau khi đánh bạn, em H. đã bỏ chảy ra khỏi trường. Nhà trường đã sơ cứu cho em Q. và gia đình cũng đã đưa em này đi chiếu chụp nhưng không vấn đề gì. Tuy nhiên, thầy Thơi cho biết, em Q. bị đánh khá đau.

Trường THPT Tĩnh Gia 5, nơi xảy ra vụ việc.
Trường THPT Tĩnh Gia 5, nơi xảy ra vụ việc.

Về phía nhà trường, sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu cũng như giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà thăm, động viên em Q., đồng thời thông báo với gia đình em H. và gia đình em H. cũng đã đến thăm hỏi, thanh toán tiền viện phí cho nạn nhân.

Trước những phản ánh cho rằng, sự việc diễn ra ngay giữa sân trường và có sự chứng kiến của giáo viên cũng như học sinh khiến dư luận bức xúc. Theo giải thích của thầy Thơi là vì sự việc diễn ra quá nhanh. Đây là lần thứ hai em H. vi phạm đánh nhau ở trường. Lần trước nữ sinh này cũng có tát học sinh nữ khác và nhà trường đã kỷ luật hạ từ học sinh tiên tiến xuống học sinh trung bình.

“Việc dùng thước kẻ đánh vào đầu bạn là hành vi không thể chấp nhận được, nhưng do việc diễn ra quá nhanh nên không can thiệp kịp. Ngày 22/5 nhà trường mới tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật. Vấn đề đánh nhau là có, chỉ vì học sinh gõ hai thước vào đầu bạn mà không cho học sinh thi nữa nhà trường cũng rất khó xử. Nhà trường phải báo trước cho gia đình 15 ngày, mức độ vi phạm pháp luật cũng chưa phải. Ở đây là hai em chơi với nhau, trong lúc ra chơi, do một bất đồng nào đó, dùng thước đánh luôn vào đầu bạn, việc này cũng là việc rất đáng phê phán, rất đáng phải kiểm điểm”, thầy Thơi chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, những ngày qua, em H. chưa đến lớp và nhà trường cũng đã cử cán bộ giáo viên đến nhà thông báo. “Có thể em H. có tâm lý sợ sệt gì đấy vì nhà em Q. ở sát trường. Còn em Q. đã đi học bình thường rồi”, thầy Thơi nhận định.

Chân nữ sinh L.T.Q cũng bị bầm tím (Ảnh bạn đọc cung cấp).
Chân nữ sinh L.T.Q. cũng bị bầm tím (Ảnh bạn đọc cung cấp).

Ban giám hiệu Trường THPT Tĩnh Gia 5 cũng đã tổ chức cho hai gia đình gặp gỡ, trao đổi, thương lượng nhau. Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng thì có cơ quan bảo vệ pháp luật. Còn về thông tin cho rằng học sinh dùng gậy gộc đánh bạn, theo thầy Thơi khẳng định là không chính xác. Và qua hình ảnh từ clip ghi lại thì sự việc đúng là nữ sinh dùng thước đánh bạn.

Được biết, em H. vốn là một học sinh tiên tiến, và là lớp trưởng, nhưng do vi phạm lần trước nên đã bị kỷ luật và cắt chức lớp trưởng từ giữa học kỳ 2 năm học 2014 - 2015. Hiện tại, bản thân em H. chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. “Theo hướng của nhà trường vẫn là để cho các cháu thi, ngày kia là bế giảng năm học rồi”, thầy Thơi cho biết thêm.

Duy Tuyên

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Mới nhất