Chủ nhật, 20/01/2019 - 20:58

TP Huế:

Nhộn nhịp phiên chợ xuân tại trường tiểu học

Dân trí

Ngày 19/1, trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Huế) đã tổ chức chương trình chợ quê “Hội xuân 2019” cho các em học sinh với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn.

Lễ hội nhằm tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học hỏi sau những buổi học tập căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời có vốn hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và không khí đón Tết ở nông thôn.

Ông Dương Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ, ẩm thực, giáo dục, tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ: nhà trường, gia đình và xã hội.

Tại phiên chợ xuân, các em học sinh tiểu học được tự tay mình làm ra những chiếc hoa giấy mùa xuân của làng nghề Thanh Tiên hay những chiếc bánh chưng qua sự hướng dẫn của các thầy cô và các nghệ nhân của các làng nghề. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn như bịt mắt bắt vịt, đẩy gậy, chương trình xổ số vui xuân,…

Ngoài ra, nhà trường còn mở các gian hàng bày bán những mặt hàng về ẩm thực, đồ chơi trẻ em, thú nhồi bông, thiệp chúc xuân, hoa vải, đồ trang trí, trang sức, kẹp tóc, quà lưu niệm,…

Tại ngày hội, nhà trường cũng đã trao tặng 59 suất quà cho 59 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng.

1.jpg

Nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

3.jpg

Nhiều mặt hàng với các màu sắc đa dạng được các em học sinh bày bán

4 (1).jpg

Các em học sinh trải nghiệm làm bánh chưng…

5 (1).jpg

Và làm hoa giấy Thanh Tiên dưới sự hướng dẫn của thầy cô cùng những nghệ nhân làng nghề

8.jpg

Rất nhiều gian hàng được bày bán, tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp của phiên chợ xuân.

 

 

 

Bạch Châu - Đại Dương

 

Gương sáng giáo dục

Mới nhất

Đáng quan tâm