Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ

Dân trí Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến bất thường của mưa lũ, Sở GD-ĐT các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình... đã có văn bản yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.
>>Thừa Thiên Huế: Hàng ngàn học sinh nghỉ học trước ngày khai giảng do ngập lụt

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 1

Công văn Sở GD&ĐT Nghệ An gửi các phòng giáo dục về việc lùi ngày khai giảng tùy vào thời tiết.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 2

Hiện TP Vinh mưa rất lớn, nhiều khu vực ngập trong biển nước, hầu hết các trường học đều cho các em nghỉ học. Theo đó, tùy vào thời tiết, tại Nghệ An sẽ cho lùi thời gian khai giảng năm học mới.

Nghệ An: Cho phép các trường lùi ngày khai giảng để đảm bảo an toàn cho học sinh đợt mưa lũ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến bất thường của mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT trên địa bàn về việc có thể xem xét lùi ngày khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Trưa 4/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho PV Dân trí biết, diễn biến thời tiết phức tạp trong những ngày qua là rất phức tạp, đặc biệt tại TP Vinh mưa lớn diễn ra liên tục khiến cho nhiều phường, xã ngập lụt nặng, hầu hết các trường học đều phải cho các em nghỉ học, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh. 

“Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, căn cứ tình hình thực tế.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 3
Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 4

Không riêng gì các em học sinh miền xuôi, các em học sinh miền núi cũng sẽ tùy thuộc vào thời tiết thuận lợi sẽ khai giảng.

Hiệu trưởng các trường có thể xem xét lùi ngày khai giảng, hoặc những nơi không mưa, mưa nhỏ thì có thể khai giảng trong các hội trường, hoặc lùi giờ giấc… đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Đồng thời thông báo với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh và học sinh được biết; Lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới”, ông Hoàn cho biết.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 5

Điểm sáng vùng khe Cạn (bản Yên Hòa, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 6

Trường Tiểu học Khai Sơn, huyện miền núi cao Anh Sơn đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo từ cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường là khá tốt chuẩn bị cho ngày khai giảng. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

Hiện tại địa bàn Nghệ An nói chung đang có mưa lớn xảy ra nhiều huyện miền núi và đặc biệt là TP Vinh trong những ngày qua mưa liên tục đã làm nhiều nơi ngập trong biển nước.

Quảng Trị: Các trường chủ động dừng tổ chức lễ khai giảng nếu nguy hiểm cho học sinh

Trước những diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ tại nhiều địa phương ở Quảng Trị, Sở GD-ĐT tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu nguy hiểm cho học sinh.

Ngày 4/9, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh những ngày qua có mưa lũ lớn, làm chia cắt nhiều nơi ở vùng miền núi, đi lại rất nguy hiểm. Vì vậy, Sở này đã có chỉ đạo các đơn vị, trường học có các phương án cho lễ khai giảng vào ngày mai.

Theo nội dung công văn, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Phòng Giáo dục, các trường triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới; cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa lũ và giải quyết sự cố phát sinh. 

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh; chủ động cho học sinh nghỉ học.

Đối với lễ khai giảng năm học 2019-2020, các trường phải chủ động xây dựng các phương án tổ chức lễ khai giảng tại đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trường hợp tình hình thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong trường hợp mưa kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời, các trường có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức.

Trường hợp thời tiết trên địa bàn diễn biến xấu, có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ..., các trường chủ động dừng tổ chức lễ khai giảng.

Quảng Bình: Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng vào ngày mai

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều địa phương tại Quảng Bình đang bị ngập trong nước, để đảm bảo an toàn, các trường học trong vùng lũ lụt đã cho học sinh nghỉ học và tạm hoãn lễ khai giảng vào ngày mai (5/9).

Sáng 4/9, trao đổi với Dân trí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, sở đã có chỉ đạo đến các trường trong vùng ảnh hưởng của mưa lũ sẽ không tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày mai 5/9.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 7

Nhiều khu vực tại Quảng Bình chìm trong nước.

“Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 35 xã bị ngập lụt khiến học sinh không thể đến trường. Các trường ở vùng bị ngập lụt, chia cắt, không đảm bảo an toàn cho học sinh nên chúng tôi không tổ chức khai giảng, khi nào có điều kiện sẽ tổ chức khai giảng sau, còn các trường không bị ảnh hưởng do mưa lũ vẫn khai giảng bình thường”, ông Nhân thông tin.

Phía Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các trường học trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình mưa lũ, túc trực để nắm bắt diễn biến lũ lụt.

Như Dân trí đã thông tin, trong sáng nay 4/9, mưa lớn tiếp tục diễn ra tại Quảng Bình gây ngập và chia cắt nhiều địa phương. Lũ trên sông Gianh, sông Son, sông Kiến Giang, sông Nhật Lệ cũng đang lên nhanh, nguy cơ trên báo động 3.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 8

Rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bị cô lập. (Ảnh: Tiến Thành)

Tại rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã bị ngập nặng, ông Đinh Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã này cho biết, toàn bộ thôn 1, 2, 3 Yên Thọ đã bị ngập hơn 400 hộ, nơi sâu nhất khoảng trên 1,5m. Hiện huyện Minh Hóa đã cử lực lượng phối hợp với xã đi ca nô vào các thôn bản, đưa lương thực, nước uống vào cho người dân.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ, đường vào bản Mồ o Ồ Ồ, bản Ón và các bản khác tại xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá và các bản Cồn Roàng, Cóc, Cu Tồn, Tuộc, A ky, Nồng Mới, Nồng Cũ, Bụt, Chăm Pu, Cờ Đỏ, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều khu vực tại Phong Nha - Kẻ Bàng cũng đang bị ngập trong nước.

Hà Tĩnh: Hoãn khai giảng tại các trường miền núi

Do mưa lớn kéo dài, các trường học, cơ sở giáo dục tại các huyện miền núi Hà Tĩnh sẽ phải hoãn khai giảng trong ngày mai (5/9).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới nên trong ngày và đêm nay (4/9), các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to đến rất to (lượng mưa 70 - 120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24h). Dự báo trong những ngày tới, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp; nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn tỉnh rất cao, đặc biệt là các địa phương miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn.

Trước tình hình này, ban Thường vụ Tỉnh uỷ  vừa có công điện 1750/CĐ-TU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại. Trong đó, các huyện miền núi như: Hương Khê, Vũ  Quang, Hương Sơn, Đức Thọ… sẽ phải hoãn khai giảng trong ngày mai (5/9).

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 9

Mưa to trong nhiều ngày khiến nhiều trường học  tại Hà Tĩnh bị ngập

Đối với các các huyện, thị xã đồng bằng nếu đảm bảo an toàn sẽ tổ chức khai giảng theo đúng như lịch đã bố trí.

Được biết, tại huyện Hương Khê có hơn 60 cơ sở giáo dục, tính đến ngày 4/9, toàn huyện có 13 trường bị ngập, 40/61 trường trên địa bàn huyện bị mưa lũ chia cắt, cô lập.

“Hôm qua (3/9), theo dự kiến, sẽ có khoảng 9 trường trên địa bàn thị trấn Hương Khê sẽ tổ chức khai giảng trong hội trường, nhưng với tình hình mưa lớn kéo dài đã gây ngập thì trong ngày mai không thể tổ chức khai giảng được. Trong những ngày qua, ngành giáo dục đã phải cho nghỉ học hơn 26 nghìn học sinh để đảm bảo an toàn cho các em”, ông Trần Đình Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết.

Hiện nay UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo hoãn khai giảng trong ngày 5/9 để đảm bảo an toàn và sẽ tổ chức khai giảng vào thời điểm thích hợp khi thời tiết ổn định.

Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 10
Nhiều trường sẽ hoãn khai giảng năm học mới vì mưa lũ - 11

Các trường học phải kê đồ dụng học tập lên cao. (Ảnh: Phượng Vũ)

Nước lũ cũng đã làm cô lập nhiều trường tại các huyện miền núi khác như: Hương Sơn 78 trường; Vũ Quang 10 trường; Đức Thọ 40 trường.

Tại thành phố Hà Tĩnh, trong ngày hôm nay, các trường đã phải cho học sinh nghỉ học. Bà Trần Thị Thúy Nga - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: “Ngành giáo dục thành phố đã chuẩn bị 2 phương án chuẩn bị cho lễ khai giảng tùy vào điều kiện của mỗi trường. Theo đó, nếu thời tiết thuận lợi sẽ tổ chức khai giảng bình thường. Nhưng nếu trời mưa to như hiện nay sẽ tổ chức trong nhà đa chức năng hoặc hoãn”.

Nguyễn Duy - Đ. Đức - Tiến Thành - Phượng Vũ

MỚI NHẤT
Phó Chủ tịch TP Bạc Liêu: Tại sao lại giảm biên chế giáo dục trong khi giáo viên đang thiếu?
Phó Chủ tịch TP Bạc Liêu: Tại sao lại giảm biên chế giáo dục trong khi giáo viên đang thiếu?

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho rằng, có một việc rất băn khoăn là tại sao lại đánh đồng đội ngũ viên chức ngành Giáo dục như những viên chức ngành khác khi phải tinh giản biên chế, trong khi giáo viên lại đang thiếu.

Thứ năm, 05/09/2019 - 12:13

Thanh Hóa: Hàng nghìn học sinh vùng cao không được dự khai giảng
Thanh Hóa: Hàng nghìn học sinh vùng cao không được dự khai giảng

(Dân trí) - Do tình hình mưa lũ khiến những cung đường ở vùng cao bị hư hỏng sạt lở, địa hình chia cắt phức tạp khiến hàng nghìn học sinh tại các điểm lẻ của vùng cao (Thanh Hóa) không thể dự lễ khai giảng.

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:07

Công an đang tiến hành các biện pháp điều tra để kết luận vụ trường ĐH Đông Đô
Công an đang tiến hành các biện pháp điều tra để kết luận vụ trường ĐH Đông Đô

(Dân trí) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: “Liên quan đến vụ việc trường đại học Đông Đô, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố đối với 5 bị can. Hiện nay, chúng tôi đang trong thời gian điều tra và sẽ kết luận”.

Thứ tư, 04/09/2019 - 09:18

Quảng Trị: Hơn 170 trường học hoãn khai giảng do mưa lũ
Quảng Trị: Hơn 170 trường học hoãn khai giảng do mưa lũ

(Dân trí) - Chiều 4/9, Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, do mưa lũ diễn biến phức tạp nên sẽ có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày mai 5/9.

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:09

Vụ 4 học sinh tiểu học nghi bị bạo hành: Do ông nội đánh
Vụ 4 học sinh tiểu học nghi bị bạo hành: Do ông nội đánh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 4 học sinh tiểu học ở Cà Mau nghi bị người thân bạo hành, chiều ngày 4/9, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo chính thức vụ việc.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:12

Thanh Hóa: Chống “lạm thu” ngay đầu năm học 2019 - 2020
Thanh Hóa: Chống “lạm thu” ngay đầu năm học 2019 - 2020

(Dân trí) - Ngay trước ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã có chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng dạy thêm, học thêm, thu tiền trái quy định và chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường.

Thứ tư, 04/09/2019 - 04:06

Chưa khai giảng, phụ huynh đã lo lắng về tiền trường
Chưa khai giảng, phụ huynh đã lo lắng về tiền trường

(Dân trí) - Chưa vào lễ khai giảng, nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường tiểu học Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương đã lo lắng trước nhiều khoản tiền trường từ "chính" đến "phụ".

Thứ tư, 04/09/2019 - 04:03

Cà Mau: 4 học sinh tiểu học nghi bị người thân bạo hành
Cà Mau: 4 học sinh tiểu học nghi bị người thân bạo hành

(Dân trí) - Ngày 4/9, cơ quan chức năng TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang vào cuộc điều tra làm rõ 4 em học sinh nghi bị người thân đánh gây thương tích.

Thứ tư, 04/09/2019 - 03:09

Không có giáo viên, hàng chục học sinh sẽ ở nhà ngày khai giảng
Không có giáo viên, hàng chục học sinh sẽ ở nhà ngày khai giảng

(Dân trí) - Hàng trăm đứa trẻ không có cơ hội đến trường từng vui sướng khi một điểm trường được xây dựng tại chính nơi chúng ở. Thế nhưng, trường xây xong đã lâu nhưng không có giáo viên về dạy, thành ra ngày đầu năm học mới, hàng chục đứa trẻ ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) vẫn phải ở nhà, chỉ một số ít được bố mẹ đưa qua xã khác học nhờ.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:37

Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức
Hiệu trưởng bị “tố” 10 năm không ký nhận xét sổ lý lịch công chức, viên chức

(Dân trí) - Sự việc trên chỉ được phát hiện khi một giáo viên nghỉ hưu nhưng không hề có sổ lý lịch công chức, viên chức (CCVC). Và cũng đến khi tập thể giáo viên yêu cầu được xem cuốn sổ này thì tá hỏa phát hiện hơn 10 năm trôi qua, hiệu trưởng đã “quên” ký nhận xét sổ lý lịch CCVC cho rất nhiều người, thậm chí nhiều cuốn sổ đã bị thất lạc.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:20

Đắk Nông: Không để học sinh đứng dầm mưa khai giảng
Đắk Nông: Không để học sinh đứng dầm mưa khai giảng

(Dân trí) - Do thời tiết xấu, mưa lớn xuất hiện trên diện rộng nên tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các trường linh động trong việc tổ chức lễ khai giảng. Các trường vẫn tổ chức khai giảng nhưng phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:01

Khai giảng sớm ở ngôi trường khó khăn nơi vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ
Khai giảng sớm ở ngôi trường khó khăn nơi vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ

(Dân trí) - Sáng ngày 4/9, Trường PTDTBT THCS xã Hữu Khuông - nằm trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ tại xã Hữu Khuông, huyện biên giới Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 sớm hơn các nơi khác một ngày.

Thứ tư, 04/09/2019 - 01:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Thừa Thiên Huế: Hàng ngàn học sinh nghỉ học trước ngày khai giảng do ngập lụt
Thừa Thiên Huế: Hàng ngàn học sinh nghỉ học trước ngày khai giảng do ngập lụt

(Dân trí) - Ngày 4/9, hàng ngàn học sinh tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) vẫn đang phải nghỉ học do nước lũ làm ngập các điểm trường, khi chỉ còn 1 ngày nữa là tới lễ khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 04/09/2019 - 01:01

Nhiều tỉnh miền Tây không thả bóng bay trong ngày khai giảng
Nhiều tỉnh miền Tây không thả bóng bay trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Ngày khai giảng năm học 2019 - 2020, lãnh đạo Sở GD-ĐT nhiều tỉnh, thành ở miền Tây đã có chỉ đạo tổ chức lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ, đảm bảo các em HS đến trường vui tươi. Đặc biệt là không thả bóng bay và vật liệu gây hại cho môi trường trong ngày khai giảng.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:55

Thanh Hóa: Tuyển dụng hơn 3.700 giáo viên trong năm học mới
Thanh Hóa: Tuyển dụng hơn 3.700 giáo viên trong năm học mới

(Dân trí) - Trong năm học mới 2019-2020, tỉnh Thanh Hóa sẽ tuyển dụng hơn 3.700 giáo viên bậc học mầm non và THPT.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:02

Chương trình thạc sĩ UEF và những ưu thế nổi bật
Chương trình thạc sĩ UEF và những ưu thế nổi bật

(Dân trí) - Bất cứ một vị trí công việc nào, dù là nhân viên hay với vai trò là người quản lý, điều hành, việc đòi hỏi mỗi cá nhân không ngừng học hỏi trong mọi hoạt động, học từ trường lớp, từ đồng nghiệp là vô cùng hữu ích nhưng hiệu quả hơn hết vẫn là học tập từ những kinh nghiệm thực tế.

Thứ tư, 04/09/2019 - 11:00

Phát triển giáo dục nghề nghiệp theo hướng nào để hội nhập quốc tế?
Phát triển giáo dục nghề nghiệp theo hướng nào để hội nhập quốc tế?

(Dân trí) - Câu hỏi trên sẽ được các chuyên gia trong nước, quốc tế các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp bàn thảo tại Hội thảo giáo dục 2019 với chủ đề: "Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế".

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:23

Kiểm định chất lượng giáo dục đại học cũng có hiện tượng “bao đậu”
Kiểm định chất lượng giáo dục đại học cũng có hiện tượng “bao đậu”

(Dân trí) - Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, hiện nay các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đại học hiện trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, làm rất hình thức. Thậm chí có trung tâm kiểm định còn bày cho các trường cách đạt chuẩn như kiểu “bao đậu”.

Thứ tư, 04/09/2019 - 09:18

Đầu năm học mới, thầy cô vùng cao “cõng chữ” đến từng nhà học sinh
Đầu năm học mới, thầy cô vùng cao “cõng chữ” đến từng nhà học sinh

(Dân trí) - Khi tiếng ve mùa hè vừa im tiếng, những giáo viên “cắm bản” ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lại bắt đầu hành trình vận động học sinh đến lớp. Hình ảnh, người thầy đến gõ cửa từng nhà dân, cùng ăn, cùng nói chuyện nhằm đưa “ánh sáng giáo dục” đã không còn xa lạ với người dân nơi đây...

Thứ tư, 04/09/2019 - 09:14

Bộ trưởng Giáo dục: Các địa phương được lùi ngày khai giảng nếu chưa an toàn do mưa lũ
Bộ trưởng Giáo dục: Các địa phương được lùi ngày khai giảng nếu chưa an toàn do mưa lũ

(Dân trí) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có công điện về việc phòng chống mưa bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Theo đó, các địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ có thể xem xét lùi ngày khai giảng nếu chưa an toàn.

Thứ tư, 04/09/2019 - 09:09

Lương cử nhân Đại học Harvard dẫn đầu khối trường Ivy League
Lương cử nhân Đại học Harvard dẫn đầu khối trường Ivy League

(Dân trí) - Theo một báo cáo mới của Payscale, cử nhân Đại học Harvard là những người có mức lương cao nhất trong khối trường Ivy League khi đủ 10 năm kinh nghiệm làm với thu nhập trung bình 146.800 USD (hơn 3,4 tỷ đồng)/ năm.

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:54

Thanh Hóa: Giải thể, sáp nhập 8 trường THPT
Thanh Hóa: Giải thể, sáp nhập 8 trường THPT

(Dân trí) - Do vị trí và quy mô không phù hợp với quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục phổ thông; nhằm tập trung đầu mối, nguồn lực cho hoạt động giáo dục phổ thông; sắp xếp các trường THPT công lập hiện có, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định giải thể hàng loạt trường THPT trên địa bàn.

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:40

Trường học ở TPHCM phải báo cáo về việc chuẩn bị khai giảng
Trường học ở TPHCM phải báo cáo về việc chuẩn bị khai giảng

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường THPT, THCS, trường phổ thông nhiều cấp học báo cáo công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2019-2020.

Thứ tư, 04/09/2019 - 08:36

“Chuẩn bị khai giảng mệt hơn đi học!”
“Chuẩn bị khai giảng mệt hơn đi học!”

(Dân trí) - Hôm qua, khi tôi đưa con đến trường tiểu học để tập trung chuẩn bị khai giảng theo thông báo của nhà trường thì đã thấy phía bên cạnh là trường THCS các học sinh đang tập dượt rất nghiêm túc cho lễ khai giảng theo hướng dẫn chỉ đạo của giáo viên phụ trách.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:26