Thứ năm, 21/05/2015 - 09:03

Đồng Tháp:

Nguy hiểm hố nước sâu trước trường tiểu học

Dân trí

Cạnh trường tiểu học Phú Cường C (xã Phú Cường, huyện Tam Nông, Đồng Tháp) có một hố nước sâu, rộng khoảng 300m2. Hố sâu này khiến phụ huynh, thầy cô lo lắng vì nguy cơ đuối nước cho các em học sinh nơi đây là rất cao.

Điểm phụ Trường Tiểu học Phú Cường C, tọa lạc tại Gò Lớn, ấp Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện có 3 phòng học, thu hút trên 50 học sinh đang theo học. Từ nhiều năm nay, trường tiểu học không có khoảng sân nào để các em vui chơi hay tập thể dục. Nhưng điều làm nhiều phụ huynh lo ngại nhất là phía trước nhà trường “bỗng dưng” xuất hiện một hố nước sâu, tiềm ẩn nguy cơ trẻ té ao, đuối nước.

Nguy hiểm hố nước sâu trước trường tiểu học
Hố nước sâu trước trường tiểu học Phú Cường C, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cho các em học sinh đang theo học tại đây.

Giải thích về cái ao này, thầy Huỳnh Thanh Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Cường C cho biết: “Giáo viên và học sinh ở điểm trường phụ này rất thiệt thòi. Khi tới giờ nghỉ giải lao, giáo viên thì không có phòng riêng để nghỉ ngơi, còn học sinh thì không có sân để đùa giỡn, vui chơi… Thấy vậy, nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh đã vận động nhân dân đóng góp tiền của, vật chất để xây dựng khoảng sân trước trường. Khoảng sân có chiều ngang trên 10m, chiều dài hơn 30m và chiều cao 2m. Sau khi nạo vét đất làm khung thành, tạo thành cái hố sâu và bơm cát vào được 1/3 hố thì thiếu kinh phí để thực hiện tiếp nên công trình thi công dở dang. Từ đó, phía trước điểm trường này có một hố nước sâu… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước đối với học sinh và trẻ em lân cận ở đây…”.

Nguy hiểm hố nước sâu trước trường tiểu học
Từ nhiều năm qua, không chỉ các em học sinh nơi đây không có khoảng sân vui chơi mà giờ học thể dục, thầy giáo tận dụng diện tích sàn nhà trường để học.

Nhiều phụ huynh đến đón con cho biết, từ khi nhà trường kêu gọi việc đóng góp tiền của để làm cái sân cho các em học sinh vui chơi, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đa số các phụ huynh có con em đang theo học đều đóng góp, người góp công, người góp của… Nhưng vì kinh phí lớn quá nên “cái sân” tương lai bây giờ trở thành cái hố nước sâu, trong khi đa số các cháu đều không biết bơi.

Trước hoàn cảnh “lực bất tòng tâm”, ban giám hiệu nhà trường cùng phụ huynh mong muốn chính quyền địa phương, các ngành chức năng và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân… tiếp tục ủng hộ kinh phí để nhà trường sớm bơm cát lấp hố nước lại để xây dựng hoàn chỉnh khoảng sân trước trường này, tránh nguy cơ tai nạn cho trẻ em nơi đây.

Trọng Trung - Nguyễn Hành

 

Mới nhất