Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn

Dân trí Ấn tượng đặc biệt với bản Scherzo số 2 của Chopin do thạc sĩ, nghệ sĩ piano trẻ Lưu Đức Anh biểu diễn ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mới đây Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã gửi lời cảm ơn và thư chúc mừng đến thạc sĩ Việt.

Trên trang cá nhân của mình, Lưu Đức Anh vừa vui mừng chia sẻ: “Món quà nhỏ bất ngờ buổi sáng; thư cảm ơn và chúc mừng của Thủ tướng Pháp sau buổi biểu diễn ngày 3/11 vừa rồi. Vô cùng tình cờ khi bản Scherzo số 2 của Chopin, một tác phẩm trong chương trình là bản nhạc mà Bà ngoại của thủ tướng, cũng là một nghệ sĩ Piano thường chơi khi ông còn nhỏ. Vì vậy nên ông đã có ấn tượng đặc biệt với tác phẩm này”.

Trong thư Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi Đức Anh có đoạn viết: "Màn biểu diễn thần kỳ, sâu sắc và đầy cảm hứng của ông với tác phẩm Scherzo của Chopin đã kết hợp hài hòa cùng vẻ đẹp kiến trúc của nơi này, cho phép cảm nhận hơn nữa sự tuyệt vời của tác phẩm này".

Những người hâm mộ và bạn bè của nghệ sĩ piano 9X ngay lập tức bày tỏ niềm tự hào, ngưỡng mộ và gửi hàng loạt lời chúc mừng đến nghệ sĩ trẻ tài tăng.

Nghệ sĩ trẻ Việt bất ngờ được Thủ tướng Pháp gửi thư cảm ơn - 1

Lời cảm ơn và thư chúc mừng từ Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhờ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi tới nghệ sĩ Lưu Đức Anh.
Lời cảm ơn và thư chúc mừng từ Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhờ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gửi tới nghệ sĩ Lưu Đức Anh.

Được biết, tối 3/11 Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cùng phái đoàn đã tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Pháp, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh, tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Nhạc viện hoàng gia Lìege (Bỉ) và chương trình nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmo (Thụy Điển).
Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh, tốt nghiệp đại học và thạc sĩ tại Nhạc viện hoàng gia Lìege (Bỉ) và chương trình nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmo (Thụy Điển).

Trao đổi với PV Dân trí, Lưu Đức Anh chia sẻ: “Buổi biểu diễn ở Văn Miếu là diễn ngoài trời, không giống như diễn trong phòng hòa nhạc. Âm thanh khó điều khiển hơn, ánh sáng cũng không theo ý muốn. Lúc đó trời lại tối nữa nên gần như mình không nhìn thấy phím đàn. Nói chung là không hề thoải mái chút nào. Nhưng lãnh đạo thành phố và chương trình cũng sắp xếp được một cây đàn tốt nên phần biểu diễn của mình vẫn diễn ra tốt đẹp.

Vì Thủ tướng Pháp khá bận nên chương trình cũng ngắn gọn. Ngay sau khi chương trình kết thúc, Thủ tướng được các vệ sĩ hộ tống đi ngay lập tức nên mình cũng chẳng có cơ hội được gặp mặt. Nhưng mà rất bất ngờ là Thủ tướng có cử một trợ lý chạy quay trở lại để gặp riêng mình và nói lời cảm ơn và chúc mừng”.

Đức Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi Andree Charlier ở Bỉ năm 2016, giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế Leopold Godowsky ở Ba Lan năm 2014.
Đức Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi Andree Charlier ở Bỉ năm 2016, giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế Leopold Godowsky ở Ba Lan năm 2014.

Nghệ sĩ 9X nói thêm: “Qua lời kể lại thì một bản nhạc mình chơi hôm đó cũng tình cờ là bản nhạc của bà của Thủ tướng thường chơi khi ông còn nhỏ, vì vậy nên ông có ấn tượng đặc biệt với phần biểu diễn của mình.

Mình cũng thấy rất tự hào khi là một đại diện của Việt Nam để trình diễn âm nhạc cổ điển của Châu Âu cho người Châu Âu nghe. Nhận được phản hồi tích cực thì mình cũng thấy rất vui và là nguồn động lực nho nhỏ để tiếp tục trên con đường sự nghiệp”.

Thạc sĩ Lưu Đức Anh là một trong những nghệ sĩ piano trẻ nổi bật của Việt Nam hiện nay với nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế. Anh là đồng sáng lập của tổ chức Maestoso, startup tiên phong của Việt Nam về tổ chức hòa nhạc cổ điển, nhóm đã tổ chức rất nhiều chương trình hòa nhạc thành công tại Nhà hát lớn Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đặc biệt là những buổi hòa nhạc miễn phí tại Nhà thờ lớn Hà Nội.

Theo học piano từ nhỏ tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, sau khi tốt nghiệp xuất sắc hệ trung cấp, Lưu Đức Anh sang học tại Học viện âm nhạc Hoàng gia của Vương Quốc Bỉ và tốt nghiệp thủ khoa học viện danh tiếng này.

Trong suốt quá trình học tập, Đức Anh đã giành được rất nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế như: Giải nhì cuộc thi âm nhạc quốc gia mùa thu tại Hà Nội năm 2007, giải nhì cuộc thi Classical Sonata tại Sydney, Australia năm 2009, giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2010, giải nhì cuộc thi piano toàn vương quốc Bỉ năm 2014, giải Nhất cuộc thi piano Leopold Godowsky quốc tế tại Ba Lan năm 2014 và giải nhất cuộc thi âm nhạc Andree Charlier năm 2015 tại Bỉ.

Ngoài ra, anh đã biểu diễn tại rất nhiều sân khấu lớn tại Bỉ, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nhật,… Những buổi biểu diễn thành công ở thế giới và Việt Nam cùng sự đón nhận của khán giả trong và ngoài nước, chính là động lực để chàng trai trẻ này vững bước trên con đường mà mình đã chọn, vươn tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp âm nhạc.

Với những thành tích xuất sắc, anh đã được đề cử là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô và Mười gương mặt trẻ triển vọng toàn quốc năm 2017.

Biểu diễn ở nhiều sân khấu lớn trời Âu, Lưu Đức Anh chia sẻ: “Tham gia vào các buổi biểu diễn không chỉ để anh thỏa mãn tình yêu âm nhạc mà còn là cách giúp anh có thể học hỏi, giao lưu với những người có chuyên môn và thành công trong lĩnh vực âm nhạc. Qua đây, góp phần khẳng định tên tuổi của người Việt Nam trong các cuộc thi âm nhạc thế giới”.

Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh ấp ủ chuỗi chương trình đưa âm nhạc cổ điển đến với mọi người.
Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh ấp ủ chuỗi chương trình đưa âm nhạc cổ điển đến với mọi người.

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh vẫn đang nỗ lực hết mình trong quá trình tập luyện để có thể đưa nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng VIệt Nam. Vừa hoàn thành chương trình nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmo, Thụy Điển cách đây không lâu, Lưu Đức Anh trở về Việt Nam một thời gian, anh đang làm việc tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với người trẻ Việt là một trong những mong muốn lớn của Đức Anh.

Anh chia sẻ: “Đưa người trẻ Việt tới với nhạc cổ điển không có nghĩa là ép họ phải thích dòng âm nhạc này. Những dự định của mình đơn giản là giúp tất cả khán thính giả, không chỉ người trẻ có được nhìn nhận đúng đắn hơn về thể loại nghệ thuật này và nhận ra được sự quan trọng của nó".

Nhắn nhủ tới những bạn trẻ Việt muốn theo đuổi âm nhạc cổ điển chuyên nghiệp, nghệ sĩ Lưu Đức Anh bày tỏ: “Điều mình muốn gửi gắm nhất đến các bạn là tuy đây là một con đường rất dài, rất tốn kém và khó khăn nhưng âm nhạc cổ điển ở Việt Nam hiện vẫn đang rất cần sự đóng góp của thế hệ trẻ. Nó không mang lại lợi ích về tài chính ngay cho các bạn như những ngành nghề khác nhưng nó mang lại cho các bạn một sứ mệnh để cuộc sống của các bạn trở nên ý nghĩa hơn. Mong các bạn cùng đoàn kết và không bao giờ nản chí trên con đường gian nan này”.

Lệ Thu

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Trường học ở TPHCM khẩn trương ứng phó bão số 9
Trường học ở TPHCM khẩn trương ứng phó bão số 9

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản vào chiều nay 23/11 chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ có thể đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 04:15

Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ giáo viên?
Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ giáo viên?

(Dân trí) - Dù đã được UBND huyện Lang Chánh cấp kinh phí hằng năm về trong đó có kinh phí chi trả tiền hỗ trợ cho giáo viên thế nhưng Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa) đã “ỉm” luôn.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 03:30

Toán tương tác: Bài đếm hình chữ nhật thực sự đã làm khó bạn?
Toán tương tác: Bài đếm hình chữ nhật thực sự đã làm khó bạn?

(Dân trí) - Không cần nhiều thay đổi về giao diện nhưng "cô gái vàng" Nguyễn Nga Nhi vẫn có thể tạo ra một bài toán tương tác mới thử thách độc giả. Mời các bạn theo dõi...

Thứ sáu, 23/11/2018 - 02:00

Phú Yên: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi bão số 9 đổ bộ
Phú Yên: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi bão số 9 đổ bộ

(Dân trí) - Ngày 23/11, ông Phạm Văn Cường, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, Sở vừa ban hành văn bản gửi các phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ động trong các biện pháp phòng tránh bão phù hợp, tùy thuộc vào tình hình, diễn biến thời tiết mà chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 11:55

Đừng đem vật chất mà đo lòng thầy!
Đừng đem vật chất mà đo lòng thầy!

(Dân trí) - Đọc bài viết “Bưu thiếp 20/11 hay phong bì trá hình” cùng những tâm sự trên báo Dân trí, tôi rất đồng cảm với nỗi băn khoăn và trăn trở của tác giả Hà Đông khi nhiều người có cái nhìn lệch lạc về chữ “lễ” trong xã hội hiện đại.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 10:51

Học tiếng Anh: Các tình huống dở khóc dở cười khi nghe nhầm!
Học tiếng Anh: Các tình huống dở khóc dở cười khi nghe nhầm!

(Dân trí) - Trong giao tiếp tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào, những tình huống trớ trêu vẫn luôn xảy ra khiến các bạn lúng túng, thậm chí sẽ khiến cuộc trò chuyện diễn ra theo chiều hướng xấu đi. Clip dưới đây tổng hợp một số tình huống trớ trêu trong giao tiếp tiếng Anh thường gặp để các bạn có thể chuẩn bị và luyện tập đề phòng, áp dụng khi gặp các tình huống ấy!

Thứ sáu, 23/11/2018 - 10:00

Học tiếng Anh: 5 thành ngữ (Idiom) ăn điểm trong IELTS Speaking
Học tiếng Anh: 5 thành ngữ (Idiom) ăn điểm trong IELTS Speaking

(Dân trí) - Cũng giống như việc người Việt thường đan xen thành ngữ, tục ngữ, ca dao khi trò chuyện, việc sử dụng các idiom sẽ giúp cách nói tiếng Anh của bạn trở nên duyên dáng, thú vị và giống với người bản ngữ hơn. Hãy cùng giảng viên IELTS tại Trung tâm Anh ngữ JOLO tìm hiểu về 5 Idiom cực hay và dễ áp dụng trong bài thi IELTS Speaking để ghi điểm với giám khảo nhé.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 09:40

Học sinh Khánh Hòa nghỉ học đến hết tuần do ảnh hưởng bão số 9
Học sinh Khánh Hòa nghỉ học đến hết tuần do ảnh hưởng bão số 9

(Dân trí) - Học sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được nghỉ học từ chiều nay đến hết Chủ nhật tuần này nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình cơn bão số 9 đang áp sát các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:42

Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học
Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học

(Dân trí) - Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học với gần 20 sinh viên vì nhờ người thi hộ. Đáng nói trong số đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:40

Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y
Nam sinh có chiều cao chưa tới 1m được tòa án Ấn Độ phán quyết đỗ đại học Y

(Dân trí) - Một nam sinh mắc chứng lùn có chiều cao khoảng 95 cm đã được Tòa án Tối cao Ấn Độ phán quyết cho phép nhập học tại trường y sau khi bị từ chối dù đạt điểm số đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:14

Nơm nớp nỗi lo tiềm ẩn nguy hiểm đối với xe “hết đát” đưa đón học sinh
Nơm nớp nỗi lo tiềm ẩn nguy hiểm đối với xe “hết đát” đưa đón học sinh

(Dân trí) - Hiện nay, đa số các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đều hợp đồng với các hãng xe để thuê dịch vụ xe đưa đón học sinh. Do nhu cầu lớn, nên nhiều xe khách thường đưa xe gần “hết đát”, bị chỉnh sửa kết cấu hoặc lái xe lớn tuổi xếp vào chạy xe đưa đón học sinh.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:09

Hà Nội: Có việc giáo viên môn Giáo dục công dân đánh, đuổi học sinh
Hà Nội: Có việc giáo viên môn Giáo dục công dân đánh, đuổi học sinh

(Dân trí) - “Qua xác minh ban đầu của nhà trường, có hiện tượng cô giáo đánh học sinh. Tuy nhiên, nguyên nhân có cả hai phía: Học sinh hư và cô giáo nóng tính, không kiềm chế được” - ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 01:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công thương đang làm rõ việc “chống trượt” ngoại ngữ ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Bộ Công thương đang làm rõ việc “chống trượt” ngoại ngữ ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí ngày 23/11, một cán bộ của Bộ Công thương cho hay, đoàn thanh tra Bộ Công thương đang làm rõ thông tin “chống trượt” ngoại ngữ ở trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại đoàn vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc này.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 12:32

Hà Nội: Đổi nhà cung cấp sữa học đường nếu sản phẩm không đạt
Hà Nội: Đổi nhà cung cấp sữa học đường nếu sản phẩm không đạt

(Dân trí) - Báo cáo của Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn thành phố đề nghị các sở ngành liên quan đánh giá hiệu quả chương trình “Sữa học đường” hàng năm.

Thứ năm, 22/11/2018 - 04:59

Vụ giáo viên bị hiệu trưởng xúc phạm vì xin công khai tài chính: Dừng làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng
Vụ giáo viên bị hiệu trưởng xúc phạm vì xin công khai tài chính: Dừng làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng

(Dân trí) - Liên quan đến việc bà Thiều Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Thanh (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) dù có nhiều sai phạm về tài chính và chửi bới xúc phạm giáo viên nhưng vẫn được UBND huyện Đông Sơn tiến hành làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng, lãnh đạo huyện Đông Sơn cho biết đã cho dừng việc này và rà soát toàn bộ quy trình.

Thứ năm, 22/11/2018 - 04:54

TPHCM muốn giảm học phí bậc THCS xuống còn 30.000 - 60.000 đồng/tháng
TPHCM muốn giảm học phí bậc THCS xuống còn 30.000 - 60.000 đồng/tháng

(Dân trí) - Sau khi bị bác đề nghị miễn học phí bậc THCS, mới đây TPHCM đề xuất giảm học phí bậc THCS từ 85.000 - 100.000 xuống còn 30.000 - 60.000 đồng/tháng.

Thứ năm, 22/11/2018 - 04:46

Hà Nội: Nhiều trường quá tải sĩ số, tự ý thu tiền trái quy định
Hà Nội: Nhiều trường quá tải sĩ số, tự ý thu tiền trái quy định

(Dân trí) - Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, vừa có báo cáo về kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Theo đó, nhiều trường quá tải, tự ý đặt ra các khoản thu trái quy định.

Thứ năm, 22/11/2018 - 03:55

Vụ “nhà trường cho trẻ ăn cơm mốc”: Không xác định được cơm bị mốc
Vụ “nhà trường cho trẻ ăn cơm mốc”: Không xác định được cơm bị mốc

(Dân trí) - Do cơ quan điều tra không thu được mẫu cơm để tiến hành gửi đi xét nghiệm nên không thể xác định được cơm trong vụ việc phụ huynh phản ánh tại Trường mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) có bị mốc hay không.

Thứ năm, 22/11/2018 - 03:30

Bổ nhiệm Hội đồng giáo sư: Cần người liêm chính, khả tín để loại bỏ thói háo danh
Bổ nhiệm Hội đồng giáo sư: Cần người liêm chính, khả tín để loại bỏ thói háo danh

(Dân trí) - Xã hội và cộng đồng khoa học đang mong đợi sự ra đời của Hội đồng giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2019-2023 theo tiêu chuẩn đã được Chính phủ qui định trong Quyết định 37. Vậy, làm thế nào để chọn được các Hội đồng Giáo sư có uy tín khoa học, tự trọng và trách nhiệm?

Thứ năm, 22/11/2018 - 03:11

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao giao lưu với sinh viên ĐH Quốc gia HN
Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao giao lưu với sinh viên ĐH Quốc gia HN

(Dân trí) - Ngày 22/11/2018, đồng chí Bí thư Trung ương Đảng PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã có buổi giao lưu và tọa đàm với sinh viên Khoa Luật, ĐHQGHN về chủ đề “Những nội dung mới của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam năm 2015 và một số điểm mới của tiến trình cải cách tư pháp”.

Thứ năm, 22/11/2018 - 03:00

Bàn về kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục
Bàn về kinh nghiệm xử lý khủng hoảng giáo dục

(Dân trí) - Với liên tiếp những sự vụ không hay diễn ra trong thời gian qua, cộng thêm số lượng học sinh đi du học ngày càng tăng khiến nhiều người cho rằng giáo dục Việt Nam đang trên bờ vực khủng hoảng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng không nên quá bi quan và nên có giải pháp xử lý.

Thứ năm, 22/11/2018 - 02:44

Học tin học excel: Hướng dẫn định dạng số liệu trong bảng tính
Học tin học excel: Hướng dẫn định dạng số liệu trong bảng tính

(Dân trí) - Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem một video về chủ đề "làm đẹp" - định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel. Thủ thuật này bạn có thể áp dụng đối với phiên bản Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016 nhé.

Thứ năm, 22/11/2018 - 02:00

Chỉ tiêu thi đua, thành tích làm “tê liệt” người thầy
Chỉ tiêu thi đua, thành tích làm “tê liệt” người thầy

(Dân trí) - Người thầy làm việc chạy theo chỉ tiêu thi đua, mất quyền tự chủ... dẫn đến hệ quả tai hại giáo viên phải chấp hành, đối phó không tập trung vào chất lượng dạy học.

Thứ năm, 22/11/2018 - 10:40

“Cơm trưa tặng bạn xa nhà” của đội ve chai trường huyện
“Cơm trưa tặng bạn xa nhà” của đội ve chai trường huyện

(Dân trí) - Đều đặn mỗi ngày, học sinh trường THPT Nguyễn Du (xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) phân công nhau đi thu gom vỏ chai, lon nước ngọt xung quanh trường. Số ve chai sau đó sẽ được bán để lấy kinh phí nấu cơm trưa cho những học sinh nhà ở xa, những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 22/11/2018 - 10:05