Muốn phát triển toàn diện, hè này con nên làm gì?

Như các bạn đã biết, phát triển kỹ năng mềm và tích luỹ trải nghiệm ngoài ghế nhà trường là rất quan trọngcả trong công việc và cuộc sống.

Dưới đây là 5 cách khiến mùa hè của các em học sinh bổ ích hơn theo Noey Neumark, chuyên gia giáo dục đến từ Golden Path Academics Việt Nam (GPA).

Làm tình nguyện. Tham gia các hoạt động tình nguyện mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài yếu tố giúp hồ sơ du học và xin học bổng của các em trở nên nổi bật hơn. Việc làm tình nguyện cũng giúp các em hòa nhập, hiểu biết thêm và giúp đỡ cho xã hội. Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi trong mùa hè này để tìm một dự án tình nguyện phù hợp và có ý nghĩa nhé! Điều này thậm chí sẽ có thể truyền cảm hứng cho việc học tập và định hướng con đường sự nghiệp tương lai của các em đấy.

Muốn phát triển toàn diện, hè này con nên làm gì?

Các bạn học sinh tham gia các hoạt động nhóm, giao lưu, gặp gỡ và làm quen với bạn mới, rèn luyện và nâng cao kĩ năng mềm

Khám phá một niềm đam mê mới. Cho dù điểm số và kết quả thi của các em có hoàn hảo đến đâu, sự thành công của hồ sơ Đại học phụ thuộc rất lớn vào hoạt động ngoại khóa. Ngay bây giờ, khi đang có thời gian, tại sao các em không thử tham gia vào hoạt động các em thấy thích thú?

Học một kỹ năng mới. Hãy tận dụng thời gian trong mùa hè này để học một kỹ năng mới. Một vài ví dụ bao gồm học sử dụng một chương trình máy tính như Photoshop, học chơi một nhạc cụ hoặc học thêm một ngôn ngữ. Các em hãy nghĩ xem điều gì làm cho các em hứng thú và khám phá những lựa chọn của mình nhé!

Làm những điều mà bình thường các em học sinh chưa có thời gian để làm. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để theo đuổi đam mê của các em và nâng tầm hồ sơ nhập học bằng những hoạt động ngoại khóa các em thích. Em thích khiêu vũ? Hãy tìm lớp nhảy hoặc theo học tại trung tâm. Em đam mê thể thao? Hãy gia nhập một đội thể thao để cùng các bạn chơi và luyện tập kĩ năng trong mùa hè.

Đọc sách! Có rất nhiều lợi ích mà việc đọc mang lại, từ giảm căng thẳng đến nâng cao khả năng suy nghĩ phản biện. Bằng việc thử thách bản thân và chọn đọc một cuốn sách tiếng Anh trong mùa hè này, các em học sinh sẽ nâng cao được vốn từ vựng, tăng sự tự tin và tiến một bước gần hơn tới thành công trong tương lai. Việc đọc sách nhiều trong năm học khi các em có nhiều bài tập là rất khó khăn, vì vậy hãy tận dụng những ngày hè và tận hưởng niềm vui thú của việc đọc sách nhé.

Muốn phát triển toàn diện, hè này con nên làm gì?

Trại hè quốc tế NGS 2015, trại hè quốc tế hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ diễn ra vào 24-28/6 tại Hà Nội.

Noey còn “mách” bạn thêm một hoạt động cực kì đặc biệt sắp diễn ra trong mùa hè này tại Hà Nội. GPA và trường quốc tế Newton sẽ tổ chức một trại hè quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Campus của Trường PHQT Newton, Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Trong 5 ngày trại hè từ 24-28/6, các bạn sẽ được rèn luyện hầu hết các hoạt động mà Noey vừa liệt kê ở trên một cách vui vẻ, ý nghĩa cùng với sự hướng dẫn các du học sinh được huấn luyện riêng cho chương trình. Hãy nhanh chóng đăng kí Trại hè NGS để có “sử dụng” mùa hè 1 cách bổ ích nhất và trở thành một công dân toàn cầu. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết và cách đăng kí tại địa chỉ bit.ly/traihequocte2015.

Thông tin chi tiết liên hệ theo số 090 225 9800 hoặc email: info@gpa.vn; Website: www.gpa.vn/summercamp

Noey Neumark

(www.gpa.vn)

Ms. Noey Neumark là quản lý Tiếp thị & Truyền thông của Golden Path Academics Việt Nam (www.gpa.vn). Ngoài ra cô cũng giúp đỡ học sinh có nguyện vọng du học tại Mỹ. Đã từng tốt nghiệp loại giỏi trường New York University năm 2012, cô Neumark mang tới cho học sinh Việt Nam không chỉ niềm đam mê với ngành giáo dục mà cả kinh nghiệm nộp hồ sơ và học tập tại Mỹ. Hiện cô đang viết một chuỗi các bài viết giúp phụ huynh học sinh Việt Nam hiểu rõ hơn các khía cạnh cạnh khác nhau trong quá trình nộp hồ sơ du học, đưa ra quyết định và chuẩn bị cho việc học tập đại học tại Mỹ.


MỚI NHẤT
Bắc Ninh xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm dịp hè
Bắc Ninh xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm dịp hè

(Dân trí) - Cơ quan quản lý giáo dục tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện có cơ sở thực hiện hoạt động dạy thêm, học thêm.

Thứ ba, 09/06/2015 - 09:16

Cụ ông 86 tuổi 15 lần đi thi đại học
Cụ ông 86 tuổi 15 lần đi thi đại học

(Dân trí) - Năm nay 86 tuổi, cụ ông Uông Hiệp thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học tại thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Đây là lần thứ 15 cụ đi thi đại học kể từ năm 2001 khi Trung Quốc bãi bỏ quy định giới hạn độ tuổi thí sinh.

Thứ ba, 09/06/2015 - 08:31

Nam sinh Đồng Tháp say mê nghiên cứu khoa học
Nam sinh Đồng Tháp say mê nghiên cứu khoa học

(Dân trí) - Em Phan Xuân Trí - học sinh lớp 11A2, Trường THPT Tam Nông (Đồng Tháp) là một tấm gương sáng trong học tập và sáng tạo. 11 năm học qua, Trí luôn đạt học sinh giỏi và còn là học sinh có bề dày thành tích trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học.

Thứ ba, 09/06/2015 - 07:47

Nghỉ hè: Học sinh vẫn "cày học", phụ huynh đau đầu nghĩ kế chăm con
Nghỉ hè: Học sinh vẫn "cày học", phụ huynh đau đầu nghĩ kế chăm con

(Dân trí) - Mỗi dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh lại đau đầu tìm chỗ để cho con “tá túc” trong những ngày nghỉ và cũng phải tốn kém một khoản chi phí lớn.

Thứ ba, 09/06/2015 - 07:05

Trung Quốc: Tranh cãi hình ảnh HS xé sách tung giấy trắng xóa sân trường
Trung Quốc: Tranh cãi hình ảnh HS xé sách tung giấy trắng xóa sân trường

(Dân trí) - Ngay trước kỳ thi ĐH tại Trung Quốc, các học sinh cuối cấp tại một trường nước này đã đồng loạt xé sách vở, giấy nháp và vứt ngập trắng sân trường. Những hình ảnh đó đã gây xôn xao và tạo nên cuộc tranh luận lớn trên các diễn đàn mạng.

Thứ ba, 09/06/2015 - 06:01

Chuyện thú vị về ngôi trường của thủ khoa quê lúa
Chuyện thú vị về ngôi trường của thủ khoa quê lúa

(Dân trí) - Vừa trở thành tân thủ khoa của ĐH Quốc gia Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng không phải đến từ một trường điểm hay danh tiếng của tỉnh Thái Bình. Điều thú vị ở đây, ngôi trường Thắng đang theo học có chất lượng đầu vào gần như “đội sổ” của tỉnh.

Thứ hai, 08/06/2015 - 11:07

Gần 2.000 thí sinh đăng ký dự thi vào THPT chuyên Lam Sơn
Gần 2.000 thí sinh đăng ký dự thi vào THPT chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 của Trường THPT chuyên Lam Sơn thu hút gần 2.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn so với năm học trước.

Thứ hai, 08/06/2015 - 10:35

ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định: Không ra đề thi “Thạch Sanh quê ở đâu?”
ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định: Không ra đề thi “Thạch Sanh quê ở đâu?”

(Dân trí) - “Thạch Sanh quê ở đâu?”, “Đường Tăng có thật hay không?"… là một trong những câu hỏi trong đề thi vào ĐH QGHN 2015 mà một số phương tiện thông tin vừa đăng tải. Lãnh đạo ĐH QGHN khẳng định: “Những thông tin đó hoàn toàn bịa đặt, không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015”.

Thứ hai, 08/06/2015 - 03:27

Cách giải "bài toán khiến hàng ngàn học sinh nước Anh nổi giận"
Cách giải "bài toán khiến hàng ngàn học sinh nước Anh nổi giận"

(Dân trí) - Bài toán khiến hàng ngàn học sinh trung học nước Anh bừng bừng nổi giận và yêu cầu phải thay đổi khung chấm điểm thực ra không phải là bài toán cực kỳ hóc búa. Các em học sinh “choáng váng” khi bắt gặp phương trình trong bài toán, nhưng vấn đề cốt lõi ở đây là các em cần tính toán một vài xác suất.

Thứ hai, 08/06/2015 - 01:20

Hơn 10.000 người phục vụ thi vào lớp 10 của Hà Nội
Hơn 10.000 người phục vụ thi vào lớp 10 của Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 8/6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ huy động 10.816 giáo viên, trật tự viên, nhân viên, công an, y tế,..để công tác thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

Thứ hai, 08/06/2015 - 11:47

"Công bố rồi lại bị cất vào “ngăn kéo” thì chẳng có tác dụng gì"
"Công bố rồi lại bị cất vào “ngăn kéo” thì chẳng có tác dụng gì"

(Dân trí) - Việt Nam xếp 59 thế giới về công bố quốc tế khoa học và công nghệ, sau Thái Lan và Malaysia… Nhiều nhà khoa học cho rằng, nếu bài báo, công trình đó chỉ được công bố nhưng sau đó lại bị cất vào “ngăn kéo” thì chẳng có tác dụng gì.

Thứ hai, 08/06/2015 - 10:26

Hà Nội nhân rộng mô hình trường học mới ở tất cả quận, huyện
Hà Nội nhân rộng mô hình trường học mới ở tất cả quận, huyện

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các Phòng GD-ĐT hướng dẫn mở rộng trường tiểu học áp dụng Mô hình trường học mới (VNEN) năm học 2015-2016. Theo đó, Hà Nội có chủ trương tiếp tục nhân rộng thí điểm VNEN ở 100% các quận, huyện, thị xã.

Thứ hai, 08/06/2015 - 10:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Đổi mới giáo dục phổ thông từ trường sư phạm
Đổi mới giáo dục phổ thông từ trường sư phạm

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong những khâu then chốt trong đổi mới giáo dục phổ thông. Vì vậy, sự vào cuộc của các trường sư phạm trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng được với đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới đang được Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm..

Thứ hai, 08/06/2015 - 09:57

Mời bạn đọc thử sức với bài toán khiến học sinh nước Anh nổi giận
Mời bạn đọc thử sức với bài toán khiến học sinh nước Anh nổi giận

(Dân trí) - Hàng ngàn học sinh nước Anh đã nổi giận trước một bài toán trong kỳ thi GCSE (kì thi chính mà các học sinh Anh phải tham gia để hoàn tất giai đoạn đầu tiên của bậc giáo dục trung học). Các em yêu cầu phải hạ ba-rem điểm thi vì bài toán hóc búa như thế thật là “bất công”.

Thứ hai, 08/06/2015 - 08:02

“Cuộc đua” trường chuyên
“Cuộc đua” trường chuyên

(Dân trí) - Cuộc đua để tìm được một suất vào trường chuyên đang vắt kiệt sức nhiều cô cậu học trò tuổi ăn tuổi lớn. Các em học, lao vào một “cuộc chơi so kè điểm số” để tìm “cái danh” mà đôi khi các em không biết vì lẽ gì?

Thứ hai, 08/06/2015 - 06:38

Nữ sinh Việt tốt nghiệp ĐH danh tiếng Mỹ với điểm tuyệt đối 4.0/4.0
Nữ sinh Việt tốt nghiệp ĐH danh tiếng Mỹ với điểm tuyệt đối 4.0/4.0

(Dân trí) - Ngô Thu Hương được vinh danh là một trong những sinh viên tốt nghiệp điểm tuyệt đối ở trường ĐH Wesleyan (Mỹ), em được tuyển vào một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Thứ hai, 08/06/2015 - 06:01

9,42 triệu thí sinh thi ĐH, cả Trung Quốc “căng mình” chuẩn bị
9,42 triệu thí sinh thi ĐH, cả Trung Quốc “căng mình” chuẩn bị

(Dân trí) - Khoảng 9,42 triệu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở Trung Quốc bắt đầu tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015. Nhiều lực lượng được huy động để phối hợp mang lại một môi trường tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi diễn ra trong 2-3 ngày.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 11:18

Bà bán hàng nhận bằng Cử nhân Luật
Bà bán hàng nhận bằng Cử nhân Luật

Khó ai có thể tin rằng người phụ nữ tóc bạc trắng, đã 57 tuổi, lam lũ với công việc bán trứng vịt và chuối ở chợ Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) nhận Bằng Cử nhân Luật vào ngày 10/5, nhưng đó là sự thật.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 04:18

Gia hạn nhận hồ sơ thí sinh tự do khối Quân đội, Công an đến ngày 10/6
Gia hạn nhận hồ sơ thí sinh tự do khối Quân đội, Công an đến ngày 10/6

(Dân trí) - Một số thí sinh tự do khối quân đội, công an vẫn chưa nắm được cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển. Để tạo điều kiện cho thí sinh, Bộ GD-ĐT gia hạn cho thí sinh nộp hồ sơ đến hết ngày 10/6.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 04:15

Một trường hàng không có tới… 20 cặp song sinh học tập
Một trường hàng không có tới… 20 cặp song sinh học tập

(Dân trí) - Một bộ ảnh ghi lại cảnh các cặp song sinh hăng say học tập, tập luyện tại một trường hàng không tại Trung Quốc khiến nhiều người xem thích thú.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 03:48

Trường có 102 học sinh bỏ học: Nhiều chuyện không giống ai
Trường có 102 học sinh bỏ học: Nhiều chuyện không giống ai

(Dân trí) - Không chỉ có nhiều “vấn đề” trong quản lý tài chính, yêu cầu học sinh phải nộp nhiều khoản vô lý mà Trường THPT Võ Văn Kiệt (Phú Thiện, Gia Lai) còn xảy ra những chuyện “không giống ai” do hiệu trưởng Trần Văn Thuận điều hành.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 01:15

Thú vị với đề thi Tiếng Anh của trường chuyên Ngữ
Thú vị với đề thi Tiếng Anh của trường chuyên Ngữ

(Dân trí) - Một vấn đề đang được dư luận quan tâm đó là đổi mới thi cử đã được đưa vào phần viết luận đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh Trường THPT chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Tính thời sự của câu hỏi khiến nhiều thí sinh thích thú.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 12:05

Cách thi mới: Động lực để thay đổi cách dạy
Cách thi mới: Động lực để thay đổi cách dạy

Kỳ thi đánh giá năng lực trong tuyển sinh ĐH chính quy mà ĐH Quốc gia Hà Nội là đơn vị tiên phong thực hiện đã kết thúc trong sự tin tưởng của cả đơn vị tổ chức, cũng như nhiều cơ sở giáo dục, chuyên gia giáo dục và cả người học. Đa số đều bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng đây là cách đi mới, mục tiêu đúng đắn, là điều mà giáo dục Việt Nam nên hướng tới trong đổi mới giáo dục một cách toàn diện.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 09:23

Đề thi “một ông có con với hai bà” gây tranh cãi
Đề thi “một ông có con với hai bà” gây tranh cãi

(Dân trí) - Đề thi môn Sinh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng Khiếu TPHCM gây tranh cãi khi đặt ra giả thiết một người đàn ông có con với... hai người phụ nữ.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 07:48