Thứ tư, 01/11/2017 - 19:10

Nghệ An:

Mẹ cháu bé 5 tuổi "tố"cô giáo đánh gãy ngón tay con mình ở trường mầm non

Dân trí

Gia đình cháu Nguyễn Duy Long (5 tuổi, trú xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) tố cáo cô giáo đánh cháu gãy ngón tay trên lớp học.

Ngày 1/11, PV nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1973, tạm trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) gửi các cơ quan báo chí nhờ vào cuộc làm rõ về việc con chị là cháu Nguyễn Duy Long (5 tuổi) bị gãy ngón tay ở trường Mầm non Nghi Đức.

Nội dung đơn nêu rõ: Vào khoảng 17h, chiều 25/10, anh Tâm (chồng chị Cúc) đi đón cháu Long ở trường thì thấy tay cháu bị sưng và thâm ở bàn tay trái. Lúc này anh Tâm chở con về nhà và kể lại sự việc cho vợ.

Chị Cúc cho biết: “Về đến nhà thấy bàn tay con bị sưng thâm tím, tôi hỏi thì thằng cu nó nói là chơi đùa với bạn Đạt cùng lớp rồi bị cô Đào lấy que đánh bạn (đánh Đạt 2 lần) và con tôi 2 lần. Đây là bị cô đánh nên tay cháu mới thâm tím như vậy. Sau đó, tôi gọi điện thoại hỏi cô Hồng (dạy cùng cô Đào - lớp cháu Long) rồi cùng chồng chở con lên trường”, chị Cúc nói.


Chị Cúc - mẹ cháu Long cho biết: Chỉ có cô giáo đánh nên cháu mới bị gãy ngón tay như vậy.

Chị Cúc - mẹ cháu Long cho biết: Chỉ có cô giáo đánh nên cháu mới bị gãy ngón tay như vậy.

Bàn tay cháu Long được nẹp sau khi chụp X quang phát hiện gãy đốt ngón tay.
Bàn tay cháu Long được nẹp sau khi chụp X quang phát hiện gãy đốt ngón tay.

Tại sân trường, chị Cúc gặp cô Hồng thì được cô hỏi thăm. Sau đó, chị Cúc tiếp tục gặp cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng nhà trường. “Khi gặp cô Hoa, tôi có kể lại việc cháu về nhà mách bảo bị cô Đào đánh. Cô Hoa cầm tay con tôi xem vết sưng, bầm tím rồi nói tôi chở con về chườm đá cho đỡ đau rồi cô sẽ xử lý theo quy định nhà trường”, chị Cúc nói tiếp.

Sáng hôm sau chị Cúc đưa con đi khám ở bệnh viện, chụp phim thì bác sỹ cho biết cháu Long bị gãy đốt ngón tay út bàn tay trái. Từ hôm đó đến nay cháu đau phải ở nhà uống thuốc, không đi học.

Chị Cúc nói thêm: “Con tôi bị đánh từ hôm đó đến nay đã gần 10 ngày trôi qua rồi, nhưng mấy lần làm việc với nhà trường nhưng các cô cứ thờ ơ, không có trách nhiệm gì với cháu cả. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để trả lại sự công bằng”.

Trong buổi làm việc với phóng viên chiều ngày 1/11, cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Đức cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình của học sinh, nhà trường đã mời đại diện Hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật nhà trường cùng với gia đình cháu Long và cô Nguyễn Thị Đào có buổi họp.

Phiếu chụp X Quang kết luận tay cháu Long gãy đốt gần ngón 5 bàn tay trái.
Phiếu chụp X Quang kết luận tay cháu Long gãy đốt gần ngón 5 bàn tay trái.

Tại buổi họp, nhà trường đã yêu cầu cô Đào viết bản tường trình sự việc. Cá nhân cô Đào cho rằng mình không đánh cháu đến mức gãy ngón tay như vậy mà chỉ gõ vào tay cháu. Còn việc vì sao cháu Long bị gãy ngón tay thì cô không biết.

Cô Hoa nói: “Theo trình bày của cô Đào như vậy. Nhà trường không thể kết luận do cô Đào đánh hay nguyên nhân vì sao cháu bị gãy ngón tay. Phía đại diện Hội phụ huynh cũng có ý kiến cần có cơ quan chức năng chuyên môn mới xác định rõ nguyên nhân. Nhà trường cũng không thể bắt cô Đào nhận sự việc được. Cũng chưa thể khẳng định nguyên nhân gì dẫn đến việc cháu bị gãy ngón tay cần có giám định rõ ràng”, cô Hoa cho biết.

Cá nhân cô Hoa cũng cho biết, hôm đó có gặp phụ huynh và xem tay cháu bé có bị bầm. Dù sao việc cô Đào có đánh cháu là sai quy định.

Chị Cúc cho biết, từ ngày cháu bị cô đánh về đêm ngủ vẫn hay giật mình.
Chị Cúc cho biết, từ ngày cháu bị cô đánh về đêm ngủ vẫn hay giật mình.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Đào kể lại: "Hôm đó chuẩn bị vào giờ học buổi chiều nên tôi có yêu cầu các em ổn định lớp. Tuy nhiên lúc này em Long và Đạt trêu đùa nhau không chịu ổn định nên tôi có dùng chiếc que mà mình thường dùng để dạy các cháu trên bảng gõ gõ vào tay các cháu.

Sau đó các cháu vẫn bình thường, và tham gia các hoạt động buổi chiều không kêu đau. Cho đến hết buổi thì cháu vẫn ngoan ngoãn và tôi bàn giao lại lớp rồi ra về. Cho đến khi bố mẹ đưa cháu Long đến trường thì tôi mới biết sự việc."

Cá nhân cô Đào thừa nhận việc mình có gõ vào tay cháu Long nhưng chỉ gõ nhẹ để các cháu ổn định trật tự chứ lực đánh không mạnh đến mức khiến cháu bị gãy ngón tay. Còn việc cháu Long có bị gãy ngón tay và cháu bị gãy ngón tay như thế nào thì cá nhân cô Đào không biết.


Trường Mầm non Nghi Đức - nơi cháu Long theo học.

Trường Mầm non Nghi Đức - nơi cháu Long theo học.

Cũng theo cô Đào, chiếc que mà cô thường sử dụng để giảng dạy và đánh vào tay cháu Long dài khoảng 45cm. Chiếc que này được làm từ thanh tre vót tròn, to nửa ngón tay người lớn, phía ngoài được dán lớp giấy màu.

Được biết, cô Nguyễn Thị Đào mới chuyển về công tác tại Trường Mầm non Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An được hơn 2 tháng nay. Theo Ban giám hiệu nhà trường cô Đào được đánh giá là một giáo viên tâm huyết với nghề, hiền lành, nghiệp vụ tốt.

Duy Tình

Tin liên quan

Mới nhất